Sidebar

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6”

Ngày 13/03/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6” với các nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Các lĩnh vực khoa học chính của hội thảo đều hướng tới mục tiêu cuối cùng là công trình Xanh, cụ thể: tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải các khí CO2, CFC, sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường, các giải pháp qui hoạch, xây dựng xanh… Đây là hoạt động thường niên, nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhà trường, góp phần phát triển và xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, phục vụ phát triển khoa học, đời sống, tương ứng với vị thế của cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng có uy tín khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Ngày 13/03/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6” với các nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
Các lĩnh vực khoa học chính của hội thảo đều hướng tới mục tiêu cuối cùng là công trình Xanh, cụ thể: tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải các khí CO2, CFC, sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường, các giải pháp qui hoạch, xây dựng xanh.
Đây là hoạt động thường niên, nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhà trường, góp phần phát triển và xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, phục vụ phát triển khoa học, đời sống, tương ứng với vị thế của cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng có uy tín khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. 
Đến tham dự Hội nghị, khách mời có: TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Gi ám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng; PGS.TS.Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các đơn vị Đại học Đà Nẵng.
Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có: PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Trung Hùng Phó - Hiệu trưởng; TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa; Thành viên Ban Khoa học, Ban tổ chức, Ban Thư ký của Hội thảo ATiGB 2020; Các tác giả có bài báo đăng trên các Kỷ yếu hội thảo và trang IEEE; Các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực phát triển xanh đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp.
z2376735379070_712f6d6bd4c9ab137a9df33619399703.jpg
Toàn cảnh Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6”

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào mừng sự hiện diện của quý vị đại biểu, các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên trong nhiều lĩnh vực “phát triển xanh” đến từ các trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham dự, gửi báo cáo khoa học tại Hội thảo AtiGB-2020. PGS.TS. Phan Cao Thọ đã nhấn mạnh vai trò của khoa học công nghệ trong thời đại hiện nay. 
IMG_1279.JPG
PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo
Đặc biệt, PGS.TS. Phan Cao Thọ nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, cả nước cũng như toàn thế giới đang trải qua những khó khăn của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này, khẳng định là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. “Tôi mong muốn những nghiên cứu và sáng tạo của các nhà khoa học trẻ và khẳng định việc ứng dụng công nghệ xanh - sạch, thân thiện môi trường, đặc biệt là tiết kiệm năng lượng, nguyên, nhiên vật liệu, công nghệ sinh học, điện tử truyền thông…có ý nghĩa thiết thực, được ứng dụng và đi vào cuộc sống” PGS. TS, Phan Cao Thọ phát biểu.

Tại Hội thảo, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đã có những chia sẻ và phát biểu, nêu lên tầm quan trọng của lĩnh vực khoa học công nghệ trong đời sống, xã hội. Đồng thời, biểu dương những thành tích trong nghiên cứu khoa học và công nghệ mà nhà trường đã đạt được.

IMG_1289.JPG
PGS.TS.Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo có 40 đơn vị tham gia với 46 báo cáo khoa học. Những báo cáo khoa học được trình bày tại 4 tiểu ban chuyên môn về các lĩnh vực: Kỹ thuật Điện và Điện tử; Công nghệ thông tin và ứng dụng; Kỹ thuật vật liệu, công nghệ sinh học và môi trường; Kỹ thuật cơ khí chế tạo và ứng dụng; Năng lượng, năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng; Kỹ thuật xây dựng cầu đường và thủy lợi.
 
IMG_1334.JPG
Các tác giả trình bày báo cáo khoa học về lĩnh vực kỹ thuật Điện và Điện tử
IMG_1343.JPG

Các tác giả trình bày báo cáo khoa học về lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng, kỹ thuật vật liệu, công nghệ sinh học và môi trường

IMG_1323.JPG
Các tác giả trình bày báo cáo khoa học về lĩnh vực kỹ thuật cơ khí chế tạo và ứng dụng, năng lượng, năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng

IMG_1314.JPG
Các tác giả trình bày báo cáo khoa học về lĩnh vực kỹ thuật xây dựng cầu đường và thủy lợi

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6” AtiGB-2020 tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ngày càng thu hút nhiều nhà khoa học tham gia, tạo nên sự uy tín của học hiệu UTE-UDN; nhiều bài báo, công trình có giá trị khoa học, thực tiễn to lớn, khẳng định tầm quan quan trọng trong nghiên cứu khoa học và công nghệ trong thời đại hiện nay trước xu thế hội nhập thế giới.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...