Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đón nhận nhiều lòng hảo tâm ủng hộ sinh viên trong phòng, chống dịch Covid-19

Vào những ngày cuối tháng 7/2020, khi Thành phố Đà Nẵng trở thành tâm dịch của cả nước, nhiều tấm lòng thiện nguyện đã chung tay cùng Thành phố và cả nước chống dịch. Nhiều bệnh viện, trường học, khu dân cư đã nhận được sự hỗ trợ bằng vật chất, hiện vật của các tổ chức, cá nhân, góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một điểm đến dành được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân, cựu sinh viên trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 lần này.

Vào những ngày cuối tháng 7/2020, khi Thành phố Đà Nẵng trở thành tâm dịch của cả nước, nhiều tấm lòng thiện nguyện đã chung tay cùng Thành phố và cả nước chống dịch. Nhiều bệnh viện, trường học, khu dân cư đã nhận được sự hỗ trợ bằng vật chất, hiện vật của các tổ chức, cá nhân, góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) là một điểm đến dành được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân, cựu sinh viên trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 lần này.

QHC.jpg
PGS. TS. Phan Cao Thọ thay mặt nhà trường tiếp nhận ủng hộ của Hội Doanh nghiệp Quận Hải Châu

Do không kịp về quê khi UBND Thành phố Đà Nẵng ban hành lệnh cách ly, có 178 sinh viên tại Ký túc xá của Trường ĐHSPKT đã ở lại để thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thấu hiểu được điều kiện khó khăn của sinh viên xa nhà khi ở lại Ký túc xá trong mùa dịch, nhà trường đã tổ chức bếp ăn và kêu gọi sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho sinh viên.

nhanqua.jpg
Các tổ chức, cá nhân chia sẻ, tiếp sức sinh viên thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Đáp lại sự kêu gọi của nhà trường, thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ trong lúc khó khăn hoạn nạn; chỉ trong 04 ngày, nhiều tổ chức, cá nhân, cựu sinh viên đã tham gia đóng góp tiền bạc, hiện vật để chung sức cùng với nhà trường giúp cho các em sinh viên yên tâm ở lại Đà Nẵng thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến cuối giờ chiều ngày 01-08-2020 nhà trường đã nhận được ủng hộ của các cá nhân là cán bộ viên chức của trường, các cựu sinh viên, các Mạnh Thường Quân với số tiền là 47.294.500đ (Bốn mươi bảy triệu hai trăm chín mươi tư ngàn năm trăm đồng). Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ vật chất (gạo, sữa, mì ăn liền, nước uống, rau củ quả, nhu yếu phẩm khác...) của các cá nhân, tổ chức: Thành Đoàn Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng, Hội Doanh nghiệp Quận Hải Châu, Hội Doanh nghiệp Quận Thanh Khê, Ban Liên lạc Ái hữu Kỹ thuật Đà Nẵng, Hội IT Service Đà Nẵng, Đoàn Phường Thạc Gián, Hội từ thiện Đông Cảm, nhóm Bạn hữu đường xa Khu vực Đà Nẵng, nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng, nhóm Thiện nguyện Vĩnh Đào, nhóm bạn Thanh Tâm, Nhà hàng 4U, Công ty Địa ốc Babylon, Bestmix và những người bạn, nhóm từ thiện Cơm 0 đồng, cựu sinh viên khóa 97T, 98T, 01C, ... và rất nhiều cá nhân khác không thể liệt kê hết.

dongcam.jpg
Những mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ cho sinh viên Trường ĐHSPKT

nhanqua11.jpg
Những nghĩa cử tốt đẹp đối với sinh viên của Trường ĐHSPKT

HoangDung.jpg
TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận ủng hộ của Công ty Địa ốc Babylon

"Thay mặt nhà trường chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghĩa cử tốt đẹp của các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, cựu sinh viên, cán bộ viên chức và các cơ quan, tổ chức dành cho sinh viên của nhà trường trong lúc khó khăn. Điều đó thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, tiếp thêm động lực để sinh viên và cán bộ nhà trường chống dịch thành công. Dịch Covid-19 có thể còn chưa kết thúc, ai cũng mong mỏi từng ngày số ca nhiễm giảm dần và kiểm soát được, chúng tôi rất mong quý vị tiếp tục quan tâm ủng hộ sinh viên, chung tay thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng Thành phố Đà Nẵng và cả nước." PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT nói.
Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...