Sidebar

"Sắc màu UTE" - Điểm nhấn đậm chất sinh viên trong chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2020 và Đêm văn nghệ chào xuân năm 2021

Với mục tiêu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ Đoàn – Hội, ngày 27/12/2020, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2020 cho gần 300 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt thuộc BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các Liên chi Đoàn, Liên chi Hội. Ngoài ra, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cũng đã tổ chức thành công đêm văn nghệ chào xuân năm 2021, quy tụ gần 1000 sinh viên tham gia với nhiều tiết mục hấp dẫn, sôi động, thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Với mục tiêu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ Đoàn – Hội, ngày 27/12/2020, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2020 cho gần 300 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt thuộc Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các Liên chi Đoàn, Liên chi Hội. Ngoài ra, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cũng đã tổ chức thành công đêm văn nghệ chào xuân năm 2021, quy tụ gần 1000 sinh viên tham gia với nhiều tiết mục hấp dẫn, sôi động, thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-04.jpg
Các nhóm tập trung đội hình tham gia TeamBuilding

Chương trình tập huấn diễn ra với nhiều nội dung thiết thực như: Kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, thời trang tái chế, nhảy dân vũ, semaphore, teambuilding, trò chơi lớn,… Với việc tập huấn các nội dung đang được nhiều Chi đoàn - Chi hội quan tâm, mong muốn; việc này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn thể cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cơ sở. Đặc biệt, qua tập huấn lần này Đoàn – Hội Sinh viên trường đã nhận được nhiều ý kiến góp ý, nắm thêm nhiều thông tin phản hồi từ cấp cơ sở để điều chỉnh nội dung hoạt động phù hợp hơn trong thời gian tới. Hy vọng rằng, với kết quả thu được lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào, góp phần tạo nên sự chuyển biến mới trong công tác Đoàn, Hội của nhà trường trong thời gian đến.

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-02.jpg
Cựu Sinh viên Chung Quang Minh, Câu lạc bộ Kỹ năng trẻ thành phố Đà Nẵng "cháy" cùng cán bộ Đoàn - Hội

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-03.jpg
Ban Tổ chức chụp ảnh kỷ niệm chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội

Tham gia điều hành cùng Ban tổ chức, đồng chí Chung Quang Minh, Câu lạc bộ Kỹ năng trẻ thành phố Đà Nẵng, Cựu Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ (nay là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật) cho hay: "Trở về ngôi trường thân yêu, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm, cảm xúc nghẹn ngào không thôi trong tôi. Cảm ơn Đoàn trường đã giúp tôi có cơ hội được một lần nữa đứng trên sân khấu trường, cháy hết mình cùng các đồng đội và các bạn sinh viên năng động, nhiệt huyết tuổi trẻ".

Đồng chí Lê Thiện Nhật Quang - Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Truyền thông Đoàn trường cho biết: "Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2020 là lần đầu tiên Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tổ chức quy mô lớn với sự tham gia đầy đủ của các Liên chi Đoàn, Liên chi Hội. Các bạn đoàn viên, thanh niên đã thể hiện các kỹ năng trong các team building, đặc biệt trò chơi lớn với những mã morse, mật thư,... Ngoài ra, chương trình sôi động với màn biểu diễn dân vũ, đánh semaphore. Không nghĩ thời gian ngắn như vậy mà các em đã có thể thuần thục với những bước nhảy, chữ đánh đồng đều, rõ chữ như thế, sự năng động của sinh viên trẻ thể hiện qua các hình ảnh sóng động".

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-05.jpg

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-10.jpg
Tham gia vui vẻ các trò chơi do Ban tổ chức đưa ra

Tiếp theo, đêm văn nghệ mang đến không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày chào đón một mùa xuân mới về, tuổi trẻ Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tiếp nối một ngày sôi động của chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội và mở màn cho chuỗi hoạt động chính thức của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021. Chương trình vui mừng chào đón sự hiện diện của các đồng chí: Lê Đình Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng; Thượng úy Võ Minh Đắc - Bí thư Chi đoàn Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng Thành phố Đà Nẵng; Anh Trịnh Anh Sang - đại diện Công ty Xăng dầu Petrolimex - đơn vị tài trợ; ThS. Phạm Duy Dưởng - Bí thư Liên chi Đoàn Cán bộ;  ThS. Nguyễn Hồng Sơn - Nguyên Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019, Tổ trưởng Tổ Thanh tra - Pháp chế; ThS. Phan Nhật Long - Bí thư Đoàn trường và các Thầy Cô giáo cùng gần 1000 sinh viên đã đến dự chung vui đêm văn nghệ.

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-06.jpg
Mở đầu đêm văn nghệ với tiết mục Gió đánh đò

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-07.jpg
Đồng chí Phan Nhật Long, Bí thư Đoàn trường trao hoa cho các đại diện doanh nghiệp

Kết hợp với chương trình là đêm trao giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp trường, đây là kết quả sau 01 năm vận động sinh viên hoàn thành các tiêu chí, là nỗ lực cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí "Học tập tốt - Đạo đức tốt - Kỹ năng tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt". Năm học 2019-2020, mặc dù gặp khó khăn trong 2 đợt dịch Covid-19, tuy nhiên, Hội sinh viên đã trường đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi với 76 sinh viên tốt và 2 tập thể tốt.

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-08.jpg
Hình ảnh Sinh viên 5 tốt cấp trường

Tap-Huan-Can-Bo-Doan-Hoi-09.jpg
Tiết mục Led Dance đến từ nhóm của Cựu sinh viên Khoa Điện - Điện tử

Không khí náo nức, vui tươi đón chào năm mới đã được các bạn sinh viên đến từ các khoa, Câu lạc bộ, cựu sinh viên, đơn vị kết nghĩa thể hiện qua những lời ca, tiếng hát và những điệu nhảy cực kỳ sôi động. Bên cạnh đó còn có sự giao lưu, góp mặt của nhóm EDM Đà Nẵng mang đến Đêm văn nghệ đầy màu sắc với âm nhạc điện tử hiện đại.

Đêm văn nghệ Chào xuân năm 2021 kết thúc đã mang đến cho khán giả, các bạn sinh viên những cảm xúc vui tươi, hân hoan chào đón năm mới với tâm thế tự hào, phấn khởi. Với sức trẻ của mình, các đoàn viên thanh niên sẽ mang mùa xuân trải dài trên khắp các nẻo đường, hòa chung với không khí xuân.

Ban Truyền thông Đoàn thanh niên
&
Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...