Sidebar

Lễ trao học bổng Daikin và Hội thảo chủ đề “Giới thiệu Hệ thống máy Điều hòa không khí Daikin thế hệ mới”

Theo Kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ (KHCN) của Khoa Cơ khí trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ( ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng năm học 2019-2020, đồng thời thực hiện chủ trương tăng cường các hoạt động học thuật, chuyên môn cũng như đẩy mạnh hoạt động KHCN nhằm mục đích giúp các giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí nói chung, ngành Nhiệt nói riêng tiếp cận với các Công nghệ mới trong lĩnh vực điều hòa không khí.

Ngày 28/11/2019 vừa qua, thực hiện kế hoạch đã đề ra, Khoa Cơ khí đã kết hợp với Công ty Daikin Air Conditioning (Vietnam) tiến hành buổi Lễ trao học bổng Daikin và kết hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giới thiệu Hệ thống máy Điều hòa không khí Daikin thế hệ mới”.
 
co1.jpg
  
Tham dự Lễ trao học bổng và Hội thảo, khoa Cơ khí vinh dự được đón tiếp Bà Lý Thị Phương Trang - Tổng Giám đốc tập đoàn Daikin tại Việt Nam; Ông Nguyễn Lê Bảo Huân- Trưởng phòng dịch vụ cấp cao; Bà Nguyễn Thị Hồng Lý-Trưởng phòng kế toán-hành chính-nhân sự - đại diện Công ty Daikin Việt Nam và các chuyên gia. Về phía lãnh đạo trường ĐHSPKT có sự tham dự của PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; GVC.TS Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí, cùng cán bộ giảng viên và hơn 80 em sinh viên khoa Cơ khí; Hội thảo vinh dự đón tiếp lãnh đạo, sinh viên các Khoa, Phòng của trường ĐHSPKT cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên đến từ công ty Daikin Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng.
 
image004.jpg
Hội thảo có sự tham dự của rất đông cán bộ giảng viên và trên 80 Sinh viên khoa Cơ khí

Sau phần khai mạc, 10 suất học bổng dành cho 10 sinh viên suất sắc của ngành CNKT Nhiệt - Điện lạnh thuộc Khoa Cơ khí có thành tích học tập tốt và vượt khó đã vinh dự được Công ty Daikin Việt Nam trao tặng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng. Các phần học bổng này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần học tập và nghiên cứu cho các em sinh viên. 

image005.jpg
Bà Lý Thị Phương Trang - TGĐ tập đoàn Daikin tại Việt Nam; Ông Nguyễn Lê Bảo Huân- Trưởng phòng dịch vụ cấp cao của Daikin trao học bổng cho các em Sinh viên xuất sắc.

Tại buổi Hội thảo, đại diện Công ty Daikin Việt Nam, Ông Trương Đình Vũ đã giới thiệu hệ thống máy Điều hòa không khí Daikin thế hệ mới (Hệ thống ĐHTT Daikin VRV Max) và các thiết bị mới nhằm tăng tính hiệu quả khi sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường, tiết kiệm điện năng tiêu thụ…Bên cạnh đó, nhằm củng cố kiến thức, sau phần giới thiệu, ông Trương Đình Vũ đã tổ chức mini Game cho các bạn sinh viên với những câu hỏi ngắn gọn để bổ sung kiến thức. Nhiều sinh viên tham gia rất hào hứng và nhiệt tình. Các bạn Sinh viên không những được củng cố, bổ sung kiến thức mà còn xuất sắc mang về cho mình những phần quà đến từ Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam).
   
co2.jpg
Chuyên gia Trương Đình Vũ - công ty Daikin giới thiệu Hệ thống ĐHKK Daikin VRV Max

Phát biểu tại hội thảo, bà Lý Thị Phương Trang -Tổng Giám Công ty Daikin Việt Nam bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam sẽ vẫn là bến đậu tương lai cho cho nhiều sinh viên tài năng của khoa Cơ khí, trường ĐHSPKT- ĐHĐN. Đây là những tín hiệu đáng vui mừng, là niềm tin, là động lực để sinh viên Ngành Nhiệt nói chung và Sinh viên khoa Cơ khí nói riêng nổ lực, phấn đấu trong học và rèn luyện thì chắc chắn trong tương lai gần các em sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có công việc ổn định để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bảo của mình.
   
