Sidebar

Tặng trường học nước rửa tay để sẵn sàng phục vụ các em khi quay trở lại học tập

GD&TĐ - Để làm tốt công tác phòng chống dịch nCoV, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) đã nghiên cứu, sản xuất, trao tặng những chai nước rửa tay sát khuẩn đến các đơn vị trường học, cùng các trường sẵn sàng phục vụ công tác phòng dịch khi các em quay trở lại học tập.

GD&TĐ -  Để làm tốt công tác phòng chống dịch nCoV, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) đã nghiên cứu, sản xuất, trao tặng những chai nước rửa tay sát khuẩn đến các đơn vị trường học, cùng các trường sẵn sàng phục vụ công tác phòng dịch khi các em quay trở lại học tập. TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN cùng các thầy cô trong nhà Trường trao tặng sản phẩm nước rửa tay. TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN cùng các thầy cô trong nhà Trường trao tặng sản phẩm nước rửa tay. 
Theo đó, chiều ngày 11/02, sau nhiều ngày làm việc liên tục của các thầy côKhoa Công nghệ Hóa học – Môi trường (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật–ĐHĐN), sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn do nhà Trường nghiên cứu, sản xuất không chỉ phục vụ cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường mà còn được mang đến trao tặng cho các đơn vị trường học, UBND phường Thanh Bình (quận Hải Châu).

Sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nCoV. Theo đánh giá, sản phẩm trên có tính năng sát khuẩn cao, được kiểm định chất lượng và an toàn, không làm hại đến da tay.

thaycolamnuoc.jpg
 Các thầy cô Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật) tập trung nghiên cứu, sản xuất nước rửa tay.
Với tinh thần đó, nhà Trường đã triển khai cung cấp nước rửa tay sát khuẩn ở cổng cho toàn trường, phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên…, đồng thời tổ chức trao tặng nước rửa tay sát khuẩn cho UBND phường Thanh Bình và 04 trường học (Trường Mầm non Măng non, Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm, Tiểu học Trần Thị Lý, Trường THCS Lê Hồng Phong) trên địa bàn với 30 chai nước rửa tay đến mỗi đơn vị.

Trao đổi với PGS.TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐHĐN) cho biết, việc sản xuất nước rửa tay sát khuẩn không chỉ để phục vụ trong nhà trường mà còn mong muốn trao tặng đến các đơn vị trường học ở khu vực lân cận, trường cũng sẽ chỉ đạo Khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường tiếp tục sản xuất để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

tangnuoctdung.jpg
Việc trao tặng đến các trường mầm non, tiểu học phần nào phục vụ tốt công tác đón các em quay trở lại học tập.

Cô Phan Thị Thu Ba, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu) chia sẻ: “ Với việc sẽ đón các em quay trở lại học tập trong thời gian tới, nhà trường cũng mong muốn chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay nhưng trên thị trường hiện nay cũng khá khan hiếm. Việc trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật gửi tặng sản phẩm nước rửa tay sẽ phần nào giúp nhà trường phục vụ tốt công tác phòng dịch cho các em”.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nCoV, nhiều ngày qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thông tin, tuyên truyền và triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để phòng chống dịch. Nhà trường cũng đã vệ sinh sát trùng các phòng học, phòng làm việc theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các chai nước rửa tay sát khuẩn được đặt tại các vị trí công cộng để phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên rửa tay phòng dịch trong khuôn viên trường.  
Nguyễn Huy
Nguồn Báo giáo dục và Thời đại
Xem thêm tại:
Bản tin Thời sự trưa 12-02-2020 của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng

Các bài khác...