Sidebar

Hội thảo phát triển bền vững dự án V2WORK: Hướng đến mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp các đại học Việt Nam

Từ ngày 30/6 đến 03/7/2020, Ban Quản lý Dự án V2WORK đã tổ chức Hội thảo quốc tế về phát triển bền vững cho dự án V2WORK tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng. Mục đích của Hội thảo là trao đổi về các giải pháp để phát triển bền vững các hoạt động của dự án V2WORK sau khi dự án này kết thúc.

Từ ngày 30/6 đến 03/7/2020, Ban Quản lý Dự án V2WORK đã tổ chức Hội thảo quốc tế về phát triển bền vững cho dự án V2WORK tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng. Mục đích của Hội thảo là trao đổi về các giải pháp để phát triển bền vững các hoạt động của dự án V2WORK sau khi dự án này kết thúc.

Tham gia Hội thảo gồm đại diện các Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha), Joanneum University Applied Sciences (Áo), Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, Trường Đại học Nha Trang, Đại học Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI ), Tổ chức Thanh niên Quốc tế (AEISEC). Do đại dịch Covid-19 đang diễn ra nên các dại diện quốc tế tham dự Hội thảo thông qua hệ thống trực tuyến.

IMG_6700.JPG

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT phát biểu chào mừng Hội thảo

Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" có tên tiếng Anh là "Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’ employability and entrepreneurship skills", gọi tắt là V2WORK được điều phối bởi Đại học Alicante (Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2020) và do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ. Dự án đã triển khai rất nhiều các hoạt động nhằm nâng cao năng lực của các đại học Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên; dự án sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

THAM DU.jpg
IMG_6720.JPG
Các đại biểu tham dự Hội thảo

THAO_LUAN2.jpg

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Trong Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp nhằm tiếp tục các công việc của dự án V2WORK sau khi dự án này kết thúc. Các đại biểu đã thống nhất sẽ xây dựng Mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp của các trường đại học Việt Nam (VEES-Net) và tên tiếng Anh là Vietnam Entreprereuship Employment Support Network. Đại diện các trường sáng lập mạng lưới đã thống nhất cơ bản về tên gọi, sứ mạng, tầm nhìn, mục đích, các hoạt động, cơ cấu tổ chức, nguyên tắc vận hành... của Mạng lưới. Các trường sẽ tiếp tục hoàn thiện các tài liệu để trình lãnh đạo các đại học là thành viên sáng lập (các đại học tham gia dự án) phê duyệt. Lễ ra mắt Mạng lưới dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 10/2020. 

thamdu.JPG

LUUNIEM.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trung tâm Học liệu và Truyền thông


Các bài khác...