Sidebar

Khoa Điện - Điện tử Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tổ chức Tọa đàm trực tuyến "Chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp tổ chức kiểm tra, đánh giá học phần trong điều kiện giãn cách xã hội”

Để chuẩn bị tốt cho công tác, kiểm tra đánh giá thi trực tuyến, chiều ngày 28/7/2021, Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến "Chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp tổ chức kiểm tra, đánh giá học phần trong điều kiện giãn cách xã hội".

Để chuẩn bị tốt cho công tác, kiểm tra đánh giá thi trực tuyến, chiều ngày 28/7/2021, Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến "Chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp tổ chức kiểm tra, đánh giá học phần trong điều kiện giãn cách xã hội".
TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng Khoa Điện – Điện tử chủ trì Tọa đàm, cùng toàn thể giảng viên trong Khoa Điện - Điện tử (gọi tắt là Khoa) và các giảng viên sinh hoạt chuyên môn tại Khoa.
Tại buổi tọa đàm, các giảng viên đã chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp tổ chức thi, kiểm tra trực tuyến để thích ứng với giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Một số kinh nghiệm đã được các giảng viên trao đổi, chia sẻ:
* Chủ đề thứ nhất: Thi trắc nghiệm sử dụng công cụ MS Team. Các giảng viên được hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến và phương pháp tổ chức thi cho các học phần có thể áp dụng.
 Hình 1.jpg
 Báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm của ThS. Trần Bửu Dung và ThS. Dương Quang Thiện.

* Chủ đề thứ hai: Tổ chức thi tự luận sử dụng các công cụ MS Team tạo phòng thi và giao nhiệm vụ nộp bài, kết hợp phần mềm Zoom, Padlet. Với sự kết hợp này, giảng viên quan sát được phòng thi trực tuyến, cho sinh viên chuyển hình chụp bài viết tay và xuất ra tập tin PDF nộp bài thi. 

Hình 2.jpg Báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm của TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ và ThS. Võ Khánh Thoại.

* Chủ đề thứ ba: Tổ chức thi vấn đáp sử dụng công cụ MS Team. Các giảng viên được giới thiệu phương pháp xếp lịch gọi thí sinh vào phòng thi trực tuyến và chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ hệ thống.

Hình 3.jpg
 Báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm của ThS. Phạm Văn Phát và TS. Trần Hoàng Vũ

* Chủ đề thứ tư: Hình thức triển khai Bài tập lớn sử dụng công cụ MS Team và Padlet.

Hình 4.jpg
 Báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm của Cô TS. Trương Thị Hoa và Cô ThS. Nguyễn Thị Hà Quyên

Tại buổi tọa đọa đàm, các giảng viên trong Khoa đã tích cực thảo luận ưu và nhược điểm của các hình thức thi nhằm tổ chức kỳ thi hiệu quả, hạn chế tối đa sự cố phát sinh trong quá trình thi, như điều kiện cơ sở vật chất, nguồn điện và chất lượng đường truyền Internet. Đặc biệt, nhiều ý kiến thảo luận cần xây dựng các quy định cụ thể để đảm bảo tính minh bạch, công bằng và hiệu quả của kỳ thi. Để hạn chế tình trạng gian lận trong thi cử, các giảng viên trong Khoa đề xuất nhà trường đầu tư sử dụng các phần mềm có bản quyền để theo dõi kiểm tra tính trung thực của sinh viên trong quá trình làm bài thi.
    Tọa đàm kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ với sự tham gia sôi nổi của hơn 30 giảng viên Khoa Điện- Điện và các giảng viên sinh hoạt chuyên môn tại Khoa đã cho thấy sự chia sẻ nhiệt tình trong chuyên môn; sự phối hợp hiệu quả giữa các giảng viên trong Khoa/Bộ môn với các đơn vị chức năng để tổ chức chu đáo kỳ thi trực tuyến nghiêm túc và thành công.
TS. Trần Hoàng Vũ đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa Điện - Điện tử đã cảm ơn các giảng viên trong Khoa đã tham dự đông đủ và có nhiều báo cáo, trao đổi, đóng góp kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi trực tuyến. TS. Trần Hoàng Vũ kêu gọi tập thể thầy và trò Khoa Điện - Điện tử cố gắng đồng lòng vượt qua các khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022 với tâm thế mới. 

 KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
&
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...