Sidebar

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng hào hứng tham gia Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM- UTE STEM HUB 2020”

Nhằm khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và tạo sân chơi khoa học cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng, vào ngày 25/12/2020, tại Trường ĐHSPKT, Câu lạc bộ (CLB) Giáo dục STEM (UTE STEM HUB) đã phối hợp với Khoa Điện – Điện Tử tổ chức Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM - UTE STEM HUB 2020” gồm chuỗi 03 phần thi: Phần thi Ý tưởng thiết kế vì cộng đồng; phần thi Poster và trình bày sản phẩm khoa học và phần thi Robotics.

Nhằm khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và tạo sân chơi khoa học cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng, vào ngày 25/12/2020, tại Trường ĐHSPKT, Câu lạc bộ (CLB) Giáo dục STEM (UTE STEM HUB) đã phối hợp với Khoa Điện – Điện Tử tổ chức Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM - UTE STEM HUB 2020” gồm chuỗi 03 phần thi: Phần thi Ý tưởng thiết kế vì cộng đồng; phần thi Poster và trình bày sản phẩm khoa học và phần thi Robotics.
Tham dự buổi khai mạc cuộc thi có: PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Linh Nam – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Lê Vũ – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông; đại diện Công ty FPT Software, Trung tâm Anh ngữ IRIS, BKSTAR và đại diện các nhà tài trợ; TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử, Chủ nhiệm CLB; ThS. Phạm Minh Mận – Phó Chủ nhiệm CLB; ThS. Trần Duy Chung – Phó Chủ nhiệm CLB cùng đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài CLB.

 hinh1.JPG
Ban tổ chức và các đội tham gia chụp hình lưu niệm tại buổi khai mạc vòng chung kết cuộc thi
Toàn cảnh Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM- UTE STEM HUB 2020”
 
z2250090656436_dec45bc88bcfa71dc0d847125775e137.jpg
PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi
avu.jpg
TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng Khoa Điện - Điện tử- Chủ nhiệm CLB thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB trình bày thể lệ cuộc thi 
z2250090856919_4cc6bd8a1e00d4caa4e779d607b494eb.jpg
Lãnh đạo Nhà trường tham quan các mô hình nghiên cứu của sinh viên

Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM - UTE STEM HUB 2020” gồm 3 nội dung: Phần thi Ý tưởng thiết kế vì cộng đồng (STEM Ý tưởng sáng tạo), mỗi đội trình bày slide 3 phút về ý tưởng + Hỏi đáp 2 phút; phần thi Poster và trình bày sản phẩm khoa học (STEM Sản phẩm), mỗi đội trình bày 3 phút về sản phẩm + Hỏi đáp 2 phút; phần thi Robotics (STEM Robotic), có tổng cộng 16 đội chia thành 4 bảng, thi đấu giữa các robot do các đội chế tạo.
Ban Tổ chức cuộc thi và Hội đồng Ban giám khảo đã đánh giá cao sự  nỗ lực của các thí sinh tham gia cuộc thi và đã trao giải cho các đội thi xuất sắc như sau:
- 3 Giải Nhất: gồm học bổng trị giá 9,000,000đ của IRIS EC và 1,000,000đ cùng giấy chứng nhận của UTE STEM HUB được trao cho ý tưởng “Ứng dụng học sâu phát hiện Covid19 qua ảnh chụp x-quang” của nhóm SONKE, tác phẩm “Kết nối Bluetooth điều khiển xe chạy bằng năng lượng mặt trời” của nhóm SKY_TEAM và đội thi Robotics “IRC-CV”

giainhat.JPG
Các Nhóm đạt giải Nhất trong Cuộc thi
- 3 Giải Nhì: gồm 800,000đ và giấy chứng nhận của UTE STEM HUB được trao cho ý tưởng “Ánh sáng xanh nơi miền núi” của nhóm 3DSN HUB, tác phẩm “Giáo dục STEM trải nghiệm nông nghiệp” của nhóm GREEN STEAM ORG 02 và đội thi Robotics “ART 1”

giainhi2.JPG
Các Nhóm đạt giải Nhì trong Cuộc thi

- 3 Giải Ba: gồm 500,000đ và giấy chứng nhận của UTE STEM HUB được trao cho ý tưởng “Tổng hợp viên chữa cháy hấp thụ nhiệt từ phân bón hoá học” của nhóm TRT TEAM, tác phẩm “Sản phẩm sơn đa năng vỏ ô tô” của nhóm 3DSN HUB và đội thi Robotics “IRC VICTORY”
giaiba2.JPG
Các Nhóm đạt giải Ba trong Cuộc thi

- 3 Giải Sáng tạo: gồm 300,000đ và giấy chứng nhận của UTE STEM HUB  được trao cho ý tưởng “Mô hình cảnh báo việc đeo khẩu trang tại công sở” của nhóm IE, tác phẩm “Công nghệ đua máy bay không người lái (fpv drone racing)” của nhóm DSNFPV và đội thi Robotics “IRC-D”

giaI4.JPG
Các Nhóm đạt giải Sáng tạo trong Cuộc thi

“Thử thách sáng tạo trong Mô hình giáo dục STEM - UTE STEM HUB 2020” là một chuỗi các phần thi về ý tưởng Sáng tạo, Poster và Robotics, nhằm mục đích kết nối các sinh viên với cách học ‘Brainstorm’. Trong đó cách học ‘Brainstorm’ là quá trình sáng tạo nhằm tìm ra giải pháp hoặc ý tưởng mới thông qua hoạt động trao đổi của nhóm một cách “kịch liệt” và “tự do” nhằm phát triển tư duy một cách toàn diện; đưa trải nghiệm sáng tạo vào trong quá trình học tập và truyền cảm hứng học tập; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên; tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các nhóm sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp gắn liền với nỗ lực phát triển kinh tế khu vực và địa phương... 

Cuộc thi kết thúc đã mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, cho các bạn thấy được tầm quan trọng của mô hình giáo dục STEM trong tương lai và giúp các bạn tạo hành trang cho chặng đường sắp tới khi theo đuổi mô hình giáo dục này.

luniem2.jpg
Ban tổ chức trao giải và chụp hình lưu niệm với nhà tài trợ và các đội tham dự cuộc thi

Một số hình ảnh tại cuộc thi


z2250090772875_90529fc257f17a674eaef834bfcdc7a0.jpg
 
thiytuong.JPG
Các đội trình bày Ý tưởng thiết kế vì cộng đồng

poer1.png

poer2.png
Phần thi Poster và trình bày sản phẩm khoa học

ro1.png
ro2.png
Các đội tranh tài trong phần thi Robotics

Ban tổ chức Cuộc thi chân thành cảm ơn các đơn vị đồng hành và tài trợ cuộc thi: FPT Software, Trung tâm ngoại ngữ Iris, CLB BKSTAR (BKHN), CLB ADC, CLB  DEvIOT, Cửa hàng Linh kiện điện tử DQTECH,  Trung tâm sáng tạo Giáo dục TELE iSTEAM, Công ty linh kiện điện tử Tuhu.

KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...