Sidebar

Hội thảo "Thực phẩm nâng cao sức khỏe cộng đồng"

Nhân dịp kỷ niệm 14 năm thành lập Khoa Công nghệ Hóa học và 10 năm thành lập Bộ môn Công nghệ Thực phẩm-Sinh học, với sự hợp tác và hỗ trợ của Công ty Yakult, chi nhánh Đà Nẵng, Hội thảo “Thực phẩm nâng cao sức khỏe cộng đồng” đã được tổ chức...

Nhân dịp kỷ niệm 14 năm thành lập Khoa Công nghệ Hóa học (CNHH) và 10 năm thành lập Bộ môn Công nghệ Thực phẩm-Sinh học (CN TP-SH), với sự hợp tác và hỗ trợ của Công ty Yakult, chi nhánh Đà Nẵng, Hội thảo “Thực phẩm nâng cao sức khỏe cộng đồng” được tổ chức nhằm đánh dấu cho sự thành công và phát triển không ngừng trong những năm qua của Bộ môn Công nghệ Thực phẩm-Sinh học, đồng thời thắt chặt mối liên kết giữa Bộ môn và Công ty Yakult và là cơ hội tốt cho sinh viên học tập và mở rộng kiến thức về chuyên ngành Thực phẩm-Sinh họcHội thảo được bắt đầu lúc 8h00 ngày 17/03/2016 tại Hội trường B với sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng TC-HC, Phòng QLKH&HTQT, đại diện BCN các Khoa bạn, BCN Khoa CNHH, các thầy cô giáo trong Khoa CNHH và ở các Khoa khác cùng đông đảo sinh viên thuộc Khoa CNHH.

Sau những phần phát biểu khai mạc của TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng và TS. Trần Minh Thảo, Trưởng Khoa CNHH, Hội thảo diễn ra với nội dung chính là các báo cáo chuyên đề bao gồm:

- ThS. Trần Thị Ngọc Thư, Bộ môn (CN TP-SH), báo cáo về sản phẩm gạo đa sắc, một ứng dụng của phẩm màu tự nhiên được chiết tách từ rau quả.

image002.jpg


- TS. Nguyễn Thị Đông Phương thuyết trình nội dung phân lập vi khuẩn lactic từ các nguồn thải như bún hỏng, cơm thiu,...

image003.jpg

- Đại diện Công ty Yakult, cô Văn Thị Thúy - chuyên viên Phòng PR, giới thiệu về Công ty và sản phẩm sữa chua uống Yakult.

image004.jpg

Ngoài ra, hàng loạt các sản phẩm thực tế là kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên thuộc Bộ môn CN TP-SH như bia, rượu, nước trái cây, sữa chua, nấm đông khô, nấm linh chi và cây con invitro cũng được trưng bày tại Hội thảo.

image005.jpg             image006.jpg

Với sự chung tay góp sức và nhiệt tình hỗ trợ của các giảng viên, sinh viên Khoa CNHH và Công ty Yakult, Hội thảo đã kết thúc thành công.

image001.jpg

Ảnh lưu niệm của cán bộ Khoa Công nghệ Hóa học và các đại diện của Công ty Yakult

Các bài khác...