Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng trưng bày sách mới hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021

Ngày 23/4/2021, Trung tâm Học liệu và Truyền thông - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức trưng bày sách mới hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021.

Ngày 23/4/2021, Trung tâm Học liệu và Truyền thông - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức trưng bày sách mới hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021. 
Dự khai mạc, có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Vũ – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông; cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, giảng viên và đông đảo các em sinh viên.
IMG_2183.JPG
PGS.TS. Phan Cao Thọ và PGS.TS. Võ Trung Hùng chụp hình lưu niệm tai buổi khai mạc

Trước khi có các phương tiện nghe nhìn, thì sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Sách là món quà đặc biệt của nhân loại sẽ còn tồn tại cùng lịch sử loài người, bởi nó được duy trì nhu cầu theo cách rất riêng. Thế hệ đi trước đã nhóm ngọn lửa văn hóa đọc, thắp lên cây đuốc tri thức rồi trao truyền cho thế hệ sau. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Ngày Sách Thế giới (World Book Day) hoặc Ngày Sách và Bản quyền Thế giới là một sự kiện diễn ra hằng năm vào ngày 23 tháng 4 do UNESCO tổ chức. 
Trong thông điệp đưa ra nhân Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (2016), Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova từng đã nêu rõ: “Mỗi cuốn sách là một sự liên kết giữa quá khứ và tương lai. Đó là một cầu nối giữa các thế hệ và giữa các nền văn hóa. Nó là một sức mạnh để tạo ra ý tưởng và chia sẻ những kiến thức”.

IMG_2167.JPG
PGS.TS. Phan Cao Thọ thăm quan khu trưng bày sách của trường

IMG_2142.JPG

PGS.TS. Võ Trung Hùng thăm quan khu trưng bày sách của trường

IMG_2186.JPG

IMG_2157.JPG

IMG_2200.JPG

IMG_2263.JPG

IMG_2221.JPG

IMG_2205.JPG

Hình ảnh các thầy cô và sinh viên tham quan tại khu trưng bày sách mới hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam”

Trong dịp này,  tổng số lượng sách trưng bày là 65 đầu sách (kể cả sách dùng làm mô hình), số lượng sách là 303 quyển. Trong đó 10 đầu sách do các tác giả của trường viết; 3 khoa có sách xuất bản là: Khoa Kỹ thuật Xây dựng: gồm 4 đầu sách, số lượng tác giả là 11; Khoa Điện-Điện tử có 4 đầu sách, 13 tác giả hoặc đồng tác giả; Khoa Cơ khí có 2 đầu sách, 8 tác giả hoặc đồng tác giả. 
Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021 với sự thực hiện của Trung tâm Học liệu và Truyền thông - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dù thời đại ngày càng phát triển, công nghệ thông tin mở rộng nhưng bất cứ lúc nào cũng nhắc nhở chúng ta thông điệp:  Sách - vòng xoay của thời đại, Hãy đọc và tận hưởng giá trị.
Một số hình ảnh khác

IMG_2171.JPG

IMG_2175.JPG

IMG_2178.JPGIMG_2225.JPGTRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNGCác bài khác...