Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng): 5 điểm mới trong tuyển sinh năm 2021

GD&TĐ - Trong công tác tuyển sinh 2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng có 5 điểm mới, đồng thời sử dụng 4 phương thức xét tuyển với tổng chỉ tiêu là 1.200.

GD&TĐ - Trong công tác tuyển sinh 2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng có 5 điểm mới, đồng thời sử dụng 4 phương thức xét tuyển với tổng chỉ tiêu là 1.200.
live1.jpg
Các thầy cô Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng tại buổi livestream Tư vấn tuyển sinh.

Ngày 21/3, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) tổ chức buổi livestream Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021.

Thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2021 của trường, TS Nguyễn Linh Nam – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cho hay, năm 2021, trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét điểm thi THPT, xét điểm học bạ, xét tuyển thẳng và xét điểm thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia TP HCM), với chỉ tiêu là 1.200.

TS Nguyễn Linh Nam cho biết thêm, ngoài những điểm chính vẫn giữ như năm 2020, thì năm 2021 đề án tuyển sinh của trường sẽ có những điểm mới.

Cụ thể, đối với ngành/nhóm ngành xét tuyển năm 2021, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tuyển sinh ngành mới là ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, học trong  4,5 năm và cấp bằng Kiến trúc sư. Tổng chỉ tiêu của ngành này là 50, trong đó 32 chỉ tiêu xét điểm thi THPT và 18 chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ.
live2.jpg
TS Nguyễn Linh Nam thông tin về những điểm mới trong tuyển sinh năm 2021 của trường.

Điểm mới thứ 2 đó là đối với tổ hợp xét tuyển, trong năm 2021, Nhà trường thay đổi tổ hợp dùng môn thi Khoa học tự nhiên sang các tổ hợp dùng bài thi trong phương thức xét tuyển dùng điểm thi THPT như A00, A01, B00, 101, D01. Điều này sẽ giúp thí sinh tận dụng thế mạnh của mình trong các học phần thuộc các tổ hợp trên để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mà mình lựa chọn.

Điểm mới thứ 3, Đối với phương thức xét tuyển, năm 2021 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tiếp tục sử dụng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức với 50 chỉ tiêu vào các ngành có tính cạnh tranh cao trong tuyển sinh của Nhà trường. Đó là các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ kỹ thuật cơ khí chế tạo, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Điểm mới thứ 4, với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học THPT (học bạ), ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tùy theo ngành được điều chỉnh từ 16 hoặc 18 điểm, không có môn nào dưới 5, thì đủ điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
live3.jpg
Bộ phận tiếp nhận câu hỏi của chương trình

Điểm mới thứ 5 là trong phương thức tuyển sinh riêng, trường mở rộng một số ngành đăng ký xét tuyển tương ứng với từng lĩnh vực dự thi đối với các thí sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Tại buổi tư vấn, nhiều phụ huynh, học sinh đã gửi câu hỏi đến chương trình về công tác tuyển sinh, ngành học, và được các phòng ban chuyên môn trả lời cụ thể.
Theo Báo Giáo Dục Và Thời Đại

Các bài khác...