Sidebar

Tọa đàm giới thiệu về các chương trình học bổng, cơ hội nghiên cứu do Viện Hàn Lâm Đức DAAD tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - ĐHĐN đã diễn ra tọa đàm giới thiệu về các chương trình học bổng, cơ hội nghiên cứu tại Đức do Viện Hàn Lâm Đức DAAD tổ chức.

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - ĐHĐN đã diễn ra tọa đàm giới thiệu về các chương trình học bổng, cơ hội nghiên cứu tại Đức do Viện Hàn Lâm Đức DAAD tổ chức. 
Tham dự buổi tọa đàm, về phía tổ chức DAAD có Bà Nguyễn Thị Kim Nhung - phụ trách chương trình học bổng của DAAD tại việt Nam; ông Đỗ Minh Việt - phụ trách marketing DAAD.
Về phía trường ĐHSPKT, có PGS.TS. Phan Qúi Trà – Trưởng phòng QLKH&HTQT; TS.Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng Khoa Cơ khí; đại diện lãnh đạo các Khoa; giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trường ĐHSPKT.
IMG_3469.JPG
Toàn cảnh buổi Tọa đàm giới thiệu học bổng 
Mở đầu buổi tọa đàm, PGS.TS. Phan Qúi Trà bày tỏ vui mừng và chào đón sự có mặt của các vị khách đến từ Viện Hàn Lâm Đức DAAD.
Tại buổi Tọa đàm, ông Đỗ Minh Việt đã giới thiệu tổng quan về lịch sử, văn hóa nước Đức. DAAD là tên viết tắt của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, hỗ trợ trên 1,9 triệu học giả trong và ngoài nước. DAAD cũng đóng vai trò như một hiệp hội của các trường Đại học, Cao đẳng Đức và các sinh viên, là một trong những tổ chức hàng đầu về hỗ trợ các chương trình trao đổi sinh viên và các nhà khoa học quốc tế. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn có những chức năng, nhiệm vụ khác như: thúc đẩy việc quốc tế hóa, hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua xây dựng trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng tốt và tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển…
IMG_3461.JPG
Ông Đỗ Minh Việt - phụ trách marketing DAAD giới thiệu về nước Đức và tổ chức DAAD

Tiếp đó, Bà Nguyễn Thị Kim Nhung đã giới thiệu về các chương trình học tập và nghiên cứu tại Đức, chương trình học bổng thường niên và không thường niên của DAAD. Đại diện tổ chức DAAD hy vọng thông qua cuộc gặp lần này, nhiều sinh viên, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ tiếp cận được nhiều hơn các học bổng trao đổi, nghiên cứu tại các trường đại học của Đức.
IMG_3506.JPG
Bà Nguyễn Thị Kim Nhung - phụ trách chương trình học bổng của DAAD tại việt Nam giới thiệu về chương trình học bổng tại Đức
Các chương trình học bổng có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên, học viên, mở ra cơ hội đi du học tại Đức, một quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, đặc biệt là khoa học kinh tế. Sau khi nghe trình bày về các học bổng giá trị, nhiều sinh viên, học viên và cả một số cán bộ nhà trường cũng đã đặt khá nhiều câu hỏi xung quanh điều kiện để giành được các học bổng của DAAD. 
IMG_3511.JPG
ThS. Phạm Minh Mận - giảng viên Khoa Cơ khí trao đổi tại buổi Tọa đàm

Có thể nói, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ, kỹ sư công nghệ, cử nhân sư phạm kỹ thuật và kỹ sư thực hành ứng dụng... với những sinh viên ưu tú, năng động, sáng tạo, ham học hỏi... Vậy nên, DAAD đến đây mong muốn tìm kiếm được các ứng viên xuất sắc, giành được các học bổng giá trị, mong các em nắm bắt được và không bỏ lỡ cơ hội quý báu sang Đức học tập và nghiên cứu.
Kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS. Phan Qúi Trà đã gửi lời cảm ơn tới DAAD Việt Nam, đã giới thiệu học bổng này đến nhà trường, hy vọng rằng nhà trường sẽ có nhiều sinh viên xuất sắc để đạt được học bổng, giúp các em được du học nước ngoài dễ dàng, đồng thời phát triển hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với các trường đại học nổi tiếng của Đức.

Các bài khác...