Sidebar

Lễ trao Học bổng Mitsubishi Electric 2019 và Hội thảo chủ đề “Nâng tầm phát triển sinh viên Nhiệt lạnh”

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo với Doanh nghiệp theo chủ trương chung của nhà trường, khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ( ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã chủ động trong việc tăng cường hợp tác, quan hệ với các Doanh nghiệp trong các lĩnh vực ngành nghề sát với đào tạo của Khoa Cơ khí.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo với Doanh nghiệp theo chủ trương chung của nhà trường, khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ( ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã chủ động trong việc tăng cường hợp tác, quan hệ với các Doanh nghiệp trong các lĩnh vực ngành nghề sát với đào tạo của Khoa Cơ khí. Thông qua các hợp tác đó, khoa đã kết nối được các hoạt động học thuật, chuyên môn cũng như đẩy mạnh hoạt động KHCN nhằm mục đích giúp các giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí nói chung, ngành Nhiệt nói riêng tiếp cận với các Công nghệ mới trong lĩnh vực điều hòa không khí, tìm kiếm nguồn tài trợ học bổng cho sinh viên có học lực tốt, có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống cũng như tìm nguồn tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề gắn với chuyên môn của Khoa.

Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm 2019, ngày 24 tháng 12 vừa qua, thực hiện kế hoạch đã đề ra trong năm học 2018-2019, Khoa Cơ khí cùng với công ty Mitsubishi Electric Vietnam đã tổ chức buổi Lễ trao học bổng và tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng tầm phát triển sinh viên Nhiệt lạnh”. 

1X.png

Toàn cảnh buổi Hội thảo giữa Công ty Mitsubishi Electric Vietnam và Khoa Cơ khí

 

            Tham dự Lễ trao học bổng và hội thảo, khoa Cơ khí vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Mạnh Hưng-Giám đốc kỹ thuật phòng dự án Mitsubishi Electric Vietnam (ME) toàn quốc; Ông Tạ Công Khoa-Giám đốc kinh doanh phòng dự án Mitsubishi Electric khu vực Miền Trung; Bà Lê Thị Phong Lan-Giám đốc nhân sự Mitsubishi Electric và các chuyên gia ME. 

             Về phía lãnh đạo trường ĐHSPKT- ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng- Phó trưởng phòng QLKH và HTQT; Về phía Khoa tổ chức có GVC.TS Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí, cùng cán bộ giảng viên và sự tham gia nhiệt tình của hơn 70 em sinh viên đến từ các ngành trong Khoa Cơ khí;

            Khai mạc Hội thảo, để làm phong phú thêm cho chương trình, Đoàn thanh niên nhà trường đã gởi đến Hội thảo các tiết mục Văn nghệ chào mừng và đại diện nhà Trường tặng quà lưu niệm cho phía Công ty Mitsubishi Electric Vietnam.

2X.png
Các tiết mục văn nghệ chào mừng của Đoàn thanh niên gởi đến Hội thảo

Tiếp theo sau đó, Công ty ME tặng 15 suất học bổng trị giá 30.000.000 đồng cho sinh viên ngành CNKT Nhiệt của khoa Cơ khí có thành tích học xuất sắc, đồng thời Công ty ME cũng đã hỗ trợ cho quỹ nghiên cứu khoa học của Khoa Cơ khí là 20.000.000 đồng để Khoa có thể chủ động trong việc hỗ trợ cho sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tổ chức hội nghị-hội thảo chuyên đề, hỗ trợ triển khai các mô hình trong khóa luận tốt nghiệp và hội thi tay nghề giỏi trong ngành Nhiệt Điện lạnh. Nguồn hỗ trợ tài chính này không những có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần học tập, nghiên cứu của các em sinh viên.

3X.png

Công ty ME Vietnam trao học bổng cho các em Sinh viên có thành tích học tập tốt.

 4X.png

Lãnh đạo trường ĐHSPKT và khoa Cơ khí trao quà lưu niệm cho đại diện công ty ME Vietnam

                Thầy PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực đến từ Công ty Mitsubishi Electric Vietnam, đồng thời cũng biểu dương tinh thần nỗ lực của tập thể lãnh đạo Ban chủ nhiệm khoa, quý thầy cô của khoa Cơ khí trong việc chủ động tiếp cận, liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài nhà trường trong hoạt động học thuật, trao đổi chuyên môn và tìm kiếm nguồn học bổng cho sinh viên.


