Sidebar

Lời tri ân của một Cựu sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng

LTS: Hơn 55 năm truyền thống xây dựng và phát triển, dưới mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có nhiều thế hệ học sinh, sinh viên được đào tạo, trưởng thành. Rất nhiều người trong số họ đã thành những cán bộ kỹ thuật, cán bộ lãnh đạo, doanh nhân thành đạt. Hôm nay, nhân dịp Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bà Phùng Thị Hoài Thương - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước, Cựu sinh viên lớp 01Đ1 - Khoa Điện - Điện tử đã có những cảm nhận và tấm lòng tri ân đến các Thầy Cô giáo của nhà trường.

LTS: Hơn 55 năm truyền thống xây dựng và phát triển, dưới mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có nhiều thế hệ học sinh, sinh viên được đào tạo, trưởng thành. Rất nhiều người trong số họ đã thành những cán bộ kỹ thuật, cán bộ lãnh đạo, doanh nhân thành đạt. Hôm nay, nhân dịp Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bà Phùng Thị Hoài Thương - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước, Cựu sinh viên lớp 01Đ1 thuộc Khoa Điện - Điện tử đã có những cảm nhận và tấm lòng tri ân đến các Thầy Cô giáo của nhà trường. Trung tâm Học liệu và Truyền thông trân trọng giới thiệu những lời nói chân thành của một Cựu sinh viên đã có nhiều năm học tập, rèn luyện, trưởng thành từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.
       Trong cuộc đời có rất nhiều điều chúng ta phải đắn đo lựa chọn. Tôi cũng vậy, đã từng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngôi trường cho bản thân mình khi bước vào ngã rẽ sau 12 năm học. 
Vậy mà đã hơn 15 năm qua, mỗi khi nhớ về câu chuyện của bản thân, tôi lại cảm thấy bồi hồi xúc động. Hồi đó, tôi luôn nghĩ là phải học ở một trường Đại học danh tiếng mới cho tôi những kiến thức và một tương lai vững chắc, nhưng ngày bước vào Trường Cao đẳng Công nghệ (tên gọi trước đây của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật) - Đại học Đà Nẵng. Chính bản thân tôi, dù lạc quan cách mấy cũng chưa từng nghĩ mình sẽ thành công đến vậy. Tôi không nói đó là lựa chọn tối ưu, nhưng với tôi, đó là một sự lựa chọn đúng đắn cho bước ngoặc cuộc đời của mình.
scan0001 (1).jpg
Hình ảnh kỷ niệm của Cựu sinh viên Phùng Thị Hoài Thương (người thứ hai từ phải sang) trong những đợt sinh hoạt
Đoàn Thanh niên tại Trường

Nhớ ngày nhập học, tiếp đón tân sinh viên là các anh chị Đoàn viên Thanh niên khóa cũ, rất nhiệt tình, dễ thương tạo sự gần gũi, thân thiện và các anh chị đã giúp một tân sinh viên tỉnh lẻ như tôi nhanh hòa nhập vào môi trường mới. Thầy Cô giáo trong Trường là những người tâm huyết, yêu nghề và luôn tận tâm truyền tải kiến thức đến sinh viên. Ba năm là sinh viên dưới sự dạy dỗ tận tâm và đầy yêu thương của các thầy cô, tôi đã học được không chỉ là kiến thức chuyên môn mà học được cả đạo đức nghề nghiệp, qua các câu chuyện, những kinh nghiệm sống mà Thầy Cô truyền đạt. Tôi vẫn nhớ những giờ học của các thầy Nguyễn Văn Tiến, cô Thu Giang, thầy Vĩnh Lý... và nhiều Thầy Cô giáo khác.
Thầy Cô giáo không chỉ tận tình trong công tác dạy học mà còn cùng sinh viên tham gia các hoạt động đoàn thể, những mùa hè ý nghĩa với Chiến dịch Mùa hè xanh, Hành quân về địa chỉ đỏ, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, mang triết lý nhân sinh quan sâu sắc, đặc biệt trang bị kỹ năng mềm cho chúng tôi lúc bấy giờ. Nhưng việc bổ ích này đã giúp tôi làm quen với việc mạnh dạng đứng trước đám đông, nâng cao khả năng thuyết trình, thể hiện được bản thân và từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho mình. 
Ba năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đủ để sinh viên học ở Trường Cao đẳng Công nghệ có thể rèn luyện, đúc kết cho mình một hành trang để tự tin hơn khi bước vào cuộc sống. Trong ba năm học tại mái trường này, tôi không phải là một sinh viên xuất sắc nhưng những gì gặt hái được trong ba năm tại Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng luôn đọng lại trong tôi một cảm xúc tự hào pha lẫn những nỗi niềm biết ơn sự vun trồng của các Thầy Cô giáo… quãng thời gian ấy, tôi khẳng định mình là một cán bộ Đoàn, một sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, năng động, tràn đầy nhiệt huyết. 

scan0002.jpg
Hình ảnh kỷ niệm của Cựu sinh viên Phùng Thị Hoài Thương (dãy đứng, người thứ hai từ phải sang) 
trong một chuyến tham quan bảo tàng Quân khu 5
Rời xa Trường đã hơn 15 năm rồi, thế nhưng “Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng” vẫn luôn trong trái tim tôi, là nơi cho tôi rất nhiều, không chỉ là kiến thức, mà còn là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp tôi có được hành trang vững chắc và tự tin bước vào đời. 

Thuong.jpg
Doanh nhân Phùng Thị Hoài Thương -  Cựu sinh viên lớp 01Đ1, Khóa 2001 thuộc Khoa Điện - Điện tử

Cho đến thời điểm hiện tại, dù sinh sống và làm việc ở đâu, xa hay gần, tôi vẫn luôn dõi theo mỗi ngày về hành trình phát triển của nhà trường. Tôi thật sự vui mừng khi trường phát triển, nâng cấp lên thành Đại học Sư phạm Kỹ thuật và tự hào thay, giảng đường năm xưa tôi đến lớp, vẫn con đường ấy, vẫn bục giảng đấy, bây giờ đã là một trong những trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi ươm mầm, chắp cánh cho thế hệ trẻ, những nhân tài của đất nước.
Giờ đây, khi có ai đó nhắc tên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, thì tôi luôn tự hào giới thiệu là “Trường Tôi đó”.
        Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tôi xin gửi đến các Thầy Cô giáo của nhà trường lời tri ân, quý trọng và những lời chúc tốt đẹp. Kính chúc nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Cựu sinh viên Phùng Thị Hoài Thương

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...