Sidebar

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đến tham quan và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Sáng ngày 08/4/2021, đoàn công tác của lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng.

Sáng ngày 08/4/2021, đoàn công tác của lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng.
Tham dự công tác có: PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An - Chủ tịch Hội đồng Trường và lãnh đạo đại diện các Phòng, Khoa trực thuộc nhà trường. 
Đón tiếp đoàn, về phía Ban Quản lý KCNC Đà Nẵng có ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng Ban Quản lý; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và đại diện Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp KCNC.
Về phía khách mời doanh nghiệp có đại diện Công ty Mabuchi Motor; Công ty CP Acecook Việt Nam tại Đà Nẵng; Công Ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Điện Tử Việt Hoa ; Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC); Công Ty TNHH Daiwa Việt Nam; Nhà máy NIWA FOUNDRY VIỆT NAM; Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng; Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ điện tự động Biển Đông Estec Đà Nẵng.
1A1.jpg
Toàn cảnh chuyến thăm quan và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

KCNC Đà Nẵng nằm ở huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Đây là một trong 3 khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia của Việt Nam. Với tiêu chí là trở thành một điểm đến hấp dẫn của các nhà  đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển khoa học - công nghệ cao của Đà Nẵng nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói chung, trở thành khu công nghiệp công nghệ cao tầm cỡ khu vực và thế giới.  
Các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư gồm công nghệ thông tin, truyền thông, phần mềm tin học; công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano, năng lượng mới; tự động hóa và cơ khí; công nghệ môi trường, công nghệ phục vụ hóa dầu và một số công nghệ đặc biệt khác; công nghệ sinh học phục vụ y tế, nông nghiệp, thủy sản; công nghệ vi điện tử, cơ điện tử và quang điện tử. 
Mở đầu buổi làm việc, lãnh đạo Khu Công nghệ cao Đà Nẵng  đã bày tỏ sự hoan nghênh chào đón đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và các doanh nghiệp đã đến làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ông Võ Văn Chi - Phó Phòng Quản lý môi trường – Khu công nghệ và ươm tạo đã trình bày công tác thu hút đầu tư, công tác quản lý khoa học - công nghệ, ươm tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai các kế hoạch và dự án năm 2021 và những năm đến tới. 
Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã giới thiệu các hoạt động của nhà trường. Với mong muốn tạo sự kết nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong công tác hỗ trợ sinh viên – nguồn nhân lực kỹ thuật phục vụ cho các doanh nghiệp trong tương lai.

1A8.jpg
PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng và lãnh đạo Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã trao đổi, tìm kiếm giải pháp và cơ chế phối hợp trong việc:
- Phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Kế hoạch thực tập nhận thức cho sinh viên năm thứ nhất;
- Phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Kế hoạch thực tập học kỳ tại doanh nghiệp cho sinh viên;
- Vận động Doanh nghiệp xem xét hỗ trợ kinh phí, cung cấp thiết bị, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;
- Hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp có chương trình trao học bổng hỗ trợ sinh viên học giỏi vượt khó;
- Hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy cho sinh viên;
- Phối hợp trong công tác tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên;
- Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của nhà trường;
- Các hợp tác khác theo nhu cầu của hai bên.
1A5.jpg
Hình ảnh đoàn trường Đại học Sư pham Kỹ thuật tại buổi làm việc

Chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng như ươm mầm và tạo cơ hội cho các em trong tương lai.
Hình ảnh tại chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác

1A7.jpg

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...