Sidebar

"Siêu thị 0 đồng" của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng làm ấm lòng sinh viên và người có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng

Trong đại dịch Covid-19 đã xuất hiện nhiều tấm lòng, ý tưởng xuất phát từ tình người, đó là ý tưởng về "siêu thị 0 đồng" của Đoàn trường. Đây là ý tưởng được đồng chí Trần Trí Thức, chuyên viên Văn phòng Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật khởi xướng, nhằm giúp các em sinh viên và những người gặp khó khăn trong dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn này.

Trong đại dịch Covid-19 đã xuất hiện nhiều tấm lòng, ý tưởng xuất phát từ tình người, đó là ý tưởng về "Siêu thị 0 đồng" của Đoàn trường. Đây là ý tưởng được đồng chí Trần Trí Thức, chuyên viên Văn phòng Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật khởi xướng, nhằm giúp các em sinh viên và những người gặp khó khăn trong dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn này.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khi có thông tin về buổi phát quà của của "Siêu thị 0 đồng", từ sáng sớm, đã có rất đông các em sinh viên, người nghèo, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 xếp hàng chờ đến lượt vào nhận thực phẩm và nhận thêm các nhu yếu phẩm tại "Siêu thị 0 đồng" như: gạo, thịt gà, trứng gà, dầu ăn, xì dầu, nước mắm, muối, sữa, mì tôm, bột giặt, giấy vệ sinh,… Mỗi người được chọn lựa bất kỳ, thiếu món hàng nào tự tìm lấy món hàng đó trên các kệ hàng của Siêu thị. Siêu thị này được đặt trước Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (số 02 Thanh Sơn, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vào buổi sáng các ngày trong tuần.

"Dịch ngày càng diễn biến phức tạp, toàn Thành phố Đà Nẵng phải cách ly xã hội. Trong đó, có các em sinh viên và những người lao động tự do ở thành phố đang gặp nhiều khó khăn. Nhận thấy điều này là cấp thiết, tôi mới nghĩ ra ý tưởng này và kêu gọi một số người bạn, một số mạnh thường quân cùng hỗ trợ. Đặc biệt là các anh chị Cựu sinh viên, cán bộ viên chức Trường, các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường và Câu lạc bộ Bạn hữu đường xa cùng chung tay góp sức. Tất cả đều mong muốn mang đến bữa cơm ngon hơn, đủ đầy hơn giữa muôn vàn khó khăn trong mùa dịch Covid-19", anh Trần Trí Thức chia sẻ.

Sieu-thi-0-dong-01.jpg
Các bạn sinh viên đang xếp hàng chờ đến lượt để lựa chọn cho mình thực phẩm và những nhu yếu phẩm cần thiết

Sinh viên Từ Quốc Thành - Khoa Điện - Điện tử trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật xúc động cho hay: “Cả tuần nay không có ra đường, nhà cũng gần hết thức ăn… thật may nghe có thông tin có siêu thị giúp đỡ các bạn sinh viên đang gặp khó khăn nên em đã đến đây xếp hàng. Từ khi có lệnh của Nhà nước chúng em đã không thể về quê với gia đình, cũng như không thể nhận trợ cấp từ nhà gửi cho và gia đình cũng đang gặp khó khăn. May mắn là những người có lòng hảo tâm giúp đỡ chúng em vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em cảm ơn nhiều lắm”, 

Sieu-thi-0-dong-03.jpg
Tất cả thực phẩm đều tươi, sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây thiệt hại nặng nề về mọi mặt kinh tế, đời sống xã hội. Nhưng cũng chính trong giai đoạn này thì những câu chuyện về tình người, về sự chung tay góp sức giúp nhau lúc khó khăn lại truyền cảm hứng và động lực vượt khó cho các bạn sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và người dân Đà Nẵng nói chung hơn bao giờ hết.

Sieu-thi-0-dong-02.jpg
Các bạn tình nguyện viên đang chuẩn bị đầy đủ và sắp xếp thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để "Siêu thị 0 đồng" càng thêm sinh động hơn

Kinh phí hoạt động chương trình là từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân và sự sẻ chia, đóng góp của các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì chương trình, hỗ trợ cho người dân được nhiều hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, không phân biệt bất kỳ ai. Vì vậy, ai khó khăn thì cứ đến nhận gạo và nhu yếu phẩm”, đồng chí Phan Nhật Long - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết thêm.

Ban Truyền thông Đoàn trường 
Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...