Sidebar

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hơn một tháng qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức vận động sinh viên tham gia trực tại các điểm kiểm soát, tham gia nhập các số liệu từ tờ khai y tế của người dân, triển khai làm các nón chống giọt bắn gửi tặng các tình nguyện viên trực tại các điểm kiểm soát,…

Hơn một tháng qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức vận động sinh viên tham gia trực tại các điểm kiểm soát, tham gia nhập các số liệu từ tờ khai y tế của người dân, triển khai làm các nón chống giọt bắn gửi tặng các tình nguyện viên trực tại các điểm kiểm soát trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

1v.jpg
Sinh viên tham gia hỗ trợ các chốt trực khai báo y tế tại các điểm trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng

Sinh viên Trần Quang Chiến, lớp 19TDH1 - Khoa Điện - Điện tử cho hay: "Mặc dù làm việc cả ngày khiến mình mệt mỏi, nhưng khi đến các chốt chống dịch thì năng lượng từ đâu ùa về với mình, khiến mình không buồn ngủ và hăng say chống dịch. Được góp một phần công sức khi thành phố cần là điều mình thấy rất vui và hạnh phúc. Mong mỗi người dân đều chấp hành tốt các biện pháp chống dịch để thành phố sớm trở lại bình thường". Sinh viên Chiến là một trong những sinh viên đăng ký tham gia chiến dịch tại chốt đường Tạ Quang Bửu, hầm Hải Vân đầu tiên khi Đà Nẵng có ca bùng phát dịch. Trước đó, Chiến cũng tham gia hỗ trợ địa phương trực chiến Tổ Bầu cử.

2v.jpg
Sinh viên Trần Quang Chiến, lớp 19TDH1 - Khoa Điện - Điện tử trực chốt đường Tạ Quang Bửu, hầm Hải Vân (đầu tiên, từ trái qua)

Sinh viên Trần Thanh Phúc, lớp 18D2 - Khoa Điện - Điện tử chia sẻ: "Trời Đà Nẵng nóng bức, nhưng với nhiệm vụ bảo vệ thành quả mà Đà Nẵng đang phấn đấu đạt được. Chúng em vẫn đang miệt mài làm việc để hoàn thành nhiệm vụ. Công việc là ghi chép, kiểm đếm giám sát cộng đồng, có trường hợp khả nghi sẽ báo cáo, tuy đơn giản như thế nhưng hằng ngày chúng em phải đối mặt với rất nhiều lưu lượng người và phương tiện qua lại, phải thường xuyên mang bộ đồ bảo hộ, thời tiết thì nắng nóng gay gắt, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch". Sinh viên Phúc được phân chốt tại đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Trước đó, Phúc cũng tham gia các hoạt động thiết thực từ Đoàn trường như khắc phục hậu quả do bão để lại.

3v.jpg
Sinh viên Trần Thanh Phúc, lớp 18D2 - Khoa Điện - Điện tử trực chốt đường Nguyễn Tất Thành nối dài (ở giữa)

Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các tình nguyện viên đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần chung tay với cộng đồng đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh với khẩu hiệu: "Chống dịch như chống giặc". Các bạn sinh viên tình nguyện cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tích cực chủ động phối hợp tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, luôn động viên, chia sẻ những khó khăn, lan tỏa năng lượng tích cực thông qua hành đồng thiết thực.

Một số hình ảnh kiểm tra, khai báo y tế trước khi vào thành phố:

4v.jpg

5v.jpg

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ  THUẬT
TRUNG TÂM HỌC LIÊU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...