Sidebar

Tọa đàm giới thiệu chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và chương trình nghiên cứu khoa học do tập đoàn Vingroup tài trợ

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (Vingroup Innovation Foundation – VINIF) được Tập đoàn Vingroup thành lập với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Quỹ VINIF hướng tới nhiệm vụ hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam thực hiện các dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng lớn, với định hướng ứng dụng cùng phương pháp tiếp cận và công nghệ hiện đại.

Hôm nay, ngày 20/6/2019 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi Tọa đàm giới thiệu chương trình "Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước và chương trình nghiên cứu khoa học do tập đoàn Vingroup tài trợ"           
Tham dự buổi tọa đàm, có PGS.TS.Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, giảng viên và sinh viên đang/chuẩn bị học cao học, làm nghiên cứu sinh.
Được biết, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (Vingroup Innovation Foundation – VINIF) được Tập đoàn Vingroup thành lập với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. 
Quỹ VINIF hướng tới nhiệm vụ hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam thực hiện các dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng lớn, với định hướng ứng dụng cùng phương pháp tiếp cận và công nghệ hiện đại.
  Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, PGS.TS.Võ Trung Hùng đánh giá cao sự hợp tác giữa tập đoàn Vingroup và nhà trường, mong muốn sự hợp tác này sẽ ngày càng bền vững và cảm ơn Vingroup đã tạo cho cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường có nhiều cơ hội tham gia học tập và nghiên cứu. PGS.TS.Võ Trung Hùng cũng nhấn mạnh Nhà trường sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các Thầy cô và các em sinh viên trong quá trình tham gia chương trình 

1.JPG
( PGS.TS.Võ Trung Hùng phát biểu tại buổi tọa đàm)

Tại buổi tọa đàm, Bà Trần Thu Huyền, thay mặt Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup đã trình bày nội dung chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và chương trình nghiên cứu khoa học do tập đoàn Vingroup tài trợ.   
Mục tiêu và nội dung của chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước thể hiện rõ về việc hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc y dược. Học bổng gồm các loại sau:
     + Học bổng hỗ trợ học tập: Là học bổng cho học viên cao học một trăm hai mươi triệu đồng (120.000.000 VNĐ) hoặc cho nghiên cứu sinh một trăm năm mươi triệu đồng (150.000.000 VNĐ). Học bổng được trao một (01) lần ngay sau khi ký hợp đồng tài trợ.
    +  Học bổng hỗ trợ công bố quốc tế: Là học bổng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh đã nhận học bổng hỗ trợ học tập để đăng ký, tham dự, báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế. Mức hỗ trợ bao gồm chi phí đăng ký, đi lại, ăn ở.
2.JPG
 
(Bà Trần Thu Huyền - Đại diện Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup trình bày nội dung chương trình)
 
Bên cạnh đó, Chương trình hỗ trợ nghiên cứu thường niên thuộc Quỹ sẽ hỗ trợ kịp thời cho các nhà khoa học và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu tại Việt Nam thực hiện các đề tài, dự án  có tầm ảnh hưởng lớn, có định hướng ứng dụng, có phương pháp tiếp cận mới, hiện đại và phù hợp với điều kiện trong nước. Với mục tiêu:  
+ Tạo ra các công trình nghiên cứu có tầm quốc tế, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
+ Xây dựng đội ngũ nhà khoa học, trí thức trẻ và năng động.
+ Tạo điều kiện cho các nhà khoa học phát huy khả năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần thay đổi môi trường và tác phong nghiên cứu tại Việt Nam.
+ Tạo cầu nối và xây dựng hệ sinh thái bền vững để phát triển nghiên cứu ứng dụng trong đó nhà nghiên cứu, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ.
Buổi tọa đàm trở nên sôi nỗi với sự tham gia thảo luận và đặt câu hỏi từ các giảng viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật.

3.JPG

4.JPG


Đại diện Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup cũng đã trả lời tất cả những thắc mắc liên quan, đồng thời cung cấp những phương tiện thông tin cần thiết để hỗ trợ tích cực, giúp các Thầy cô và sinh viên nắm chắc nội dung, kế hoạch chương trình. 
Đây là sự kiện đánh dấu cái “bắt tay” đầy quyết tâm giữa Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật và tập đoàn Vingroup nhằm gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực và phát huy thế mạnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày càng trở nên cần thiết, đặc biệt trong xu thế toàn cầu hóa.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên Website Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup
Địa chỉ nhận hồ sơ: Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn  
Tầng 5, Tower 1, Times City, 
458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 
 Email: info@vinif.org 
 Website: www.vinif.org
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm
5.JPG
7.JPG

Các bài khác...