Sidebar

Hội nghị quốc tế về Quản trị nguồn nhân lực trong khuôn khổ dự án HR4ASIA

Từ ngày 2-4/10/2019, Ban Quản lý Dự án HR4ASIA đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Quy Nhơn (ĐHQN). HR4ASIA (Strategic Human Resources Management for Southeast Asian Universities) là dự án tăng cường năng lực nghiên cứu thuộc Chương trình Erasmus+

Từ ngày 2-4/10/2019, Ban Quản lý Dự án HR4ASIA đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Quy Nhơn (ĐHQN). HR4ASIA (Strategic Human Resources Management for Southeast Asian Universities) là dự án tăng cường năng lực nghiên cứu thuộc Chương trình Erasmus+ do Cộng đồng Châu Âu tài trợ kinh phí và triển khai thực hiện trong 3 năm 2017-2019. Dự án do Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì với sự tham gia của 4 trường đại học châu Âu và 7 trường đại học châu Á (thông tin chi tiết về dự án tại http://hr4asia.eu ).

Thay mặt đơn vị đăng cai tổ chức, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐHQN - đã phát biểu chào mừng. Trong bài phát biểu, Ông đã cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian để tham gia Hội thảo, cảm ơn ĐHĐN đã mời ĐHQN tham gia Dự án HR4ASIA và chọn ĐHQN là địa điểm tổ chức Hội thảo và Lễ ký kết giữa các thành viên sáng lập Mạng lưới Quản trị nguồn nhân lực của các Đại học Đông Nam Á. Dự án đã tạo điều kiện cho Trường ĐHQN cử hàng chục cán bộ tham gia các khoá tập huấn, tham quan các mô hình tiến tiến về quản trị nguồn nhân lực tại châu Âu và các nước khác trong khu vực. Thông qua Dự án, Trường ĐHQN đã từng bước xây dựng và hoàn thiện Chiến lược Phát triển nguồn nhân lực đến năm 2025 và tầm nhìn đến 2035. Trường đã xây dựng Kế hoạch hành động (Action Plan) cho từng năm và áp dụng một số mô hình quản trị nhân lực tiên tiến của các đại học châu Âu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  
Hinh01.png
PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ phát biểu chào mừng tại Hội thảo

Đại diện đơn vị chủ trì Dự án phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN - cảm ơn các đối tác đã đồng hành cùng ĐHĐN trong suốt 3 năm qua và cảm ơn ĐHQN đã đăng cai tổ chức Hội thảo. Ông cam kết ĐHĐN sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho Dự án để tiếp tục các hoạt động tiếp theo để kết thúc thành công Dự án. Ông cũng mong muốn tiếp tục hợp tác với các đối tác để cùng phối hợp đề xuất và triển khai nhiều dự án khác trong tương lai.
  
Hinh02.png
PGS.TS. Lê Quang Sơn phát biểu tại phiên khai mạc

PGS.TS. Võ Trung Hùng - Project Coordinator - đã phát biểu khai mạc Hội thảo. Trong bài phát biểu, Ông đã điểm qua các hoạt động tiêu biểu đã triển khai của Dự án như Kick-off Meeting ở Đà Nẵng; Benchmarking Visit ở Siena (Ý) và Evora (Bồ Đào Nha); 4 Training Workshops ở Hatyai (Thái Lan), Viêng Chăng (Lào), Vilnius (Lithuania) và Siêm Riệp (Campuchia); các phiên họp Ban điều hành dự án ở Alicante (Tây Ban Nha), Băng Cốc (Thái Lan), Nông Pênh (Campuchia); các Hội thảo quốc tế ở Đại học Thamasat (Thái Lan) và ĐHQN (Việt Nam); các trường đối tác đã triển khai các Round Table để thảo luận về các vấn đề liên quan đến quản trị nguồn nhân lực; các đối tác Đông Nam Á đã xây dựng và áp dụng Chiến lược phát triển nguồn nhân lực và kế hoạch hành động; Dự án đã phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến cho 4 khoá học về quản trị nguồn lực; biên soạn và phát hành bộ Cẩm nang hướng dẫn thực hành quản trị nguồn nhân lực;... Tại hội thảo lần này, Ban Chương trình đã chọn ra 14 bài tiêu biểu để in vào một số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN và mời báo cáo tại Hội thảo. PGS.TS. Võ Trung Hùng đã cảm ơn ĐHĐN và tất cả các đối tác đã tích cực tham gia các hoạt động của Dự án trong thời gian qua và tin tưởng Dự án sẽ thành công tốt đẹp.
    
Hinh03.png
PGS.TS. Võ Trung Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo và Lễ ra mắt AUN-HRM Network

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận trên 14 báo cáo tiêu biểu về các vấn đề liên quan đến phát triển và quản trị nguồn nhân lực tại các trường đại học.
 
Hinh04.png
GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Keynote Speaker, báo cáo tại Hội thảo
 
Hinh05.png
Các tác giả báo cáo tại Hội thảo

Bên cạnh Hội thảo quốc tế, các đối tác Đông Nam Á đã ký thoả thuận hợp tác là Đồng sáng lập ra Mạng lưới Quản trị nguồn nhân lực các Đại học Đông Nam Á (HRM-AUN Network).
 
Hinh06.png
Đại diện lãnh đạo các đối tác Đông Nam Á ký thoả thuận sáng lập HRM-AUN Network
  
Hinh07.png
Hinh08.png
Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Thông tin chi tiết về Hội thảo được công bố tại: http://hr4asia2019.udn.vn/

Các bài khác...