Sidebar

Khoa Điện – Điện tử tổ chức Chương trình tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2020 trực tuyến

Vào 19h00 ngày 27/6/2020, Khoa Điện – Điện tử đã phối hợp với Trung tâm Học liệu và Truyền thông tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 trực tuyến các ngành đào tạo thuộc Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng; Chương trình được livestream trên Fanpage của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Vào 19h00 ngày 27/6/2020, Khoa Điện – Điện tử đã phối hợp với Trung tâm Học liệu và Truyền thông tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 trực tuyến các ngành đào tạo thuộc Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng; Chương trình được livestream trên Fanpage của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Thông qua buổi tư vấn trực tuyến, cung cấp cho quý vị phụ huynh và các em học sinh đầy đủ, kịp thời những thông tin mới nhất về các ngành đào tạo thuộc Khoa Điện – Điện tử trong đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Đến tham dự với chương trình, có các Thầy trong Ban Chủ nhiệm Khoa Điện – Điện tử: TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng khoa, TS. Nguyễn Đức Quận – Phó Trưởng khoa; TS. Nguyễn Linh Nam – Trưởng phòng Phòng Đào tạo; Các Thầy Cô phụ trách các Bộ môn thuộc Khoa Điện – Điện tử: TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ  – Trưởng Bộ môn Công nghệ Thông tin; TS. Trương Thị Hoa – Trưởng Bộ môn Hệ thống điện; ThS. Phạm Văn Phát – Phó Trưởng Bộ môn Điện tử Viễn thông; ThS. Phạm Duy Dưởng -  Phó Trưởng Bộ môn Tự động hóa; cùng đại diện doanh nghiệp là: ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Giám đốc VNPT-IT Khu vực 3; ông Dương Hồng Phúc – Giám đốc Công ty Thương mại và Công nghệ ViFatech.

tuvan1.jpg

Các Thầy Cô và doanh nghiệp tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 trực tuyến các ngành đào tạo thuộc Khoa Điện – Điện tử

Khoa Điện - Điện tử hiện nay đào tạo những ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Gồm 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện tử và Hệ thống cung cấp điện); Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Những ngành này mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). CMCN 4.0 là quá trình chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số. Quá trình này đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Nó có tác động rất lớn đến hoạt động, lợi thế cạnh tranh của các chính phủ và doanh nghiệp. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, dựa trên những tổng hợp, phân tích và đánh giá, các chuyên gia việc làm đã chỉ ra những ngành, nghề sẽ có xu hướng “lên ngôi” trong thị trường lao động 5 đến10 năm đến. Theo đó, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) được coi là ngành cốt lõi của CMCN 4.0, có khả năng miễn dịch với khủng hoảng kinh tế. Dự báo từ nay đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Ngoài ra, các ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa Robot và trí tuệ nhân tạo là tâm điểm của CMCN 4.0 sẽ phát triển rất mạnh. Các ngành: Công nghệ sinh học - tạo ra năng suất lao động cao và tạo ra sản lượng cho doanh nghiệp; phát triển Internet di động, điện toán đám mây… Vì vậy, để đón đầu cơ hội việc làm thì những ngành nghề này mang lại rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong thời đại công nghệ CMCN4.0.

Thông qua buổi tư vấn trực tuyến, các Thầy Cô và các doanh nghiệp đã tư vấn cho các em học sinh nhiều vấn đề liên quan đến chọn trường, chọn ngành và đưa ra những lời khuyên phù hợp. TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng khoa Điện – Điện tử khuyên các em học sinh rằng: “Hãy xem mình giỏi gì, ráp chúng lại với nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Xây dựng cho mình một bộ kỹ năng để thích ứng với mọi thứ”; các em học sinh nên đánh giá bản thân mình qua các bước sau trước khi chọn ngành nghề:

1/ Tìm hiểu bản thân, từ đó biết mình thuộc nhóm nghề nghiệp gì;

2/ Liệt kê những nghề nghiệp/ công việc mình muốn theo đuổi và lọc lại nếu quá nhiều;

3/ Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng, tố chất cần thiết với công việc/ nghề nghiệp đó;

4/ Xác định một ngành học phù hợp nhất với bản thân và nghề nghiệp đã chọn;

5/ Xác định trường đại học phù hợp có ngành học mà mình đã chọn;

6/ Tham quan, tìm hiểu trường đại học đã chọn, tìm hiểu những phản hồi thực của người học ngôi trường đó để xác định và quyết tâm lựa chọn của mình.

tuvan4.jpg

Toàn thể ê kip tham gia tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 trực tuyến các ngành đào tạo thuộc Khoa Điện – Điện tử

Sau hơn một tiếng rưỡi đồng hồ với các nội dung tư vấn trực tiếp từ các Thầy Cô Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, đã cung cấp cho quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh những thông tin thật cơ bản về các ngành đào tạo thuộc Khoa Điện – Điện tử tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Toàn thể Thầy Cô Khoa Điện – Điện tử và các doanh nghiệp chúc các em học sinh đạt được những kết quả thật tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến và lựa chọn được cho mình ngành đào tạo phù hợp, một ngôi trường như mơ ước; chúc các em thành công.

Link xem lại video: https://www.facebook.com/tuyensinhdhspkt/videos/577578392960453/

Khoa Điện - Điện tử

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...