Sidebar

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tham dự “Workshop Game industry và Game Engine – Ngành công nghiệp Game và Game engine”

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang lên ngôi, ngành công nghiệp game nói chung và nghề lập trình game nói riêng luôn luôn giữ được một sức hút riêng, rất đặc biệt. Vì vậy, sáng ngày 22/10/2019, trong khuôn khổ chương trình hợp tác với các doanh nghiệp IT lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Điều hành Dự án V2WK, Bộ môn Công nghệ Thông tin - Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã phối hợp với Công ty Gameloft - chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Workshop Game industry và Game Engine, tập trung vào 2 chủ đề: “ngành Công nghiệp Game” và “Game engine”.

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang lên ngôi, ngành công nghiệp game nói chung và nghề lập trình game nói riêng luôn luôn giữ được một sức hút riêng, rất đặc biệt. Vì vậy, sáng ngày 22/10/2019, trong khuôn khổ chương trình hợp tác với các doanh nghiệp IT lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Điều hành Dự án V2WORK, Bộ môn Công nghệ Thông tin - Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã phối hợp với Công ty Gameloft - chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Workshop Game industry và Game Engine, tập trung vào 2 chủ đề: “ngành Công nghiệp Game” và “Game engine”. 
1.jpg
Các sinh viên chụp ảnh với các đại biểu tham dự workshop
Với chủ đề đầu tiên, những kiến thức cơ bản như thể loại game, quy trình chuyên nghiệp tạo ra một sản phẩm game được các Game Producer - nhà quản lý dự án game lâu năm tại Gameloft trình bày một cách chi tiết cụ thể để giúp các lập trình viên tương lai có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp game màu mỡ ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

2.jpg

3a.jpg
Các Game Producer-nhà quản lý dự án game tại Gameloft giới thiệu những kiến thức về ngành công nghiệp game cho các bạn sinh viên.

Ở chủ đề tiếp theo, các bạn sinh viên được chuyên viên lập trình game tại Gameloft chia sẻ và đi sâu hơn vào phần kĩ thuật làm game. Cụ thể ở đây là khi làm một game thì một lập trình viên cần trang bị những kiến thức kĩ năng nào, có thể sử dụng những công cụ gì để hỗ trợ cho việc làm game. Bên cạnh đó, đội ngũ Gameloft cũng đã đem đến những phần quà tặng thú vị dành cho những bạn sinh viên trả lời đúng các câu hỏi, minigame được đưa ra trong suốt chương trình.
Sau khi workshop kết thúc, công ty Gameloft cũng đã tổ chức làm bài test cho các bạn sinh viên nhằm kiểm tra năng lực cũng như tuyển dụng các thực tập sinh mới cho đợt thực tập sắp tới của công ty. 

_MG_4490.jpg

Chuyên viên lập trình viên Game ở Gameloft trình bày phần kĩ thuật làm game

_MG_4483.jpg

_MG_4475.jpg
Các bạn sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức, minigame từ công ty Gameloft

Test Internship.jpg
Các bạn sinh viên tham gia làm bài test thực tập sinh của công ty Gameloft


Các bài khác...