Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đón tiếp và làm việc với Công ty Bridge và Yonemori, Nhật Bản

Ngày 10/02/2020, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật- Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ông Kaoru Yamakawa – Phó Giám đốc Công ty Bridge và Ông Naoki Yonemori - Giám đốc Công ty Xây dựng Yonemori , Nhật Bản. Tham dự chương trình có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế - Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

Ngày 10/02/2020, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật- Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ông Kaoru Yamakawa – Phó Giám đốc Công ty Bridge và Ông Naoki Yonemori - Giám đốc Công ty Xây dựng Yonemori , Nhật Bản. Tham dự chương trình có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế - Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cùng lãnh đạo các phòng, khoa trực thuộc.
515c42840d69f537ac78.jpg
PGS.TS.Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các lãnh đạo phòng, khoa đón tiếp và làm việc với Đại diện Công ty Bridge và Công ty Yonemori, Nhật Bản

Nhật Bản, được biết là đất nước có rất nhiều doanh nghiệp gắn kết và hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Trong đó có trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). 
Trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo nhà trường vui mừng chào đón hai Công ty Bridge và Công ty Yonemori đến từ Nhật Bản. Được biết, Công ty Bridge sẽ là đầu mối giới thiệu sinh viên tốt nghiệp Trường ĐHSPKT với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu việc làm trong các lĩnh vực điện, điện tử, tự động hóa, môi trường, sinh học… Bên cạnh đó, Công ty Bridge bày tỏ mong muốn được hợp tác nghiên cứu với nhà trường trong lĩnh vực vật liệu.
Trong quá trình tham quan Phòng thí nghiệm, Phòng thực hành của Khoa Điện – Điện tử và Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường, Ông Kaoru Yamakawa – Phó Giám đốc Công ty Bridge, Nhật Bản ghi nhận những hạn chế về trang thiết bị thí nghiệm thực hành tại trường và sẽ cố gắng kết nối với các doanh nghiệp khác đầu tư trang thiết bị hỗ trợ nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của nhà trường.

4e1974d3073eff60a62f.jpg

74b660fb2d16d5488c07.jpg
Đại diện các Công ty Nhật Bản tham quan Phòng thí nghiệm, Phòng thực hành của Khoa Điện – Điện tử và Khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường 

Về phía công ty Xây dựng Yonemori sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Kiến trúc, Xây dựng đến thực tập tại Công ty ở tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Hiện nay, Công ty đã  tuyển dụng chính thức 2 kiến trúc sư của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đến làm việc ở Nhật Bản. Nhận thấy, Trường ĐHSPKT là một trong những trường đại học uy tín, chất lượng, đào tạo theo định hướng ứng dụng hàng đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các công ty của Nhật Bản mong muốn tuyển dụng các kỹ sư, đến làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, các công ty sẽ hỗ trợ kinh phí về tăng cường đào tạo tiếng Nhật trong ĐHĐN. Phía các công ty Nhật Bản sẽ tham dự khai giảng lớp tiếng Nhật tại trường ĐHSPKT dự kiến vào tháng 4/2020. 
Đây là buổi gặp gỡ quan trọng nhằm thiết lập mối quan hệ giữa các bên, mở ra cơ hội ký kết hợp tác giữa Trường ĐHSPKT- ĐHĐN và các công ty Nhật Bản.

Các bài khác...