Sidebar

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng nhường ký túc xá cho người cách ly

Sáng 1/8, gần 180 sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) chuyển đồ từ khu nhà B, C ký túc xá sang nhà A, nhường phòng cho người cách ly.

Sáng 1/8, gần 180 sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) chuyển đồ từ khu nhà B, C ký túc xá sang nhà A, nhường phòng cho người cách ly.

Sinh viên chuyển đồ nhường phòng cho người cách ly. Video: Gia Chính

Xong việc, nhiều sinh viên nam cùng với lực lượng quân đội tiếp tục chuyển đồ của các bạn đã về nghỉ hè. Các các bạn nữ ghi số phòng lên từng món đồ để sau khi hết cách ly có thể chuyển trả không nhầm lẫn.

Hoàng Văn Khá, quê Đăk Nông, cho biết khi thành phố bùng phát dịch anh đã ở lại vì lo về quê sẽ lây nhiễm cho cộng đồng nếu không may nhiễm bệnh. "Những ngày cách ly xã hội, cuộc sống gặp nhiều khó khăn khi đi mua đồ, làm thêm nhưng em được sự hỗ trợ của nhà trường cũng đỡ hơn nhiều", Khá nói.

Ông Nguyễn Văn Dũng, phụ trách ký túc xá cho biết việc chuyển đồ nhường phòng cho người cách ly đã được thông báo đến toàn thể sinh viên cách đây một ngày. "Tất cả sinh viên đã đồng ý. Chúng tôi dự kiến chiều nay mọi việc sẽ hoàn tất, bàn giao hai khu nhà cho quân đội để đón người cách ly", ông Dũng nói và cho biết hai tòa nhà trên có thể ở 400 người.

nhuongphong.jpg

Chiều nay dự kiến sẽ bàn giao ký túc xá cho thành phố. Ảnh: Gia Chính

Về đời sống của sinh viên trong thời gian tới, thầy Nguyễn Tấn Hòa, Trưởng phòng Công tác sinh viên (Đại học Sư phạm kỹ thuật) cho biết nhà trường đã tổ chức nấu cơm tập trung cho các em.

"Trước mắt giá mỗi suất ăn 15.000 đồng đã được giảm xuống còn 10.000, khẩu phần ăn cũng được tăng thêm. Chúng tôi đang kêu gọi cựu sinh viên, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm để có thể chu cấp tốt hơn cho những em ở lại", thầy Hòa nói.

Đến sáng nay, tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, ba người tử vong, 182 bệnh nhân đang điều trị. Kể từ ngày 25/7, Đà Nẵng ghi nhận 86 ca.


Theo VnExpress.net 

Các bài khác...