Sidebar

 

Giáo dục phải phát huy tối đa năng lực, phẩm chất của người học

Ngày 28.12, tại Đà Nẵng, Hội đồng quốc gia Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực) tổ chức hội thảo Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu phát triển bền vững.

Giải pháp cảnh báo cháy nổ, ô nhiễm với công nghệ LoRa "made by sinh viên”

Chất lượng không khí trong môi trường sống ngày càng suy giảm, gây ra nhiều loại bệnh tật. Những vụ hỏa hoạn, cháy nổ khí, ngô độc khí gây ra nhiều vụ tai nạn thương vong. Những hậu quả này hoàn toàn có thể bớt đi nếu được cảnh báo và dự báo chính xác. Nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) đã nghiên cứu chế tạo “Thiết bị quan trắc không khí – cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide” – Air Quality Monitor.

Giáo dục Đổi mới chất lượng giáo dục đại học

Thời gian qua, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng đại học nghiên cứu - đổi mới sáng tạo gắn với sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Cách nào nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên?

Nhiều ý kiến cho rằng, sự thiếu gắn kết giữa thực tiễn với nội dung bài giảng là nguyên nhân dẫn đến sự “thiếu lửa” trong giảng dạy ở một bộ phận giảng viên.

Các ngành đón đầu xu thế công nghệ hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngành có tính cạnh tranh cao như CNTT, Ô tô của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) có điểm trúng tuyển cao hơn năm 2019 gần 3 điểm. Tỷ lệ thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trên 24 điểm của hai ngành này đạt trên 50%.

Xúc động với nhiều hỗ trợ sinh viên Đà Nẵng trong dịch Covid-19

Gần một tuần qua, kể từ khi Đà Nẵng có ca dương tính Covid-19 trở lại, các hoạt động giãn cách bắt đầu thực hiện đã khiến hàng nghìn sinh viên ngoại tỉnh 'kẹt' lại ở các khu trọ, các khu ký túc xá...

Các bài khác...