Sidebar

Khoa Cơ khí tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại các Trường THPT thuộc Tỉnh Quảng Nam

Thời điểm này các em học sinh đang trong thời gian có nhiều trăn trở, suy nghĩ, lựa chọn ngành và trường đại học để chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vì vậy, việc tư vấn tuyển sinh đại học năm 2020 với hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến là điều hết sức cần thiết.

Thời điểm này các em học sinh đang trong thời gian có nhiều trăn trở, suy nghĩ, lựa chọn ngành và trường đại học để chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vì vậy, việc tư vấn tuyển sinh đại học năm 2020 với hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến là điều hết sức cần thiết. Nắm bắt được điều này, vào ngày 25/6/2020, Khoa Cơ khí đã thành lập đoàn tư vấn tuyển sinh do TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng khoa Khoa Cơ khí làm Trưởng đoàn đã đến hai trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ và Đỗ Đăng Tuyển (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam); tại đây hơn 850 học sinh khối 12 đã được các thành viên trong đoàn trực tiếp giới thiệu, tư vấn và trao đổi về công tác tuyển sinh, ngành học, môi trường học tập, phương thức xét tuyển, các chế độ chính sách ưu tiên, điều kiện sinh hoạt tại trường cho sinh viên ở xa, việc làm sau khi tốt nghiệp v.v...

TSinh1.jpg

TSinh2.jpg

Đoàn tư vấn tuyển sinh của Khoa Cơ khí

 Năm 2020, trường ĐHSPKT tuyển sinh 1.100  tổng chỉ tiêu với 15 ngành đào tạo. Trong đó, Khoa Cơ khí được tuyển sinh 380 chỉ tiêu với 04 ngành học: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt. Tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý Hóa), A16 (Toán, KHTN, Văn), D01(Toán, Tiếng Anh, Văn), D09 (Toán, KHTN, Tiếng Anh). Trong 380 chỉ tiêu của các ngành học của Khoa Cơ khí, có 223 chỉ tiêu căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, 136 chỉ tiêu xét học bạ THPT với 5 học kỳ (2 học kỳ của lớp 10 và lớp 11 + học kỳ I lớp 12). Đặc biệt, lần đầu tiên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh để lấy kết quả xét tuyển vào Khoa Cơ khí - Trường ĐHSPKT với 21 chỉ tiêu cho 2 ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Cơ khí (10 chỉ tiêu) và CNKT Ô tô (11 chỉ tiêu). Riêng ngành CNKT Cơ khí được tuyển thẳng với số lượng không hạn chế, dành cho những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic/ Khoa học kỹ thuật quốc tế, hoặc thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi/Khoa học kỹ thuật quốc gia, hoặc những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi tay nghề ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

TSinh49.jpg

Đoàn tư vấn tuyển sinh Khoa Cơ khí tại Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển

Mặc dù đây là trường xa xôi của vùng B Đại Lộc, nhưng trường THPT Đỗ Đăng Tuyển lại là trường có số học sinh khối lớp 12 đông nhất của Tỉnh Quảng Nam. Tất cả học sinh được nhận vở tuyển sinh và tờ rơi thông tin về tổ hợp môn xét tuyển và các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, đoàn tư vấn tuyển sinh cũng đã trả lời, giải thích cụ thể các ý kiến của học sinh.

Cũng trong thời gian này, đoàn tư vấn tuyển sinh Khoa Cơ khí đã đến các Trường THPT Hoàng Diệu và THPT Phạm Phú Thứ (Huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam); Trường THPT Sào Nam và THPT Lê Hồng Phong (Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam) để thực hiện công tác tuyển sinh cho hơn 1.300 học sinh đang học lớp 12.

TSinh20.jpg

Đoàn tư vấn tuyển sinh Khoa Cơ khí tại Trường THPT Sào Nam

Theo kế hoạch của Khoa Cơ khí, sau khi hoàn thành việc tuyển sinh tại Quảng Nam, đoàn sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh tại Thành phố Đà Nẵng cho khoảng 1.500 em học sinh khối lớp 12, gồm các Trường: THPT Tôn Thất Tùng - Quận Sơn Trà; THPT Cẩm Lệ -quận Cẩm Lệ; THPT Nguyễn Thượng Hiền - Quận Liên Chiểu; THPT Võ Chí Công và Phan Thành Tài- Huyện Hòa Vang. Tổng cộng số học sinh được tư vấn tuyển sinh đợt này dự kiến là hơn 3.600 học sinh.

TSinh14.jpg

Các em học sinh nhận vở tuyển sinh và tờ rơi tư vấn

            Những năm qua, Khoa Cơ khí đã liên kết ổn định, hợp tác với các doanh nghiệp, nhà máy, công ty trên địa bàn Tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng để sinh viên thực tập, những đơn vị này luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thiết bị đang sản xuất và làm quen những thiết bị hiện đại đang tiến hành lắp đặt phục vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời tiếp nhận sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương thỏa đáng.

          Trong 58 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, trong đó có Khoa Cơ khí, với bề dày thành tích và kinh nghiệm trong đào tạo sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh ở mọi miền của tổ quốc chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão để bước vào đời với tâm thế vững vàng để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập và góp phần xây dựng quê hương, đất nước.     

Khoa Cơ khí 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...