Sidebar

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục STEM thuộc trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng

Sáng ngày 19/11/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) đã công bố Quyết định thành lập và tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục STEM (CLB).

       Sáng ngày 19/11/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) đã công bố Quyết định thành lập và tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục STEM (CLB). Tham dự Lễ công bố quyết định có: PGS.TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng, PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng và đại diện các Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; Thành viên CLB cùng toàn thể các bạn sinh viên đăng ký tham gia Câu lạc bộ.

z2190296091288_f8b27537c879b47956be440dadca182a.jpg

Hơn 200 Sinh viên các ngành thuộc các Khoa tại trường tham gia buổi ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục STEM

       Được sự quan tâm rất lớn từ phía nhà trường, CLB đã được thành lập nhằm tạo cơ hội cho các thành viên (bao gồm các giảng viên và sinh viên, học sinh) được học hỏi bổ sung kinh nghiệm, đào tạo, tư vấn, chia sẻ, giao lưu, kết nối các chương trình giáo dục STEM thông qua các chuyên gia, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân đã và đang làm sáng tạo, trải nghiệm và hoạt động trong giáo dục STEM, cũng như nghiên cứu khoa học. CLB sẽ tạo cơ hội cho thành viên có ý tưởng sáng tạo, có hoạt động học tập và trải nghiệm nhận được sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn, thông tin tài trợ, đồng hành và tham dự các chủ đề về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học; tham gia các cuộc thi trong hoạt động giáo dục STEM, các dự án về STEM của các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước. Đồng thời qua hoạt động của CLB sẽ tạo cơ hội kết nối với các nguồn lực hỗ trợ và đầu tư đến từ các cựu sinh viên, học sinh, doanh nghiệp, các quỹ đầu tư khởi nghiệp, các quỹ cộng đồng; thúc đẩy phong trào sáng tạo, trải nghiệm vừa học gắn liền với thực tế trong nhà trường, khơi dậy tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), lan tỏa ý tưởng đổi mới sáng tạo, tinh thần vừa học vừa làm và phục vụ cộng đồng. 

stem8.jpg

PGS-TS. Phan Cao Thọ - Hiệu Trưởng Nhà trường trao Quyết định thành lập CLB Giáo dục STEM

     Thay mặt Ban Chủ Nhiệm CLB, TS. Trần Hoàng Vũ – Chủ nhiệm CLB trình bày phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ: “Triển khai phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức các buổi đào tạo, tư vấn về giáo dục STEM theo chuyên đề. Tổ chức các buổi chia sẻ, giao lưu về chủ đề khởi nghiệp để các chuyên gia, doanh nhân truyền cảm hứng, tinh thần nỗ lực, khát vọng, ý chí vươn lên cho thế hệ trẻ có mơ ước trải nghiệm và thực hành thực tế. Đồng thời tư vấn hỗ trợ động viên tinh thần, ý chí vượt khó để hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo, hoạt động trải nghiệm cho các hội viên/ thành viên CLB”.  

 stem11.jpg

TS. Trần Hoàng Vũ – Chủ nhiệm CLB Giáo dục STEM  phát biểu nhận nhiệm vụ

     Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng có phát biểu mong muốn CLB sẽ là nơi quy tụ, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên; góp phần lan tỏa và phát triển những ý tưởng mới. "Lãnh đạo nhà trường luôn ủng hộ các hoạt động sáng tạo, giáo dục của CLB" PGS. TS. Võ Trung Hùng khẳng định.

 z2190296090726_76a08bfe4ffc59669ca64064a2110fc0.jpg

PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ ra mắt CLB Giáo dục STEM

       CLB  là nơi chốn cấp “chìa khóa vàng” cho các sinh viên chuyên ngành vận dụng kiến thức, tích lũy những điểm mới mẻ vào luận văn, báo cáo, công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa trong việc tuyên truyền, vận động giảng viên, sinh viên cùng tham gia phong trào, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo, hoạt động trải nghiệm trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

 DSC00427.JPG

ThS. Phạm Minh Mận – Phó chủ nhiệm CLB chia sẻ “Mô hình giáo dục STEM & ARTS trong kỷ nguyên số”.

          

stem12.jpg

Các thành viên CLB Giáo dục STEM trong buổi ra mắt 

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt CLB Giáo dục STEM ( UTE STEM HUB)

 stem9.jpg

stem14.JPG\

stem16.jpg

z2190296083524_d76a540e74d8dbe62efd5225f6eddd9c.jpg

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

 

Các bài khác...