Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thăm và làm việc tại Không gian Sáng chế - Đại học Đà Nẵng

Nhằm thảo luận về phối hợp triển khai các hoạt động khởi nghiệp, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 24/9/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có chuyến thăm và làm việc tại Không gian Sáng chế - Đại học Đà Nẵng.

Nhằm thảo luận về phối hợp triển khai các hoạt động khởi nghiệp, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 24/9/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có chuyến thăm và làm việc tại Không gian Sáng chế - Đại học Đà Nẵng. 
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS.Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS.Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng Khoa Cơ khí; ThS.Phan Tiến Vinh- Phó Trưởng Khoa PT Khoa Kỹ thuật Xây dựng; TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên - Phó Trưởng khoa PT Khoa CNHH&MT; TS.Nguyễn Đức Quận - Phó Trưởng Khoa Điện - Điện tử và các giảng viên trường ĐHSPKT
Không gian sáng chế nằm trong khuôn khổ dự án Liên minh thúc đẩy hợp tác trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ (Build-it), với mục tiêu giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống giáo dục trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM). Không gian sáng  chế  được xem như là một trung tâm thực hành trong quy trình đào tạo. Các bạn sinh viên sẽ có đủ điều kiện để biến những lý thuyết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được học trên lớp, thành các sản phẩm thử nghiệm.
Tại buổi làm việc, các Thầy cô được lắng nghe TS. Nguyễn Bá Hội - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, Đại học Đà Nẵng trình bày về các hoạt động khởi nghiệp, đào tạo, và công nghệ, giới thiệu không gian Maker Space, những khóa học nghiên cứu thiết thực.
IMG_2180.JPG

Tại đây, PGS.TS.Võ Trung Hùng đã phát biểu về tầm quan trọng của chuyến thăm lần này, ngoài việc tham quan không gian Maker Space, tìm hiểu và nghiên cứu các thiết bị; tổ chức nhóm sinh viên khởi nghiệp. Đây cũng là sự kết hợp giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Maker Space trong việc cho sinh viên thực hành, đưa sinh viên thực tập, nghiên cứu và hỗ trợ trong việc trao đổi học thuật, cùng xây dựng các dự án chung.

IMG_2208.JPG

 Đây là không gian mà các bạn sinh viên có thể tự tay thiết kế, thử nghiệm và làm ra các sản phẩm chế tạo. Không gian này có máy in 3-D, máy cắt laser, xưởng gỗ và kim loại, với đầy đủ các dụng cụ, công cụ hỗ trợ hiện đại. Đặc biệt có cả phần mềm thiết kế tiên tiến hỗ trợ cho các ý tưởng sáng tạo. Hệ thống này sẽ giúp các giảng viên, sinh viên trau dồi kỹ năng sáng chế, thử nghiệm công nghệ mới cũng như các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức trong phát triển của cộng đồng.

IMG_2252.JPG

Có thể nói, không gian sáng chế sẽ được truyền cảm hứng sáng tạo, chia sẻ niềm đam mê khoa học công nghệ, cho ra đời những công trình có tính ứng dụng cao, giúp nhiều sinh viên hiện thực hóa ý tưởng trong nghiên cứu khoa học, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và vươn tầm thế giới.

  Một số hình ảnh tại buổi tham quan Không gian sáng chế Maker Space
IMG_2196.JPG

IMG_2254.JPG

IMG_2238.JPG

IMG_2314.JPG

IMG_2309.JPG

Các bài khác...