Sidebar

Bộ môn Công nghệ Thông tin và Ban Điều hành Dự án V2Work phối hợp với công ty SmartDev tổ chức định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Vào ngày 28/9/2019, Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử và Ban Điều hành Dự án V2Work đã phối hợp với Công ty Smart Dev tổ chức Chương trình liên kết doanh nghiệp tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.

Vào ngày 28/9/2019, Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử và Ban Điều hành Dự án V2WORK đã phối hợp với Công ty Smart Dev tổ chức Chương trình liên kết doanh nghiệp tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.
1a.jpg
Các thầy cô giáo cùng doanh nghiệp và hơn 150 bạn Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham dự chương trình
Tham dự buổi tư vấn hướng nghiệp có TS. Nguyễn Linh Nam – Trưởng khoa Khoa Điện – Điện tử, ThS. Lê Thị Bích Tra – Phó Bí thư Đoàn trường, anh Lê Vũ Nguyên – Giám đốc Công ty SmartDev, cùng các thầy cô giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin và hơn 150 sinh viên ngành Công nghệ thông tin.
2a.jpg
TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng Khoa Điện – Điện tử trao hoa đến doanh nghiệp
TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng khoa Khoa Điện – Điện tử đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp của các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin. TS. Nguyễn Linh Nam cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, mang đến sự trải nghiệm, kích thích tinh thần tự học và nghiên cứu trong sinh viên.
3a.jpg
Doanh nghiệp trao quà tặng cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin
Cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho sinh viên, anh Lê Vũ Nguyên – Giám đốc Công ty SmartDev chia sẻ, sinh viên hãy thông minh trong việc chọn ngành và chuyên ngành để bản thân các em được học tập trong môi trường tốt nhất. Trước mắt các em là 4 năm học hãy chuẩn bị sức khỏe tốt để đối mặt với các kỳ thi; nâng cao tính chủ động, tự giác và tự lập của bản thân; xác định con đường tương lai bắt đầu bằng việc học tập tốt, hướng đến thành tích tốt. Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định dự tuyển vào các trường Đại học.
 Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, anh Lê Vũ Nguyên cũng đã trao đổi với các sinh viên những kỹ năng và công nghệ nổi bật 2018; ngôn ngữ lập trình nên học; lương và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp;Developer và Devops; những công nghệ sinh viên cần trang bị trong 2019; cách xin được việc làm… Đây là những kiến thức quý báu mà mỗi sinh viên Công nghệ Thông tin cần trang bị, làm hành trang cho tương lai.
4a.jpg
Nhiều Sinh viên đã đặt câu hỏi đến doanh nghiệp
Sinh viên Nguyễn Thị Diệu Ý sinh viên năm thứ hai cho biết, đây là buổi định hướng quan trọng và thiết thực, sau khi tham gia em đã định hướng được con đường bản thân sẽ đi trong 3 năm tiếp theo và sau khi tốt nghiệp. Tuy mới học được một năm nhưng em nhận thấy đây là môi trường thân thiện, giàu truyền thống, năng động là nơi thực sự tốt để em học hỏi, nghiên cứu và rèn luyện bản thân hướng tới việc đạt được những thành quả hữu ích sau này. Vì vậy, em nghĩ những buổi định hướng như thế này nên được tổ chức 2 lần/ 1 học kỳ dành cho đối tượng sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai, để giúp sinh viên định hướng về thực tập và nghề nghiệp sau khi ra trường.
Buổi tư vấn hướng nghiệp đã thu hút đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tham gia và cũng tạm thời khép lại chuỗi sự kiện liên kết doanh nghiệp tư vấn hướng nghiệp do Bộ môn Công nghệ Thông tin và Ban Điều hành Dự án V2WORK phối hợp với các doanh nghiệp FPT Software và Công ty SmartDev. Trong thời gian đến, để hỗ trợ việc làm, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, Bộ môn Công nghệ Thông tin và Ban Điều hành Dự án V2WORK sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa.
5a.jpg
Các thầy cô, doanh nghiệp và các sinh viên chụp ảnh lưu niệm 
Bộ môn Công nghệ Thông tin - Khoa Điện - Điện tử

Các bài khác...