Sidebar

Đà Nẵng: Gần 1000 người nô nức tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ

Báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII tại Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Đà Nẵng.

Từ sáng sớm, hàng trăm bạn trẻ đã đến đăng ký tham gia ngày hội. Hồ Quốc Hùng, sinh viên năm 2 (ĐH Sư phạm kỹ thuật) cho hay lần đầu tiên đến với Chủ nhật Đỏ nên có chút hồi hộp, biết được ý nghĩa của chương trình, Hùng càng nôn nóng cho đi giọt máu đào. Trong khi đó, Nguyễn Nam (21 tuổi), đã 2 đợt hiến máu và đang giữa mùa thi nhưng vẫn không bỏ lỡ Chủ nhật Đỏ bởi đây là lần đầu tiên ngày hội về trường.
6_sisx.jpg
Nhà báo Trần Tuấn, Trưởng Ban đại diện Báo Tiền phong tại Đà Nẵng trao kỷ niệm chương cho Khoa Huyết học - Truyền máu bệnh viện Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng.

Ngày hội còn thu hút những người hiến máu tình nguyện ngoài 50 tuổi. Ông Trương Viết Hiếu (52 tuổi, nhân viên ngân hàng) là một trong những người có mặt sớm nhất. Ông chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia Chủ nhật Đỏ. Chỉ cần một hành động, sự sẻ chia của mình có thể cứu giúp người bệnh giữa lằn sinh tử. Vì vậy nên nếu còn sức khỏe tôi sẽ tiếp tục tham gia”. Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng lần này dự kiến thu về 800 đơn vị máu.
Xem chi tiết tại đây ( Báo Tiền Phong)

Các bài khác...