Sidebar

Tỉnh trưởng TOCHIGI, Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật- ĐHĐN

Ngày 18 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có buổi đón tiếp Ông Fukuda Tomikazu - Tỉnh trưởng Tochigi – Nhật Bản; cùng Đoàn đại biểu của Tỉnh Tochigi đến thăm và làm việc

Ngày 18 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có buổi đón tiếp Ông Fukuda Tomikazu - Tỉnh trưởng Tochigi – Nhật Bản; cùng Đoàn đại biểu của Tỉnh Tochigi đến thăm và làm việc.
IMG_4219.JPG
Tỉnh trưởng Tỉnh Tochigi - Nhật Bản và Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSPKT
Tham dự buổi đón tiếp, có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường;  TS.Nguyễn Thị Khánh Hồng – Phó trưởng Phòng QLKH&HTQT; Lãnh đạo các Phòng, Khoa và các em sinh viên ưu tú Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

IMG_4228.JPG
Hình ảnh tại buổi làm việc

Tochigi là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản thuộc khu vực Kanto. Tỉnh Tochigi Nhật Bản nằm ở trung tâm của xứ Phù Tang, gần thủ đô Tokyo. Với diện tích 6.408 km2 và dân số khoảng 1.974 triệu dân. Tỉnh Tochigi Nhật Bản có trung tâm hành chính là thành phố Utsunomiya. Tochigi luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách tới đây tham quan với nhiều điểm du lịch đã được UNESSCO công nhận là di sản Thế giới. 
Mở đầu buổi làm việc, TS.Nguyễn Thị Khánh Hồng đã giới thiệu về Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật với các chương trình đào tạo, các chuyên ngành và các hoạt động nghiên cứu của Nhà trường. Nhà trường cũng đã giới thiệu về các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học và cao đẳng trên thế giới như: Pháp, Thụy Điển, Canada, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản,... 

IMG_4232.JPG
TS.Nguyễn Thị Khánh Hồng giới thiệu về Trường ĐHSPKT 

Phát biểu tại buổi đón tiếp, PGS.TS.Phan Cao Thọ chào đón chuyến thăm và làm việc của Tỉnh trưởng Fukuda Tomikazu – Nhật Bản. PGS.TS.Phan Cao Thọ đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản và mong muốn sự hợp tác với các Công ty, tập đoàn Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển và đạt được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới. 

IMG_4248.JPG
PGS.TS.Phan Cao Thọ phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Ông Fukuda Tomikazu đã giới thiệu về Tỉnh Tochigi – Nhật Bản. Tochigi là tỉnh thành phát triển rất mạnh về lĩnh vực sản xuất ôtô, máy bay và các thiết bị y tế. Tỉnh Tochigi có 130 du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, có khoảng 5700 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Tochigi – Nhật Bản. Ông Fukuda Tomikazu cho biết, tháng 6 năm 2019 đã thành lập một Hội hữu nghị giữa Việt Nam và Tochigi với trên 40 thành viên là các Công ty, Doanh nghiệp lớn tại Tỉnh Tochigi. Hơn thế nữa, tại đây có hơn 22 Doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Việt Nam…Tất cả những điều đó nói lên rằng quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ngày càng phát triển vững mạnh.
  Ông Fukuda Tomikazu mong muốn được kết nối và hợp tác lâu dài với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – một cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng. Hai bên mong muốn hợp tác về đào tạo, về các hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học, hợp tác giữa Nhà trường với các công ty Nhật Bản và trường Đại học Nhật Bản; trao đổi ý kiến về tuyển dụng nguồn nhân lực Việt Nam.
Lãnh đạo hai bên đã trao nhau những bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm. Buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Tỉnh Tochigi – Nhật Bản kết thúc thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Nhà trường và Tỉnh Tochigi - Nhật Bản.

IMG_4261.JPG

IMG_4274.JPG

IMG_4284.JPG
Hình ảnh tại buổi đón tiếp làm việc với  Đoàn đại biểu Tỉnh Tochigi - Nhật Bản

Các bài khác...