Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thiết lập cơ sở cách ly y tế tập trung, chung tay cùng Thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 148/QĐ-BCĐ ngày 01/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Đà Nẵng về việc thiết lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

Thực hiện Quyết định số 148/QĐ-BCĐ ngày 01/8/2020 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Đà Nẵng về việc thiết lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng. Từ sáng ngày 01/8/2020 các cán bộ viên chức đang công tác và sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá Trường ĐHSPKT đã cùng Lực lượng Vũ trang Quận Hải Châu ra quân dọn dẹp vệ sinh, di chuyển đồ dùng tại các phòng trong khu Ký túc xá đến Khu A - Ký túc xá. 

SV1.jpg
Sinh viên và Lực lượng Vũ trang dọn, chuyển đồ dùng để thiết lập khu cách ly y tế tập trung

Đợt này, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Đà Nẵng đã trưng dụng 52 phòng tại Khu B và Khu C của Ký túc xá Trường ĐHSPKT để làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người xác định mắc Covid-19 trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Tổng số lượng chỗ tại các phòng tại Ký túc xá được trung dụng đợt này là hơn 400 giường. 

LLVT1.jpg

LLVT2.jpg
Đóng gói, di chuyển đồ dùng của các sinh viên để lưu kho trong thời gian vận hành khu cách ly

Ngay sau khi nhận được quyết định của lãnh đạo Thành phố, Trường ĐHSPKT đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận Hải Châu, UBND Quận Hải Châu và các đơn vị có liên quan để tổ chức thiết lập các điều kiện cơ sở vật chất của khu cách ly. Tất cả sinh viên Ký túc xá nhà trường đã tự giác nhường phòng, dồn phòng về Khu A và tham gia tổng vệ sinh toàn bộ khu Ký túc xá để góp phần chống dịch Covid-19 và đưa khu cách ly đi vào hoạt động. Các đồ dùng của sinh viên để lại đã được các lực lượng dọn dẹp đóng gói, đánh mã số, niêm phong cẩn thận và di chuyển lưu kho trong thời gian vận hành khu cách ly.

LLVT3.jpg
Đồ dùng của sinh viên được đóng gói, niêm phong cẩn thận

vesinh.jpg
Cán bộ và sinh viên tổng vệ sinh toàn Ký túc xá

LLVT4.jpg
Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng đến thăm, tặng quà cho quân dân
tham gia thiết lập cơ sở cách ly y tế
 
Chiều cùng ngày, Đại tá Đoàn Duy Tân - Thành ủy viên, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng đến thăm, tặng quà cho quân dân tham gia thiết lập cơ sở cách ly y tế tại Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi với đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng về tình hình Ký túc xá, hiện nay đang có 178 sinh viên đang lưu trú, sức khỏe các em đều ổn và nhà trường sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan của Thành phố để thiết lập cơ sở cách ly y tế tập trung, góp phần chung tay cùng Thành phố Đà Nẵng và cả nước phòng, chống dịch Covid-19 thành công.
Xem thêm tại:
Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...