Sidebar

Hội thảo đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của dự án V2WOrK

Từ ngày 29-31/10/2019, Ban Quản lý Dự án V2WOrK đã tổ chức họp Ban Quản lý Dự án và Hội thảo quốc tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Đại diện Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tham dự phiên họp và Hội thảo có PGS.TS. Võ Trung Hùng, ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa, ThS. Lê Vũ cùng các thành viên đội Smart Trash tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.

Từ ngày 29-31/10/2019, Ban Quản lý Dự án V2WORK đã tổ chức họp Ban Quản lý Dự án và Hội thảo quốc tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Đại diện Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tham dự phiên họp và Hội thảo có PGS.TS. Võ Trung Hùng, ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa, ThS. Lê Vũ cùng các thành viên đội Smart Trash tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.

Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" có tên tiếng Anh là "Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’ employability and entrepreneurship skills", gọi tắt là V2WORK được điều phối bởi Đại học Alicante (Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2020) và do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ. Các Đại học (ĐH) tham gia dự án gồm: ĐH Alicante (Tây Ban Nha), ĐH Coimbra (Bồ Đào Nha) và ĐH FH Joanneum (Áo); cùng đại diện các trường thành viên phía Việt Nam gồm Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQGTP.HCM, Trường ĐH Thủ Dầu Một và Trường ĐH Trà Vinh.

Trong phiên họp Ban Quản lý dự án, các trường đối tác đã báo cáo về kết quả triển khai dự án tại đơn vị và kế hoạch trong thời gian đến. Các thành viên dự họp đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ĐHĐN với nhiều hoạt động liên quan đến hỗ trợ việc làm cho sinh viên và khởi nghiệp.  

Photo01.jpg
Hình 1. Đại diện các đối tác của Dự án V2WORK tham dự phiên họp

Bên cạnh phiên họp, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức nhiều sự kiện khác như Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Xanh (Be Green) và các phiên thảo luận bàn tròn (Panel) về các chủ đề khác nhau như Hệ sinh thái khởi nghiệp, Hợp tác Đại học - Doanh nghiệp trong hoạt động khởi nghiệp, Làm thế nào để trở thành một nhà khởi nghiệp,...

Đội Smart Trash (Thùng rác Thông minh) là đội đoạt giải trong cuộc thi Smart Campus của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tham dự cuộc thi. Ý tưởng về tích hợp các ứng dụng thông minh trong thùng rác của đội đã nhận được nhiều sự quan tâm và ý kiến đóng góp của Ban Giám khảo cũng như các đại biểu tham dự.
  
Photo02.jpg
Hình 2. Các thành viên đội Smart Trash chụp hình lưu niệm tại cuộc thi

Tại các Panel (Thảo luận bàn tròn), các đại biểu đã chia sẻ thông tin, thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến khởi nghiệp như thực trạng hoạt động này tại các địa phương và các trường tham gia dự án; làm thế nào để triển khai các khoá bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên; hợp tác đại học và doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp;... 

Đại diện ĐHĐN tham gia các Panels, ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa và ThS. Lê Vũ đã chia sẻ các kinh nghiệm và đóng góp nhiều đề xuất được các đại biểu đánh giá cao. Thông qua thảo luận tại các Panels, các đơn vị đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng và những kinh nghiệm từ châu Âu, các doanh nghiệp và các trường đại học từ mọi miền của đất nước. Việc hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đòi hỏi nỗ lực từ tất cả các bên liên quan như đại học, doanh nghiệp, các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý nhà nước và đặc biệt là từ sinh viên. 
 
Photo03.PNG
Hình 3. PGS.TS. Võ Trung Hùng điều hành một Panel tại phiên toàn thể
 Photo04.JPG
Hình 4. Các đại biểu tham gia Hội thảo chụp hình lưu niệm

Các bài khác...