Sidebar

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Xây dựng trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Xây dựng trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0. Đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà Đoàn Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) nhận được trong đợt tư vấn tại các Trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn Tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong các ngày từ 24/3/2021 đến 26/3/2021.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Xây dựng trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0. Đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà Đoàn Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) nhận được trong đợt tư vấn tại  các Trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn Tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong các ngày từ 24/3/2021 đến 26/3/2021.
Đoàn tư vấn gồm 4 giảng viên thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD), do ThS. Nguyễn Phú Hoàng - Phó Trưởng khoa Khoa KTXD, làm Trưởng đoàn. Trong thời gian 3 ngày, Đoàn tư vấn tuyển sinh đã đến tư vấn trực tiếp cho học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Phan Chu Trinh, THPT Dân tộc nội trú Ngọc Hồi, THPT Nguyễn Văn Cừ , Trường THPT Nguyễn Trãi ở tỉnh Kon Tum; Trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT Lê Thánh Tông và THPT Trần Quốc Tuấn (Tỉnh Gia Lai). 

Hinh1_Thuong Kiet.jpg
 Đoàn Tư vấn và các em học sinh lớp 12, Trường THPT Lý Thường Kiệt (Gia Lai) 

Tại đợt tư vấn, Đoàn đã nhận được rất nhiều câu hỏi về các ngành được đào tạo tại Trường ĐHSPKT, các phương thức tuyển sinh, đặc biệt là tổ hợp xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Kiến trúc  – là ngành mới thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng, cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Xây dựng trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 hiện nay...

Hinh2_Phan Chu Trinh.jpg
Đoàn Tư vấn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh (Tỉnh Kon Tum)

Hinh3_DTNT _3.jpg
 Đoàn Tư vấn và các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Hồi (Tỉnh Kon Tum)

Khoa Kỹ thuật Xây dựng hiện đang đào tạo 4 ngành: CNKT Kiến trúc, CNKT Giao thông (Xây dựng Cầu đường), CNKT Xây dựng và Kỹ thuật Cơ sở Hạ tầng ; liên quan đến các công việc từ thiết kế, kỹ thuật đến quản lý thực hiện các công trình xây dựng giao thông và xây dựng dân dụng như đường cao tốc, sân bay, đường hầm, đường bộ, nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp... Các công trình từ tối thiểu đến cao cấp đều phục vụ cho sự phát triển của gia đình, xã hội và đất nước, phản ánh đặc trưng văn hóa, đời sống và sự phát triển của đất nước của từng giai đoạn, thời kỳ. Các dự án lớn trị giá hàng chục nghìn tỷ đã được đầu tư vào thành phố Đà Nẵng và được triển khai từ đầu năm 2021; một số dự án lớn thuộc lĩnh vực giao thông, cơ sở hạ tầng như Dự án Cảng Liên Chiểu, Dự án đầu tư kết nối giao thông sân bay về phía Tây và nâng cấp cơ hở hạ tầng để nâng cao khả năng khai thác của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng... Do đó nhu cầu nguồn lao động có chất lượng về xây dựng và giao thông hiện nay tính riêng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng là rất lớn.
Khoa Kỹ thuật Xây dựng thuộc Trường ĐHSPKT - Đại học Đà Nẵng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm kết hợp với chương trình đào tạo tại doanh nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ, kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cùng kỹ năng mềm thành thạo ... giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thích ứng cao trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0. Khoa đảm bảo giới thiệu việc làm cho tất cả sinh viên tốt nghiệp từ loại Khá trở lên.
       Sau 3 ngày làm việc, Đoàn tư vấn đã truyền tải đến các em học sinh lớp 12 (tại Tỉnh Gia Lai và Kon Tum) những thông tin tuyển sinh năm 2021 và tư vấn hướng nghiệp giúp các em lựa chọn ngành, nghề theo đúng năng lực, sở trường và đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực hiện nay.
Một số hình ảnh tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của Khoa Kỹ thuật Xây dựng tại Tỉnh Gia Lai và Kon Tum:

Hinh4_Nguyen Van Cu_2.jpg
Đoàn Tư vấn và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Tỉnh Kon Tum)

Hinh5_Nguyen Trai-2.jpg
Đoàn Tư vấn và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (Tỉnh Kon Tum)

Hinh6_Phan Chu Trinh-4.jpg
Đoàn Tư vấn và các em học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt (Tỉnh Gia Lai)

Hinh7_Tran Quoc Tuan.jpg
Đoàn Tư vấn và các em học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Tỉnh Gia Lai)

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG


Các bài khác...