Sidebar

Doanh nghiệp đánh giá cao thực tập sinh ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Hầu như những bạn sinh viên Công nghệ Thông tin sắp ra trường đều mong muốn tìm cho mình một chỗ thực tập để có cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân. Vì thế, vào tháng 6/2019, sinh viên Nguyễn Quang Anh Tài - lớp 16T1 - ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng đã tìm được cho mình cơ hội như thế. Trong đợt thực tập hơn 02 tháng tại Công ty GameLoft – Chi nhánh Đà Nẵng, dù gặp khó khăn trong quá trình làm quen với môi trường thực tập, nhưng sinh viên Nguyễn Quang Anh Tài đã vượt qua để trở hoàn thiện bản thân mình hơn trong môi trường lập trình chuyên nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá xuất sắc khi thực tập tại Công ty.

Hầu như những bạn sinh viên Công nghệ Thông tin sắp ra trường đều mong muốn tìm cho mình một chỗ thực tập để có cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân. Vì thế, vào tháng 6/2019, sinh viên Nguyễn Quang Anh Tài - lớp 16T1 - ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) cũng đã tìm được cho mình cơ hội như thế. Trong đợt thực tập hơn 02 tháng tại Công ty GameLoft – Chi nhánh Đà Nẵng, dù gặp khó khăn trong quá trình làm quen với môi trường thực tập, nhưng sinh viên Nguyễn Quang Anh Tài đã vượt qua để trở hoàn thiện bản thân mình hơn trong môi trường lập trình chuyên nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá xuất sắc khi thực tập tại Công ty. 

1f.jpg
  Thực tập sinh Nguyễn Quang Anh Tài (thứ ba từ phải qua) nhận giấy chứng nhận xuất sắc

Khi được các thầy cô giáo trong Bộ môn Công nghệ Thông tin hỏi về quá trình trải nghiệm khi đi thực tập tại Công ty GameLoft, sinh viên Tài đã chia sẻ: "Dù thực tập một thời gian ngắn từ đầu tháng 6/2019 đến tháng 8/2019 với công việc là phát triển game hoàn chỉnh để có thể deploy (triển khai) cho điện thoại (chạy Hệ điều hành Android). Những kiến thức học ở trường đã giúp em rất nhiều trong giai đoạn đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình game, nhất là những kiến thức học được từ các buổi học về cơ bản như Lập trình cơ bản với C, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật,... Nhân đây em (sinh viên Tài) xin chân thành cảm ơn cô TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Trưởng Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử, nhờ cô và phương pháp dạy học của cô làm em có thể nhớ được và áp dụng được những điều đã học vào những công việc chuyên môn ở công ty".
2f.jpg
Thực tập sinh Nguyễn Quang Anh Tài cùng teamwork nhận giải thưởng của Công ty Gameloft
Khi được hỏi về lý do chọn lĩnh vực lập trình game và Công ty Gameloft để dấn thân, sinh viên Tài chia sẻ: "Em chọn thực tập tại Công ty GameLoft một phần vì đam mê game, muốn tìm hiểu các công đoạn để có một game hoàn thiện. Phần vì may mắn vượt qua được bài test tuyển dụng của GameLoft tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật hồi tháng 4/2019. GameLoft thường xuyên tổ chức hội thảo giới thiệu về nền công nghiệp game và cho sinh viên năm cuối làm bài test để kiểm tra năng lực, nếu tốt sẽ được nhận làm thực tập sinh tại công ty. Đây là những cơ hội tốt để các bạn sinh viên thử thách kiến thức chuyên ngành để được nhận vào kỳ thực tập tại Công ty GameLoft"
Thông qua sinh viên Tài, chúng tôi được biết quá trình học tập và làm việc tại GamleLoft đã giúp Tài vượt qua khó khăn ban đầu, một số kiến thức kỹ năng mà ở trường bạn chưa có dịp được trải nghiệm, thực hành như: sử dụng Github, các kiến thức chuyên sâu của ngôn ngữ lập trình đã học, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, ký năng thuyết trình cũng là nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển và hòa nhập tại GameLoft. Song bên cạnh đó, Tài đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các Trainer; team HR của công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp giải tỏa căng thẳng, tạo ra một môi trường làm việc rất thoải mái cho các thực tập sinh. 
3f.jpg
  Thường xuyên tham gia hoạt động nhóm – teamwork giúp phát triển một số kỹ năng làm việc nhóm
Sinh viên Tài tự hào khi chia sẻ thêm về Công ty mà mình đã thực tập và nêu những mong muốn đối với các bạn sinh viên ở khóa sau: "GameLoft là một công ty có chi nhánh chính ở Châu Âu, em muốn vào để trải nghiệm cảm giác làm việc ở một công ty lớn nước ngoài và học hỏi về tác phong làm việc của một nhân viên thực thụ. Ngoài ra, nhân viên ở GameLoft có quốc tịch từ hơn 10 quốc gia khác nhau, vì vậy ở đây sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu, em được trau dồi rất nhiều kĩ năng về tiếng Anh trong 2 tháng ở đây. Teamwork thực sự rất quan trọng ở các công ty, đặc biệt hơn nữa là ở đây, nơi mà một cá nhân không thể nào có thể hoàn thành được một game đúng thời hạn nếu không có teamwork. Những kĩ năng mà em học được về teamwork là khả năng quản lý thời gian, vừa hoàn thành phần việc của mình, vừa có thể giúp đỡ được các bạn khác, sự nhẫn nhịn, coi trọng lẫn nhau cũng chiếm một phần rất lớn để có một team mạnh, vững chắc. Ngoài ra, mọi người trong team đều hỗ trợ lẫn nhau, giải quyết gần như mọi vấn đề gặp phải, bản thân em cảm thấy mình phát triển rất nhanh khi ở đây.
Lời khuyên của em muốn gửi đến các bạn đang có ý định làm thực tập sinh là: Hãy bắt đầu bằng những việc cần thiết trước tiên là có kiến thức, từ đó những việc xem là không thể, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, bạn sẽ làm được điều không thể. Thu xếp để tham dự kỳ thực tập ở các công ty càng sớm các tốt, đem những kiến thức mà mình học được áp dụng vào công việc thực tế, các bạn sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Và cuối cùng, điều mà em muốn gửi gắm đến các bạn là: vào giờ học các môn chuyên ngành, đặc biệt các môn cô Mỹ Lệ phụ trách thì chăm chú vào, cô dạy rất kỹ những phần cơ bản rất cần thiết cho sau này và đừng nên thờ ơ với môn Ngoại ngữ. Tất cả sự nỗ lực không ngừng của các bạn sẽ được đền đáp bằng những thành công trong tương lai".
Đánh giá về sinh viên Nguyễn Quang Anh Tài, chị Cao Nguyên Thảo ở Bộ phận tuyển dụng Công ty Gameloft nói: “ Trong Chương trình thực tập mùa hè, bạn Nguyễn Quang Anh Tài đến từ Trường ĐHSPKT đã được Công ty đánh giá kết quả cao nhất trong chương trình thực tập về mặt kiến thức, thái độ cũng như kỹ năng”.
4f.jpg
Giấy khen và phần thưởng Nguyễn Quang Anh Tài nhận được của Công ty Gameloft
Mong rằng trong thời gian đến, với sự giúp đỡ tận tình, sâu sát của các thầy cô giáo trong Bộ môn Công nghệ Thông tin thì sẽ có thêm nhiều thực tập sinh của Bộ môn được doanh nghiệp khen ngợi khi tham gia thực tập.
Bộ môn Công nghệ Thông tin

Các bài khác...