Sidebar

Công ty Softech Aptech và NeoLab phối hợp Bộ môn CNTT đã tổ chức Hội thảo chủ đề "Học gì để theo kịp và đón đầu CMCN 4.0" hết sức thành công

Sáng nay, tại Hội trường B trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi Hội thảo chủ đề "Học gì để theo kịp và đón đầu CMCN 4.0". Hội thảo mang đến cái nhìn chân thực cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin về ngành lập trình trong thời đại công nghiệp 4.0, một hướng đi mới, cơ hội nghề nghiệp phong phú hơn.

Sáng nay, tại Hội trường B trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi Hội thảo chủ đề "Học gì để theo kịp và đón đầu CMCN 4.0". Hội thảo mang đến cái nhìn chân thực cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin về ngành lập trình trong thời đại công nghiệp 4.0, những hướng mới về công nghệ, cũng như về các cơ hội nghề nghiệp trong thời kỷ nguyên số. Buổi hội thảo do Bộ môn CNTT, Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN phối hợp với công ty Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Softech Aptech và công ty phần mềm NeoLab tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự hiện diện hơn 100 em sinh viên đến từ ngành CNTT và sự tham gia chia sẻ của diễn giả - Giảng viên Ngô Thanh Tùng hiện là chuyên gia công nghệ hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển phần mềm - Giám đốc đào tạo Softech Aptech, Giám đốc trung tâm sản xuất phần mềm. 
Về phía nhà trường có sự tham gia của TS. Nguyễn Linh Nam - Trưởng Khoa Điện - Điện tử, TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Trưởng Bộ môn CNTT, ThS. Phan Nhật Long - Chủ tịch Hội Sinh viên, ThS. Lê Thiện Nhật Quang - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Điện - Điện tử. Về phía Neolab Việt Nam có sự tham gia chị Vũ Thị Vân - HR Manager Công ty Neolab Việt Nam, anh Đặng Chí Sơn – Senior Font End Developer công ty Neolab Việt Nam.
Hoi-Thao-CNTT-01.jpg
"Chủ đề Hội thảo đánh mạnh vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, giúp sinh viên nhận thức được tương lai sắp đến của mình, sự chuẩn bị cho tương lai đó, ngoài học các kiến thức trên ghế nhà trường thì còn phải tìm hiểu về nhu cầu việc làm hiện nay để có sự chuẩn bị đầy đủ." - Thầy TS. Nguyễn Linh Nam - Trưởng Khoa Điện - Điện tử đánh giá cao buổi Hội thảo.
Hoi-Thao-CNTT-02.jpg
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 được hình thành dựa trên hai nền tảng chính là trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học. Nhờ vậy, mọi hoạt động của đời sống xã hội sẽ được tự động hóa toàn diện nhất, đồng thời mọi nhu cầu về sinh học, phát triển bền vững của thế giới sinh vật và của loài người đều được đáp ứng. Động lực dẫn dắt cuộc cách mạng này là sự xuất hiện của công nghệ kết nối vạn vật (IoT), công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo, robotics, máy in 3D, vật liệu mới, công nghệ nano cùng đột phá về nhận thức trong những quy trình sinh học.
Hoi-Thao-CNTT-03.jpg
Trong buổi hội thảo Ông Ngô Thanh Tùng đã cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về CMCN 4.0 với góc nhìn của ngành phần mềm, lộ trình từng bước học JAVA, .NET, Python để trở thành 1 lập trình viên toàn diện.
Hoi-Thao-CNTT-04.jpg
Anh Đặng Chí Sơn – Senior Fontend Developer công ty Neolab Việt Nam chia sẻ đến các bạn cuộc sống hằng ngày của các developer như thế nào, xu hướng tuyển dụng ngành công nghệ phần mềm hiện nay.
Hoi-Thao-CNTT-05.jpg
Sinh viên trường ĐHSP Kỹ Thuật Đà Nẵng giao lưu đặt câu hỏi với chị Vũ Thị Vân - HR Manager Công ty Neolab Việt Nam.
Hoi-Thao-CNTT-06.jpg
Hi vọng qua buổi hội thảo hôm nay, nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục hợp tác để mang đến trải nghiệm, định hướng công việc tốt nhất cho các em, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian đến.
Hoi-Thao-CNTT-07.jpg
Hoi-Thao-CNTT-08.jpg
Hoi-Thao-CNTT-09.jpg
Cuối buổi hội thảo Softech Aptech và Neolab Việt Nam dành tặng những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên may mắn.

Các bài khác...