Sidebar

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật kiến tập tại FPT Software - Đà Nẵng

Bức phá, đam mê và đầy nhiệt huyết, đó chính là tinh thần tiên phong của Sinh viên ngành IT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng. Tiếp lửa cho tinh thần ấy, vào ngày 23/9 và 25/9/2019, Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử, Ban Điều hành Dự án V2Work phối hợp với Bộ phận tuyển dụng của Công ty FPT Software – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức cho hơn 400 Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đi kiến tập tại FPT Software - Đà Nẵng.

Bức phá, đam mê và đầy nhiệt huyết, đó chính là tinh thần tiên phong của Sinh viên ngành IT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng. 
  Tiếp lửa cho tinh thần ấy, vào ngày 23/9 và 25/9/2019, Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử, Ban Điều hành Dự án V2WORK phối hợp với Bộ phận tuyển dụng của Công ty FPT Software – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức cho hơn 400 Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đi kiến tập tại FPT Software - Đà Nẵng. Thông qua chuyến đi kiến tập lần này, sinh viên hiểu thêm về định hướng nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân, thắp lên niềm đam mê nghiên cứu và làm việc trong môi trường khoa học và công nghệ.  
ThS. Lê Vũ, ThS. Lê Thiện Nhật Quang, ThS. Lê Thị Bích Tra – giảng viên Bộ môn Công nghệ Thông tin (CNTT), Khoa Điện – Điện tử đã đồng hành cùng sinh viên trong chuyến đi kiến tập lần này. Đây là một trong những nội dung nằm trong chương trình liên kết với doanh nghiệp của Bộ môn CNTT. Mục tiêu của các đợt kiến tập do Bộ môn CNTT và Ban Điều hành Dự án V2WORK giúp cho sinh viên có trải nghiệm thực tế, phát huy tinh thần sáng tạo, tiếp thêm động lực học tập, làm hành trang để lập thân, lập nghiệp. 
1kn.jpg
(Toàn cảnh sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật kiến tập tại FPT Software)
Đến FPT Software các sinh viên CNTT đã được anh Phan Trùng Điệp - Trưởng Ban Quản lí đảm bảo nguồn lực đã chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp và những kỹ năng cần có cho một nhân sự làm trong môi trường IT chuyên nghiệp. Các em sinh viên được theo dõi các hoạt động của công ty, doanh nghiệp, cách thực hiện công việc để có thể đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

IMG_8271.JPG
(Anh Phan Trùng Điệp - Trưởng Ban Quản lí đảm bảo nguồn lực phát biểu tại chương trình)
Trong quá trình giao lưu, em Ngô Thị Thương, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật (ĐHSPKT) đã có những chia sẻ: "Em khá ấn tượng với môi trường làm việc tại FPT Software. Em đang trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết để được onsite tại Nhật. Đó là đất nước em yêu thích từ lâu".
Không chỉ được trao đổi thông tin, sinh viên còn được đi office tour, tham quan các gian phòng làm việc tại FPT Software Đà Nẵng. Không gian làm việc mở khiến các sinh viên lập trình đặc biệt thích thú.
Kết thúc các buổi kiến tập, hơn 100 sinh viên đã đăng ký thi test đầu vào để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp tại FPT Software. 
Đợt kiến tập lần này tại FPT Software – Chi nhánh Đà Nẵng đã mang lại nhiều giá trị đích thực. Không phải là một cuộc dạo chơi đơn thuần của sinh viên mà là một trải nghiệm đáng quý, đầy bổ ích và lý thú, mở ra nhiều cơ hội việc làm, nhiều ý tưởng nghiên cứu. Trong tương lai các thầy cô Bộ môn CNTT và Ban Điều hành Dự án V2WORK sẽ tiếp tục đồng hành tổ chức nhiều đợt kiến tập để sinh viên có được những định hướng nghề nghiệp tốt nhất.
Một số hình ảnh tại FPT Software
IMG_8302.JPG
 (ThS. Lê Vũ - Khoa Điện - Điện tử - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN phát biểu tại chương trình)
IMG_8285.JPG
(Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tham gia hỏi đáp và giao lưu tại chương trình)

kt 2.jpg
(Thầy cô Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN chụp hình lưu niệm cùng các đội ngũ anh chị FPT Software)

Các bài khác...