Sidebar

PVOIL Lube và Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng dầu nhờn trong Cơ khí và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô”

Với mục tiêu phát triển sự hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tạo cơ hội trao đổi học thuật, đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) cho giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí nói chung và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nói riêng. Được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng, Khoa Cơ khí đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dầu nhờn PVOIL, PVOIL LUBE - Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng dầu nhờn trong cơ khí và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô” từ ngày 16/7/2020 đến ngày 17/7/2020.

Với mục tiêu phát triển sự hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tạo cơ hội trao đổi học thuật, đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) cho giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí nói chung và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nói riêng. Được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), Đại học Đà Nẵng, Khoa Cơ khí đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dầu nhờn PVOIL, PVOIL LUBE - Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng dầu nhờn trong cơ khí và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô” từ ngày 16/7/2020 đến ngày 17/7/2020. Hội thảo bao gồm hai nội dung chính: 
1) Các chuyên gia, kỹ thuật viên của PVOIL LUBE có buổi giới thiệu các sản phẩm của Công ty và giao lưu với sinh viên cùng với nhiều hoạt động bổ ích như: hướng dẫn sinh viên bảo dưỡng xe, tự chọn dầu nhớt và thay dầu nhớt cho xe đúng kỹ thuật, tặng các sản phẩm dầu mỡ nhờn cho xe máy, tư vấn cung cấp các sản phẩm dầu mỡ nhờn của PVOIL trong khuôn viên Trường ĐHSPKT; 
2) Báo cáo chuyên đề “Ứng dụng dầu nhờn trong cơ khí và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô” của giảng viên, sinh viên thuộc Khoa Cơ khí và chuyên viên kỹ thuật từ công ty PVOIL LUBE diễn ra lúc 13h30 ngày 17/7/2020 tại Trường ĐHSPKT. 

Hinh 1 Huong dan thany nhotA.jpg
Hướng dẫn sinh viên thay nhớt và giao lưu sinh viên trong ngày 16/7/2020 tại Trường ĐHSPKT

  Đến tham gia buổi Hội thảo, đại diện của Công ty Cổ phần Dầu nhờn PVOIL gồm có: Ông Lưu Văn Truy- Phó Tổng Giám đốc; Ông Vũ Quang Chỉnh- Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn; Ông Võ Hồng Quân - Giám đốc Công ty PVOIL LUBE - Chi nhánh Đà Nẵng và Ông Lê Đức Thắng - Phó Giám đốc Công ty PVOIL LUBE Chi nhánh Đà Nẵng, cùng với các chuyên gia, kỹ thuật viên của Công ty. 
Về phía Trường ĐHSPKT có sự tham dự của các thầy: PGS.TS. Võ Trung Hùng- Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Quí Trà- Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng khoa Khoa Cơ khí, cùng các thầy cô và sinh viên Khoa Cơ khí.

Hinh 3 Phat bieu LDNT.jpg
Quang cảnh Hội thảo

Hinh 4 Phat bieu LDCT.jpg
 Đại diện lãnh đạo Công ty PVOIL LUBE phát biểu

Tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng- Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao công tác tổ chức chuỗi sự kiện Hội thảo; Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đông đảo giảng viên cũng như sinh viên của Khoa Cơ khí. Mối quan hệ giữa Khoa Cơ khí - Trường ĐHSPKT và PVOIL LUBE bước đầu đã có những hoạt động liên kết hết sức thiết thực và sẽ trở thành đối tác vững bền của Trường trong tương lai. 
Ông Lưu Văn Truy - Phó Tổng Giám đốc Công ty PVOIL bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Công ty và Trường ĐHSPKT trong thời gian tới sẽ ngày càng khăng khít và có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa. Lãnh đạo nhà trường và Doanh nghiệp đã trao tặng nhau những bó hoa tươi thắm để ghi nhận sự kiện giao lưu hợp tác này.
Hinh 5.jpg 
Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Công ty tặng hoa cho nhau


Hội thảo đã nghe báo cáo chuyên đề: “Sáng tạo bộ lọc đa năng sử dụng hai kênh đối xứng ứng dụng trong cơ khí và động cơ” do ThS. Phạm Minh Mận - Giảng viên bộ môn Cơ khí Ô tô trình bày. Báo cáo này nhằm góp phần bổ sung thêm sự đa dạng chủ đề cho Hội thảo, tăng cường việc trao đổi học thuật giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Hinh 7 Man bc.jpg
ThS. Phạm Minh Mận trình bày báo cáo

Tiếp theo là báo cáo của 06 nhóm sinh viên về chủ đề “Tầm quan trọng và ứng dụng của dầu nhờn trong cơ khí và ngành CNKT Ô tô”. Nội dung báo cáo của các nhóm sinh viên thu hút sự quan tâm của đông đảo các em sinh viên, quý thầy cô và các cán bộ Công ty PVOIL LUBE. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra để làm rõ hơn về các nội dung liên quan đến báo cáo; kết quả báo cáo của 06 nhóm sinh viên như sau:
- 01 giải Nhất: nhóm sinh viên Tống Duy Quốc, Nguyễn Nhàn, Trần Kim Quyết, Đặng Nguyễn Huy Tùng, Đặng Đình Tiến thuộc các lớp 18DDL1 và 18ĐL3;
- 01 giải Nhì:  nhóm sinh viên Lê Văn Nguyên, Lê Văn Thuận, Ngô Thanh Nhân, Phạm Quốc Phi, Nguyễn Thanh Trãi thuộc các lớp 17OTO1, 17OTO2 và 19DL2;
- 01 giải Ba:  nhóm sinh viên Hồ Hồng Phi, Đỗ Văn Tứ, Nguyễn Trần Hy Hiến, Trần Nhất Thiên thuộc lớp 17OTO2;
- 03 giải Khuyến khích dành cho 3 nhóm báo cáo còn lại.

Hinh 8 Giai nhatabc.jpg
Các nhóm sinh viên tham gia báo cáo nhận giải 

Để có kết quả tốt đẹp trên, các nhóm sinh viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung báo cáo từ nhiều tuần trước khi Hội thảo diễn ra. Đồng thời đã thông qua buổi sơ tuyển cấp khoa và được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong Khoa Cơ khí. Đặc biệt Hội thảo đã được nghe đại diện PVOIL LUBE trình bày các nội dung liên quan đến chủ đề hội thảo, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật dầu mỡ nhờn nói chung và PVOIL nói riêng.

Hinh 14 PVOIL trinh bay tai HT.jpg
Đại diện PVOIL LUBE trình bày các nội dung liên quan đến chủ đề Hội thảo, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật dầu mỡ nhờn

Khép lại buổi hội thảo, quý thầy cô khoa Cơ khí, trường ĐHSPKT trân trọng cảm ơn Công ty PVOIL LUBE đã cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích về dầu mỡ nhờn và sản phẩm của công ty cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên. Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật ô tô nói riêng, khoa Cơ khí, trường ĐHSPKT nói chung sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý Công ty để cùng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ trong thời gian tới.

Hinh 16123.jpg

Hinh 15 -.jpg
Hình ảnh lưu niệm tại Hội thảo

KHOA CƠ KHÍ

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...