co3.jpg
Bà Lý Thị Phương Trang - TGĐ CTy CP Daikin Air Conditioning (VN) phát biểu tại Hội thảo

Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tại Hội nghị, thầy PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực đến từ Công ty Daikin, đồng thời cũng biểu dương tinh thần nỗ lực của tập thể lãnh đạo Ban chủ nhiệm khoa, quý thầy cô của khoa Cơ khí trong việc chủ động tiếp cận, liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài nhà trường trong hoạt động học thuật và tìm kiếm các nguồn học bổng hỗ trợ sinh viên.
   
co4.jpg
PGS.TS. Võ Trung Hùng- Hiệu phó nhà trường phát biểu và tặng hoa cảm ơn Công ty Daikin

Đại diện tập thể lãnh đạo và CBVC Khoa Cơ khí, Thầy TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng Khoa Cơ khí đã phát biểu, bày tỏ sự vui mừng khi hội thảo đã có được sự quan tâm đông đảo của nhiều giảng viên, sinh viên của của trường ĐHSPKT, qua đó mang lại những giá trị thiết thực đến với việc dạy và học tại trường. Mối quan hệ giữa Khoa Cơ khí và Công ty Daikin Việt Nam đã có những hoạt động liên kết hết sức thiết thực và đang trở thành đối tác vững bền. Thầy TS. Hồ Trần Anh Ngọc cũng đã mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp, hỗ trợ từ phía công ty Daikin trong thời gian tới như: hỗ trợ những sản phẩm tốt phục vụ cho Công tác giảng dạy, học tập và Nghiên cứu khoa học như những thiết bị điều khiển thông minh tòa nhà, phòng nghiên cứu, đào tạo của Công ty ngay tại nhà trường; Tổ chức chuyến tham quan thực tế ngay tại nhà máy sản xuất của Daikin ở Hưng Yên; Tiếp nhận Sinh viên thực tập thời gian dài trong Học kỳ doanh nghiệp; Cử chuyên gia đến tham gia giảng dạy trong học phần Chuyên đề Điều hòa Không khí; Tăng cường hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao giữa 2 đơn vị.
    
co5.jpg
Thầy TS. Hồ Trần Anh Ngọc-Trưởng Khoa Cơ khí đã phát biểu và chia sẽ thông tin tại Hội thảo

Cũng tại buổi Hội thảo này, Công ty đã giới thiệu cơ hội nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam. Bà Nguyễn Thu Thủy - Chuyên viên nhân sự của Công ty cho biết: Công ty sẵn sàng tiếp nhận các em sinh viên đến thực tập và tạo cơ hội cho các em tiếp cận công nghệ mới và môi trường làm việc năng động, sáng tạo. Bà Nguyễn Thu Thủy cũng đã rất nhiệt tình hướng dẫn các em sinh viên kỹ năng viết CV, xin việc và phỏng vấn.
   
co6.jpg
Chuyên gia Daikin và Sinh viên trao đổi về kỹ năng viết CV và xin việc khi ra trường 

Được biết, trong 4 năm qua, hàng năm Cty CP Daikin Air Conditioning đều tài trợ cho Khoa Cơ khí và nhà trường những suất học bổng tổng trị giá 20.000.000 đồng; Năm 2017, Công ty Daikin đã tài trợ cho nhà trường 2 bộ máy điều hòa không khí trị giá 30.000.000 đồng để phục vụ cho việc giảng dạy thực hành, học tập và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên ngành CNKT Nhiệt; Tài trợ cài đặt phần mềm chuyên ngành; Tổ chức hội nghị hội thảo chuyên đề để giúp các em sinh viên  tiếp cận sâu sát hơn với thực tiễn; Hằng năm Công ty nhiệt tình, giúp đỡ sinh viên đến thực tập và tiếp nhận sinh viên làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp ra trường.
   
co7.jpg

Khép lại buổi hội thảo, Thầy Trưởng Khoa Cơ khí, trường ĐHSPKT- ĐHĐN trân trọng cảm ơn Công ty Daikin Việt Nam đã giới thiệu công nghệ mới cũng như cơ hôi nghề nghiệp cho các em sinh viên. Bộ môn Cơ Nhiệt - Điện lạnh khoa Cơ khí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam để cùng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ trong thời gian tới.

image018.jpg

Các bài khác...