Sidebar

Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử tổ chức đón Tân sinh viên Khóa 2020 và Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức IT” năm 2020

Đêm ngày 01/12/2020 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT) Bộ môn Công nghệ Thông tin (gọi tắt là Bộ môn CNTT) – Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức buổi đón Tân sinh viên Khóa 2020 và Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức IT” năm 2020.

Đêm ngày 01/12/2020 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT) Bộ môn Công nghệ Thông tin (gọi tắt là Bộ môn CNTT) – Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức buổi đón Tân sinh viên khóa 2020 và Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức IT” năm 2020. Tham gia buổi đón sinh viên có: ông Đặng Đức Nam – Cán bộ Quản lý tại Công ty Axon Active – Chi nhánh Đà Nẵng; TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng khoa Khoa Điện – Điện tử; TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Trưởng Bộ môn CNTT; ThS. Lê Vũ - Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông; TS. Nguyễn Thị Hải Vân - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Lê Thiện Nhật Quang - Phó Bí thư Đoàn thanh niên trường; các Thầy Cô giáo Bộ môn CNTT và hơn 150 sinh viên.

TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng Khoa Điện – Điện tử đã thay mặt Ban Chủ nhiệm khoa tham dự và phát biểu với các sinh viên: “Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành mạnh, thu hút thí sinh đăng ký dự tuyển đông nhất của Khoa Điện – Điện tử; tôi chúc mừng các em khóa 2020 đã trúng tuyển vào trường, mong rằng các em sẽ học tập tốt, tham gia các hoạt động của Khoa và nhà trường

cntt2.jpg

Quang cảnh buổi đón Tân sinh viên Khóa 2020 của Bộ môn CNTT

cntt1.jpg

Ông Đặng Đức Nam trao đổi với các Tân sinh viên

Đại diện các doanh nghiệp có hợp tác với Bộ môn CNTT – Khoa Điện – Điện tử, ông Đặng Đức Nam – Cán bộ Quản lý tại Công ty Axon Active – Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: “Các em sinh viên hãy biến những đam mê IT thành các công việc cụ thể khi tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp của ngành IT và nên chuẩn bị những điều kiện cần thiết về kiến thức, kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường nguồn nhân lực IT đầy tiềm năng”.

Nhân dịp này, Bộ môn CNTT – Khoa Điện – Điện tử đã trao 4 suất quà (mỗi suất 500.000đ) của Công ty Máy tính Thịnh Tiến tặng cho các sinh viên ngành CNTT đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh 2020, gồm:

- 03 sinh viên đạt điểm cao nhất trong kỳ thi PTTH: Võ Phong Nhã (lớp 20T2); Đinh Văn Huy (lớp 20T1); Đinh Hòa Khuyên (lớp 20T2);

- Sinh viên đạt điểm cao nhất trong xét học bạ: Đặng Thị Thùy Dung (lớp 20T1)

cntt113.jpg

TS. Trần Hoàng Vũ tặng quà cho các sinh viên ngành CNTT đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020

cntt12.jpg

Các Thầy Cô giáo chụp ảnh với các Tân sinh viên đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020

Tiếp theo đó là phần tranh tài sổi của hơn 150 sinh viên tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức IT” năm 2020. Đây là năm thứ hai Bộ môn CNTT tổ chức cho sinh viên trong trường, tạo ra sân chơi cho sinh viên tự kiểm tra những kiến thức đại cương về Công nghệ thông tin. Điều đặc biệt của phương thức tổ chức thi do Bộ môn CNTT đưa ra là dựa trên nền tảng công nghệ được ứng dụng trong giáo dục 4.0. Sinh viên sử dụng smart phone thi trắc nghiệm online thông qua ứng dụng Kahoot và một số ứng dụng phần mềm khác.

Để tham gia thi, thí sinh được Kahoot cấp mã pin để truy cập vào hệ thống câu hỏi của ứng dụng Kahoot và Nickname là số báo danh của thí sinh dự thi. Thí sinh vượt qua các câu hỏi ở vòng loại sẽ được tham gia vòng chung kết. Số lượng thí sinh tham gia vòng loại là 150, số lượng thí sinh lọt vào vòng chung kết là 95.

cntt14.jpg

Sinh viên hào hứng tham gia cuộc thi Kiến thức IT năm 2020

Trải qua 50 câu hỏi về kiến thức IT, có những câu hỏi thí sinh trả lời rất nhanh, có những câu hỏi khó thì những giây cuối có lượng câu trả lời dồn dập, khi ứng dụng báo đáp án đúng đã gợi lên nhiều cảm xúc đối với thí sinh, người vui, người tiếc nuối vì sai đáp án.

Kết thúc cuộc thi, lớp 20T2 đạt giải tập thể có thí sinh vào chung kết nhiều nhất; các giải cá  nhân gồm:

- Giải Nhất thuộc về các thí sinh: Phạm Văn Huấn (lớp 20T1) và thí sinh Đinh Văn Huy (lớp 20T1);

- Giải Nhì thuộc về các thí sinh:  Lâm Gia Thịnh (lớp 20T3); Lê Anh Quốc (lớp 20T2); Lê Đức Duy (lớp 20T1)

- Giải Ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Tiến An (lớp 20T1); Trần Thị Kim Ngân (lớp 20T2); Mai Quang Trọng (lớp 20T3); Phan Thị Hoài Anh (lớp 20T1); Hồ Lê Minh Hoàng (lớp 20T1);

- Giải Khuyến khích thuộc về các thí sinh: Trần Đức Mạnh(lớp 20T2); Lê Gia Hân (lớp 20T1); Ngô Thanh Tùng (lớp 20T3); Phạm Khắc Tưởng  (lớp 20T3); Trần Việt Anh (lớp 20T1); Phạm Duy Đạt (lớp 20T1); Ngô Hồng Phương Vy (lớp 20SK1); Trương Bảo Phúc (lớp 20T2).

cntt11.jpg

 Ông Đặng Đức Nam trao Giải Nhất cho các thí sinh

cntt6.jpg

ThS. Lê Vũ  trao Giải Nhì cho các thí sinh

cntt7.jpg

ThS. Nguyễn Văn Phát trao Giải Ba cho các thí sinh

cntt8.jpg

 TS. HoàngThị Mỹ Lệ và TS. Nguyễn Thị Hải Vân trao Giải Ba cho các thí sinh

Đêm giao lưu và Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức IT” năm 2020 đã khép lại với nhiều sự hứng khởi cho các thí sinh tham gia. Thông qua đó khơi dậy niềm đam mê học tập và hiểu biết về kiến thức Công nghệ thông tin. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, tiếp cận công nghệ để biến các đam mê thành động lực trong những năm tháng học tập tại trường.

cntt9.jpg

Các Thầy Cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...