Sidebar

Các Giáo sư của trường Đại học Okayama cùng Công ty Takuma của Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ

Vào sáng ngày 21/8/2017, các Giáo sư của trường Đại học Okayama cùng lãnh đạo công ty Takuma của Nhật Bản do GS. Takeshi Fujiwara dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Công nghệ để chuẩn bị cho việc ký kết MoU giữa các bên. Tham gia tiếp đoàn, về phía nhà trường, có Ban Giám hiệu, Trưởng Phòng QLKH & HTQT và Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học.

Vào sáng ngày 21/8/2017, các Giáo sư của trường Đại học Okayama cùng lãnh đạo công ty Takuma của Nhật Bản do GS. Takeshi Fujiwara dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Công nghệ để chuẩn bị cho việc ký kết ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa các bên. Tham gia tiếp đoàn, về phía nhà trường, có Ban Giám hiệu, Trưởng Phòng QLKH & HTQT và Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học.

Tuy đây là lần gặp gỡ chính thức giữa hai bên, nhưng từ 2 năm vừa qua, các Giáo sư của trường Đại học Okayama cùng các cán bộ ngành Kỹ thuật Môi trường của trường Cao đẳng Công nghệ đã có nhiều hoạt động trao đổi về học thuật, tham dự Hội thảo và phối hợp trong nghiên cứu khoa học. GS. Takeshi Fujiwara là một trong 2 nhà khoa học của Nhật Bản đã tham gia trình bày các báo cáo đề dẫn tại phiên toàn thể của Hội thảo khoa học quốc gia ATiGB 2016 được trường Cao đẳng Công nghệ tổ chức vào tháng 11 năm vừa qua. Trong lần gặp gỡ này, hai bên đã thảo luận và trao đổi những vấn đề có liên quan hướng đến việc ký kết một MoU nhằm chính thức hóa mối quan hệ hợp tác Việt-Nhật này và chương trình hợp tác nhờ đó sẽ có cơ hội được phát triển mạnh hơn.

IMG_6338 (FILEminimizer).JPG

Các Giáo sư trường Đại học Okayama, lãnh đạo công ty Takuma của Nhật Bản và các lãnh đạo của trường Cao đẳng Công nghệ tại buổi làm việc

Cùng đi với đoàn Giáo sư của trường Đại học Okayama còn có  công ty Takuma. Doanh nghiệp Nhật Bản này cam kết sẽ cùng với trường Đại học Okayama hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác với trường Cao đẳng Công nghệ về nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện thực tập cho sinh viên và cán bộ chuyên ngành Môi trường.

IMG_6346 (FILEminimizer).JPG

Chụp ảnh lưu niệm vào cuối buổi làm việc

Nhân chuyến thăm lần này, đoàn công tác của phía Nhật Bản cũng đã đến thăm và gặp gỡ cán bộ của Khoa Công nghệ Hóa học, tham quan cơ sở vật chất ở các phòng thí nghiệm thuộc các chuyên ngành mà Khoa đang đào tạo, đặc biệt là ngành Môi trường.

IMG_6351 (FILEminimizer).JPG        IMG_6352 (FILEminimizer).JPG

Đoàn công tác Nhật Bản đến thăm và gặp gỡ các cán bộ Khoa Công nghệ Hóa học ...

IMG_6371 (FILEminimizer).JPG       IMG_6374 (FILEminimizer).JPGIMG_6388 (FILEminimizer).JPG       IMG_6408 (FILEminimizer).JPG

... tham quan cơ sở vật chất ở các PTN thuộc Khoa Công nghệ Hóa học ...

IMG_6399 (FILEminimizer).JPG

... trong đó có PTN ngoài trời của ngành Môi trường

Các bài khác...