                Đại diện Khoa Cơ khí, Thầy TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng Khoa Cơ khí đã phát biểu, bày tỏ sự vui mừng khi hội thảo đã có được sự quan tâm đông đảo của nhiều giảng viên cũng như sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Qua hội thảo, chương trình mang lại những giá trị thiết thực đến với việc dạy và học tại trường. Mối quan hệ giữa Khoa Cơ khí và Mitsubishi Electric Vietnam đã có những hoạt động liên kết hết sức thiết thực, ME đang trở thành đối tác vững bền của Khoa.
 

5X.png

PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng trường ĐHSPKT và TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Ông Nguyễn Mạnh Hưng- Giám đốc kỹ thuật phòng dự án Mitsubishi Electric Vietnam toàn quốc bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ giữa Công ty và Khoa Cơ khí- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ ngày càng khắng khít hơn. Phía Công ty ME sẽ luôn sẵn lòng tiếp nhận các em sinh viên đến thực tập và tham gia các dự án mà công ty ME triển khai trong thời gian sắp tới

6X.png

Ông Nguyễn Mạnh Hưng- GĐ kỹ thuật phòng dự án ME toàn quốc- phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, Ông Lê Minh Quân - Chuyên gia về mảng đào tạo của ME đã giới thiệu tập đoàn Mitsubishi Electric Vietnam; Giới thiệu và phân tích các tính năng mới của các dòng sản phẩm trong ngành Điều hòa không khí của tập đoàn Mitsubishi Electric nhằm tăng tính hiệu quả khi sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giới thiệu các sản phẩm mang đến tính phong phú, đa dạng cho các công trình.

7X.png

Chuyên gia ME cùng sinh viên trao đổi về học thuật liên quan đến chuyên ngành

 Sau phần giải lao giữa giờ, nhằm củng cố kiến thức, ông Lê Minh Quân đã tổ chức mini Game cho các bạn sinh viên với những câu hỏi ngắn gọn để bổ sung kiến thức; nhiều sinh viên tham gia rất hào hứng và nhiệt tình; không những được củng cố, bổ sung kiến thức, các bạn còn xuất sắc mang về cho mình những phần quà đến từ Công ty Mitsubishi Electric Vietnam.

8X.png


            Cũng tại buổi Hội thảo này, đại diện Công ty Bà Lê Thị Phong Lan: Giám đốc nhân sự ME đã chia sẻ và tư vấn các kinh nghiệm thực tiễn về kỹ năng mềm với chủ đề “ Kỹ năng phỏng vấn hiệu quả ”. Ngoài ra, bên phía Công ty cũng chia sẻ các cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên tại tập đoàn ME Việt Nam.

9X.png

Bà Lê Thị Phong Lan – Giám đốc nhân sự Mitsubishi Electric Vietnam chia sẻ kinh nghiệm

                Được biết, trong năm 2018 vừa qua, Công ty ME cũng đã tài trợ cho Khoa Cơ khí và nhà trường tổng giá trị các suất học bổng cho sinh viên và máy móc phục vụ thực tập, nghiên cứu là 47.000.000 đồng; Năm học 2019 này, ngoài việc tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên và tài trợ quĩ nghiên cứu khoa học, hội nghị- hội thảo chuyên đề của Khoa Cơ khí, lãnh đạo công ty ME Vietnam còn thảo luận, nghiên cứu kết hợp cùng với khoa Cơ khí và nhà trường để tiến tới việc tài trợ hệ thống điều khiển tự động để hỗ trợ cho việc nghiên cứu, học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên của khoa Cơ khí.

 

10X.png

Khép lại buổi hội thảo, Thầy TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí, trường ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng trân trọng cảm ơn Công ty Mitsubishi Electric Vietnam đã giới thiệu công nghệ mới cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên. Bộ môn Nhiệt - Điện lạnh nói riêng, khoa Cơ khí trường ĐHSPKT- ĐHĐN nói chung sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý Công ty để cùng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ trong thời gian tới

11X.png

Ban Chủ nhiệm Khoa và Đại diện Công ty Mitsubishi Electric Vietnam chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của ngành CNKT Nhiệt- Khoa 


Các bài khác...