Sidebar

Thầy và trò Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng dự Lễ trao học bổng DAIKIN và Hội thảo khoa học DAIKIN 2020

Ngày 24/12/2020, Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty Daikin Air Conditioning Vietnam- Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Lễ trao học bổng Daikin và tổ chức Hội thảo khoa học Daikin 2020.


Theo Kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ (KHCN) của Khoa Cơ khí trường ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng năm học 2020-2021. Đồng thời thực hiện chủ trương tăng cường các hoạt động học thuật, chuyên môn cũng như đẩy mạnh hoạt động KHCN nhằm mục đích giúp các giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí nói chung, ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh nói riêng được tiếp cận với các Công nghệ mới trong lĩnh vực điều hòa không khí. Ngày 24/12/2020, Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty Daikin Air Conditioning Vietnam- Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Lễ trao học bổng Daikin và tổ chức Hội thảo khoa học Daikin 2020.

Tham dự Lễ trao học bổng và Hội thảo khoa học năm 2020 có ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Daikin Air Conditioning Vietnam- Chi nhánh Đà Nẵng và các chuyên gia đến từ công ty Daikin; PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí; cùng cán bộ giảng viên và đông đảo các sinh viên của Khoa Cơ khí; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng trực thuộc Trường đến tham dự. 
hinhpb.JPG
TS. Hồ Trần Anh Ngọc và PGS.TS. Võ Trung Hùng phát biểu tại Hội thảo

Công ty Công ty Daikin Việt Nam đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2.000.000đ) cho 10 sinh viên thành tích học tập tốt và vượt khó của ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh thuộc Khoa Cơ khí. Các phần học bổng này không những có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần học tập và nghiên cứu cho các em sinh viên.

nhanhb.JPG
Ông Lê Anh Tuấn- Giám đốc- Chi nhánh Daikin tại Đà Nẵng trao học bổng cho Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh thuộc Khoa Cơ khí 
Tại buổi Hội thảo, các đại diện Công ty Daikin Việt Nam đã trình bày các chuyên đề: Ông Ngụy Hoàng Dũng trình bày chủ đề “Daikin hướng đến sự sản xuất và tiêu dùng bền vững”; ông Nguyễn Giáo cung cấp cho sinh viên thông tin về các khóa Huấn luyện Đào tạo tại Công ty Daikin Việt Nam và giới thiệu cơ hội nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam; bà Trần thị Vân chia sẻ thông tin liên quan đến quản lý nhân sự với chủ đề “Đổi mới tư duy thời Hội nhập”, bà Vân cho biết: “Công ty sẵn sàng tiếp nhận các em sinh viên đến thực tập và luôn tạo cơ hội cho các em tiếp cận công nghệ mới với môi trường làm việc năng động, sáng tạo.” Đây là những tín hiệu đáng vui mừng để sinh viên Khoa Cơ khí nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có cơ hội việc làm ổn định để tiếp tục thực hiện uớc mơ, hoài bão của mình.  
Tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng đã cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Công ty Daikin Air Conditioning Vietnam (Daikin Việt Nam) dành cho sinh viên của nhà trường, đồng thời PGS.TS. Võ Trung Hùng đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Ban Chủ nhiệm Khoa Cơ khí và các Thầy Cô giáo trong việc chủ động tiếp cận, liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm học bổng cho sinh viên và nâng cao hoạt động học thuật.
Đại diện Khoa Cơ khí, TS. Hồ Trần Anh Ngọc trân trọng cảm ơn Công ty Daikin Việt Nam đã giới thiệu công nghệ mới cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên. Khoa Cơ khí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam để cùng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ trong thời gian tới. TS. Hồ Trần Anh Ngọc đã bày tỏ sự vui mừng khi Hội thảo khoa học đã nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều giảng viên cũng như sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Hội thảo đã mang lại những giá trị thiết thực, cung cấp những thông tin, kiến thức liên quan đến việc dạy và học tại Khoa Cơ khí nói riêng, nhà trường nói chung. Trong thời gian đến, mối quan hệ giữa Khoa Cơ khí và Daikin Việt Nam sẽ tiếp tục có những hoạt động liên kết hết sức thiết thực và trở thành đối tác bền vững.
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: 
1sohanh.JPG

KHOA CƠ KHÍ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG
 

Các bài khác...