Sidebar

Đêm hội chào Tân sinh viên khoa Cơ khí năm học 2018 – 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động đầu năm học, tối ngày 14/09/2018 tại tiền sảnh khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng, khoa Cơ khí ra quân tổ chức đêm giao lưu chào đón tân sinh viên khóa mới - những chiến sĩ vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng căng thẳng và hồi hộp. Nhằm khích lệ tinh thần cũng như để chào đón các em bước chân vào ngôi nhà chung của khoa, khoa Cơ khí tổ chức “Đêm hội chào Tân sinh viên năm học 2018 – 2019”.

    Vậy là một một mùa thu nữa lại về, đó cũng là lúc chúng ta nói lời tạm biệt với cái nóng oi ả của những buổi trưa hè, những âm thanh rền vang của tiếng ve trên cành phượng vĩ. Tạm biệt mùa hè cũng là lúc tạm gác lại những ngày tháng bông đùa cùng chúng bạn để tiếp tục một năm học mới, một hành trình mới trên chặng đường chinh phục đỉnh cao của tri thức. 
    Nằm trong chuỗi hoạt động đầu năm học, tối ngày 14/09/2018 tại tiền sảnh khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng, khoa Cơ khí ra quân tổ chức đêm giao lưu chào đón tân sinh viên khóa mới - những chiến sĩ vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng căng thẳng và hồi hộp. Nhằm khích lệ tinh thần cũng như để chào đón các em bước chân vào ngôi nhà chung của khoa, khoa Cơ khí tổ chức “Đêm hội chào Tân sinh viên năm học 2018, 2019”.  
   Tham dự chương trình có sự góp mặt của TS. Hoàng Dũng, Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; PGS.TS Phan Quí Trà, Trưởng phòng KHCN và HTQT; các đồng chí là Đảng ủy viên, trưởng các phòng, các khoa; đại diện đoàn thanh niên, hội sinh viên của nhà trường.
    Tham dự đêm giao lưu còn có đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ: Bà Maria Seika- Giám đốc Công ty TNHH cung ứng nhân lực và đào tạo Nhật ngữ SEIKO; ông Nguyễn Thanh Hiền- Giám đốc Công ty Hải Phong khu vực miền Trung tại Đà Nẵng; ông Đinh Thanh Tùng, Giám đốc Công ty ESUHAI, chi nhánh Đà Nẵng.
     Về phía khoa Cơ khí có sự hiện diện của thầy TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Đảng Ủy viên phụ trách Thanh niên trường ĐHSPKT, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Cơ khí và đông đủ các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại khoa Cơ khí. Điều đặc biệt trong đêm giao lưu đó là sự hiện diện của hơn 600 sinh viên, trong đó có hơn 400 em trong tổng số 599 tân sinh viên khóa 2018 vừa trúng tuyển vào Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với các chuyên ngành theo học là: Cơ khí Ô tô, Cơ khí Chế tạo máy, Cơ, Nhiệt điện lạnh, Cơ điện tử. 
1.jpg
      Lễ chào mừng tân sinh viên là hoạt động mang dấu ấn đầu tiên mà các tân sinh viên được tham dự. Đây là một hoạt động truyền thống của khoa, diễn ra hàng năm vào mỗi đầu một năm học mới.  TS. Hồ Trần Anh Ngọc đã có lời phát biểu mở đầu chương trình, gửi lời chào đến các bạn sinh viên mới. Trong vai trò là Trưởng khoa, thầy đã nhắc lại truyền thống đầy tự hào cũng như dấu ấn của những thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã trưởng thành và đi ra từ mái nhà khoa Cơ khí, qua đó gửi lời chúc các bạn sinh viên mới nỗ lực thật tốt để tiếp nối truyền thống đó.
2.jpg
      Điểm nhấn của đêm hội đó là chương trình biểu diễn các tiết mục văn nghệ do Liên Chi đoàn khoa Cơ khí phối hợp với Đoàn trường Đại học SPKT giàn dựng và biểu diễn. Với các tiết mục do chính thế hệ các anh chị sinh viên đi trước trong vai trò là những diễn viên thực thụ đã mang đến cho đêm hội những dư vị ngọt ngào, âm thanh và ánh sáng như hòa quyện vào nhau tạo nên một đêm hội đa sắc màu, không gian khán phòng cũng vì thế mà trở nên lung linh và huyền ảo.
3.jpg
Mặc cho ngoài kia những cơn mưa chiều nặng hạt cứ liên tiếp trút xuống liền hồi, cũng không làm nguội lạnh cái không khí bên trong khán phòng. Ai ai cũng cảm nhận được sức nóng mỗi lúc một lan tỏa, đó là lúc diễn đàn giao lưu đối thoại giữa lãnh đạo khoa và sinh viên khoa mới. Những câu hỏi bập bẹ, những tâm tư mộc mạc đến mức ngại ngùng dễ thương mà các tân sinh viên gửi đến đại diện lãnh đạo khoa. Trước những suy tư, trăn trở lo lắng của các e về chặng đường học tập trong những năm sắp tới, lãnh đạo khoa cũng như các thầy cô giáo đã tận tình giải đáp mọi thắc mắc của các em đồng thời ân cần chia sẽ các em về kinh nghiệm cũng như phương pháp học tập để mang lại kết quả tốt.
5.jpg
6.jpg

7.jpg

    Tất cả đó như tiếp thêm động lực, niềm tin cho các bạn tân sinh viên để các bạn có thể bước đi một cách tự tin và chinh phục những ước mơ, hoài bão.
    Lồng ghép trong đêm hội là phần giao lưu giữa lãnh đạo các doanh nghiệp và lãnh đao khoa, giữa đại diện doanh nghiệp và tân sinh viên, đó là những chia sẽ mang tính hướng nghiệp, đó là những bài hát mang bản sắc văn hóa của đất nước Nhật Bản mà cô Seika- Giám đốc Công ty TNHH cung ứng nhân lực và đào tạo Nhật ngữ SEIKO mang đến với đêm giao lưu.
 8.jpg
     Khép lại một đêm hội giao lưu vui tươi, ấm áp nghĩa tình thầy trò, những cử chỉ thân thiện, những cái nắm tay thật chặt như nói lên tất cả. Thầy và trò khoa Cơ khí cùng nhau hướng về phía trước với tất cả niềm tin và sự quyết tâm vì một khoa cơ khí vững mạnh, vì một học hiệu Đại học Sư phạm Kỹ thuật phát triển không ngừng. 
9.jpgCác bài khác...