Sidebar

Khoa Điện - Điện tử Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà nẵng tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số”

Ngày 11/4/2021, Khoa Điện - Điện tử -Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình trực tuyến Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số” năm 2021; nhằm cung cấp cho quý vị phụ huynh và các em học sinh đầy đủ, kịp thời các thông tin mới nhất để định hướng nghề nghiệp trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Ngày 11/4/2021, Khoa Điện - Điện tử -Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình trực tuyến Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số” năm 2021; nhằm cung cấp cho quý vị phụ huynh và các em học sinh đầy đủ, kịp thời các thông tin mới nhất để định hướng nghề nghiệp trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0
Tham dự buổi tọa đàm có: TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng Khoa Điện – Điện tử; TS. Nguyễn Thị Hải Vân – Dẫn chương trình; khách mời chương trình là: TS. Võ Văn Chi – Phó Trưởng Phòng Quản lý Môi trường, Khoa học – Công nghệ và Ươm tạo tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng; Ông Nguyễn Song Tùng – Giám đốc sản phẩm eContact và Giám đốc nền tảng Blockchain của  VNPT-IT; Ông Đỗ Đoàn Phúc – Cố vấn Quản trị CTy Thương mại và công nghệ ViFatech. 

9z.JPG
Toàn cảnh Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số” năm 2021 

Hiện nay, các đô thị ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Sự phát triển đô thị gắn với thông minh để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người, việc xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) đã ngày càng trở nên bức thiết đối với Việt Nam. Ðà Nẵng bước vào năm 2021 với vai trò là thành phố động lực của khu vực miền Trung. Những kết quả bước đầu trong xây dựng thành phố thông minh (TPTM) mở ra nhiều cơ hội mới, tạo đà để Ðà Nẵng xây dựng chính quyền đô thị (CQÐT) với mục tiêu trọng tâm hướng đến sự tiện lợi, kết nối doanh nghiệp, mang lại nhiều tiện ích cho người dân.
Ngày nay, trước sự phát triển của kỷ nguyên số 4.0, một số ngành nghề được dự đoán sẽ rơi vào tình trạng bão hòa và có thể biến mất trong thời gian sắp đến. Mặt khác, dịch Covid-19 đã gây ra một ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, tác động tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đời sống, tâm lý… thay đổi việc làm của nhiều người bởi tình trạng cắt giảm lương, cắt giảm nhân sự…
Tại buổi Tọa đàm “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”, các vị khách mời đã đánh giá về các vấn đề xây dựng thành phố Đà Nẵng hướng đến thành phố thông minh, nhu cầu nguồn nhân lực và sử dụng nguồn nhân lực hiện nay và trong những năm sắp đến. 

9j.JPG

TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng Khoa Điện – Điện tử phát biểu tại buổi Tọa đàm

9a.JPG
Đại diện các công ty phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số” năm 2021 do Khoa Điện – Điện tử tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp,  giúp cho tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn sinh viên đang quan tâm đến nhu cầu việc làm, cũng như là dành cho các quý vị phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn rõ hơn về định hướng nghề nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai của thành phố. Qua đó các em cũng đã biết cần sẽ phải chuẩn bị gì ngay từ lúc này để chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc đón nhận tương lai. 
Hình ảnh tại buổi Tọa đàm

9f.JPG

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...