Sidebar

Học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham gia Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng”

Vào ngày 07/7/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) và Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng (Lê Quý Đôn) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng”.

Vào ngày 07/7/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng (gọi tắt là Trường Lê Quý Đôn) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng”. 

Tham gia Chương trình có hơn 120 em học sinh và các Thầy Cô Trường Lê Quý Đôn. Thầy Lê Vinh (Hiệu trưởng) và Cô Trương Nguyễn Ngọc Vinh (Phó Hiệu trưởng) đã tham dự phiên khai mạc Chương trình. Đón tiếp và triển khai các hoạt động cho đoàn của Trường Lê Quý Đôn có: PGS.TS. Phan Cao Thọ (Hiệu trưởng); TS. Hoàng Dũng và PGS. TS. Võ Trung Hùng (Phó Hiệu trưởng); cùng các Thầy Cô đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc và các Giảng viên của Trường ĐHSPKT.

thaytho.jpg

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu chào mừng

thayvinh.jpg

Thầy Lê Vinh phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của Trường ĐHSPKT

        Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS. TS. Phan Cao Thọ nói: “Trường ĐHSPKT rất vui mừng chào đón các Thầy Cô giáo và hơn 120 em học sinh của Trường Lê Quý Đôn đến tham gia Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường ĐHSPKT". Điều này thể hiện sự quan tâm, mong muốn của các em học sinh đối với những lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu của nhà trường. Tuy rằng, bậc đào tạo khác nhau nhưng các Thầy Cô giáo trường đại học luôn có những bổ trợ kiến thức thực tế, trải nghiệm cho học sinh THPT thông qua những Chương trình như “Một ngày làm sinh viên”. Thông qua, những hình thức này các Thầy Cô giáo Trường ĐHSPKT sẽ có định hướng hỗ trợ, dạy học STEM cho các em học sinh của Trường Lê Quý Đôn. Đồng thời, đã có nhiều cựu học sinh của Trường Lê Quý Đôn đang công tác tại Trường ĐHSPKT, cũng như các đơn vị thành viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), đây sẽ là những người góp phần hỗ trợ cho các em học sinh những kiến thức khoa học khi các em bước chân vào giảng đường của các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐHĐN. Thời gian qua có nhiều em học sinh của Trường Lê Quý Đôn đã tham gia cùng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học với các anh chị sinh viên thuộc nhóm SRT (Study Research Team: Nhóm Học tập – Nghiên cứu), với các Thầy Cô của Trường ĐHSPKT và đã có kết quả công bố quốc tế trong hệ thống WoS (Q2). Tôi mong muốn các em học sinh của Trường Lê Quý Đôn tiếp tục tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường ĐHSPKT qua Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp của nhà trường, chúng tôi sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cho các em. Trường ĐHSPKT chào mừng các em và hy vọng sẽ đón tiếp nhiều đoàn học sinh tham gia Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật” trong tương lai.”

tangqua.jpg

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm

Thầy Lê Vinh cho biết: Trường Lê Quý Đôn đã xác định 4 trụ cột để hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh nhằm đáp ứng các chuẩn mực toàn cầu, đó là: 1) Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm giúp các em học sinh có tính tự lập, sáng tạo; 2) Phát triển kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ (các em tốt nghiệp tối thiểu sẽ đạt 5.5 điểm IELTS tiếng Anh, N3 tiếng Nhật,...); 3) Sử dụng thành thạo các ứng dụng Công nghệ Thông tin và sử dụng hiệu quả vào các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học; 4) Bên cạnh giáo dục các kiến thức, học sinh được khuyến khích tham gia vào các câu lạc bộ nhằm không ngừng hoàn thiện các kỹ năng của bản thân. Thầy Lê Vinh tâm sự: “Để thực hiện được các mục tiêu của nhà trường, có một số nội dung phải nhờ đến các chuyên gia, nhà khoa học, giúp cho học sinh. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi học sinh nhà trường có buổi gặp gỡ với các Thầy Cô giáo Trường ĐHSPKT, cơ hội này tôi phải dùng từ ví von là “Cá gặp nước”. Tôi cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng ấm và có các hoạt động bổ ích cho học sinh Trường Lê Quý Đôn. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng hai trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa trong tương lai”. Thầy Lê Vinh mong muốn học sinh của Trường Lê Quý Đôn sẽ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô giáo Trường ĐHSPKT: "Các em học sinh Trường Lê Quý Đôn tham gia Chương trình hôm nay là những người may mắn trong những người may mắn vì được tiếp cận với các Thầy Cô giáo Trường ĐHSPKT. Điều này rút ngắn được thời gian tiếp cận với kiến thức cơ bản, tôi mong muốn các em học sinh hãy trình bày hết những ý tưởng nghiên cứu để các Thầy Cô giáo ở trường đại học hỗ trợ cho các em, các em hãy vận dụng và phát huy tối đa trí tuệ của mình để đáp ứng lại sự truyền thụ nhiệt tình của các Thầy Cô giáo Trường ĐHSPKT". 

checkin.jpg

Các em học sinh Trường Lê Quý Đôn chụp ảnh lưu niệm tại Trường ĐHSPKT

hocsinh.jpg

Các em học sinh trải nghiệm thực tế Chương trình "Một ngày làm sinh viên Trường ĐHSPKT"

thayco.jpg

Các Thầy Cô giáo và các em học sinh Trường Lê Quý Đôn chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi đón tiếp tại hội trường, đoàn học sinh Trường Lê Quý Đôn đã đi tham quan và tham gia thực nghiệm tại các Xưởng, Phòng thí nghiệm, Khu Maker Space… của Trường ĐHSPKT. Nhiều học sinh đã ấn tượng với các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học của các Thầy Cô giáo Trường ĐHSPKT. Các em đã được tư vấn cặn kẽ về các chuyên ngành đào tạo của Trường ĐHSPKT và mong muốn một ngày không xa sẽ trở thành sinh viên của nhà trường.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông


Các bài khác...