Sidebar

10 dấu ấn, kết quả nổi bật năm 2020 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng

Năm 2020 là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có nhiều thử thách, khó khăn khi Thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước, cả thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã có những dấu ấn và thành tựu nổi bật trong năm 2020.

Năm 2020 là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có nhiều thử thách, khó khăn khi Thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước, cả thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã có những dấu ấn và thành tựu nổi bật trong năm 2020.

1. Hoàn thiện hệ thống tổ chức 
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bầu ra 09 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và ban hành Nghị quyết lãnh đạo Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ mới. Thành lập Hội đồng Trường theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học; Hội đồng Đại học Đà Nẵng đã công nhận 15 thành viên và Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025. Thành lập Trung tâm Học liệu và Truyền thông.

1A.jpg
Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nhiệm kỳ 2020 - 2025 

2. Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Cán bộ viên chức Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sản xuất nước và máy rửa tay sát khuẩn, Robot UV tặng cộng đồng. Phối hợp với BCĐ phòng chống dịch của TP. Đà Nẵng trong bố trí 2 khu nhà của Ký túc xá làm khu vực cách ly. Thành đoàn Đà Nẵng, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích phòng chống dịch Covid-19. 
tangmayUV270520045019.jpg
PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Robot UV cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng

3. Công tác đào tạo và tuyển sinh
Tuyển sinh năm 2020 đạt 104%; Chất lượng đầu vào đầu vào được nâng cao: ngành Công nghệ Thông tin 23.75, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 22.9; Triển khai rà soát, điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo đại học các khóa 17,18, 19 và 20 đáp ứng mục tiêu, chuẩn đầu ra theo khung trình độ quốc gia và nhu cầu người học với tổng số 58 CTĐT; Xây dựng chương trình tích hợp để cấp bằng Cử nhân (4 năm) và Kỹ sư (4.5 năm). 

4.jpg
Chương trình Livestream tư vấn tuyển sinh  - hướng nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

4. Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Nghiệm thu đề tài trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu, phát triển một số dịch vụ hỗ trợ và quản lý du khách nhằm phát triển du lịch bền vững theo định hướng thành phố thông minh và Chính phủ điện tử”.
Nghiệm thu 37 đề tài các cấp (03 ĐHĐN, 33 Trường, 01 NN ); 07 sáng kiến cấp cơ sở năm học 2019-2020 được công nhận; công bố 138 bài báo khoa học trong đó 59 bài báo đăng tạp chí, Hội thảo quốc tế; 43 bài thuộc WoS và Scopus. 
Thành lập Câu lạc bộ Giáo dục STEM và tổ chức nhiều cuộc thi ý tưởng sáng tạo, tham dự các các cuộc thi chủ đề về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.
Đạt nhiều giải thưởng về khoa học: Giải Ba Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng; Giải Nhì Sinh viên NCKH của ĐHĐN; lọt vào Vòng Chung kết Toàn quốc Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Triển khai 04 dự án thuộc chương trình ERASMUS+: V2WORK, EMVITET, MESFIA và Digi-CHE-Asia; Triển khai nhiều dự án nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực môi trường, công nghệ thông tin.
Ký kết nhiều thoả thuận hợp tác quốc tế với các Đại học và Doanh nghiệp nước ngoài.

5.JPG
Họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhiệm kỳ 2017 -2022
5. Phát triển và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ
Trường có thêm 08 Tiến sĩ và tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ là 34%; Quy hoạch các chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các phòng, Khoa, Trung tâm…Tuyển dụng mới 10 giảng viên, viên chức.

3A.JPG
PGS. TS. Phan Cao Thọ chúc mừng các Tân Tiến sĩ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

6. Cơ sở vật chất
Tiếp nhận trang thiết bị từ dự án quốc tế V2WORK trị giá 200 triệu đồng; đang triển khai mua thiết bị từ nguồn tài trợ của các dự án EMVITET, MESfIA và Digi-CHE-Asia (mỗi dự án 20.000 đến 30.000 EUR); Tham gia góp ý cho quy hoạch tổng thể  và các cơ sở phục vụ đào tạo, nghiên cứu của Trường tại Khu đô thị đại học tại Điện Ngọc - Hoà Quý; Triển khai cải tạo, nâng cấp nhiều hạng mục tại cơ sở 48 Cao Thắng.

z2290294884119_c3b1c9bb521c64e97d619a363463a5f1.jpg
Các thành viên dự án EMVITET Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tham gia họp online cùng các trường đối tác dự án

7. Công tác sinh viên
Sinh viên nhận được sự hỗ trợ tiền mặt, học bổng, vật chất và nhu yếu phẩm của các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong những ngày dịch Covid-19 diễn ra.
Dự án "Thắp sáng ước mơ vùng cao" của CLB Kỹ năng sắc màu giành giải Nhất Cuộc thi "The Winning Project 2020" khu vực miền Trung; tại Cuộc thi tiếng Anh - StarAwards năm 2020 Đoàn Thanh niên trường đạt giải Nhì tập thể có thành tích xuất sắc và số lượng thí sinh tham gia thi đông đảo tại cụm thi Đà Nẵng với 3189 sinh viên tham gia…

12xxx.jpg
Hội Sinh viên nhà trường tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường 

8. Công tác đảm bảo chất lượng 
Triển khai xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong toàn trường với 80 quy trình được ban hành và đưa vào vận hành thử nghiệm; Triển khai hệ thống quản lý minh chứng để phục vụ kiểm định cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo; Triển khai và tham gia nhiều hoạt động tập huấn, kiểm định/đánh giá ngoài ở một số cơ sở giáo dục đại học khác để chuẩn bị cho kiểm định tại Trường trong những năm đến.

IMG_5445.JPG
Hội nghị tập huấn ISO 9001:2015 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

9. Công tác truyền thông
Đổi mới công tác tư vấn, hướng nghiệp thông qua các chương trình Livestream thu hút đông đảo thí sinh tham dự; Thiết lập, chuẩn hóa các kênh thông tin chính thống của nhà trường trên không gian mạng như: youtube, fanpage; Công tác truyền thông trên hệ thống Website của Trường và trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có sự phát triển.

IMG_6557.JPG
PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng và cùng TS. Phan Bảo An - Phó Bí thư Đảng ủy Trường 
đến thăm và  tặng hoa chúc mừng Trung tâm Học liệu và Truyền thông nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

10. Công tác tài chính
Miễn giảm 5% học phí và hỗ trợ cho sinh viên toàn trường bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; Đảm bảo ổn định thu nhập cho cán bộ, viên chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

chungtay.jpg
Sinh viên tiếp nhận các hỗ trợ trong đại dịch Covid-19

Video 10 dấu ấn và kết quả tiêu biểu năm 2020


TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...