Sidebar

Khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Để kịp thời hỗ trợ sinh viên ngoại trú có hoàn cảnh khó khăn, ngày 23/8/2021 Ban chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Xây dựng (gọi tắt là Khoa) - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức đợt vận động các Thầy Cô giáo trong Khoa ủng hộ sinh viên.

Thành phố Đà Nẵng đang áp dụng những biện pháp phòng chống dịch mạnh nhất từ trước đến nay với phương châm “ai ở đâu thì ở đó”. Người dân toàn thành phố nói chung và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng nói riêng đang trải qua giai đoạn rất khó khăn. 
Để kịp thời hỗ trợ sinh viên ngoại trú có hoàn cảnh khó khăn, ngày 23/8/2021 Ban chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Xây dựng (gọi tắt là Khoa) - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức đợt vận động các Thầy Cô giáo trong Khoa ủng hộ sinh viên. Kết quả chỉ sau một ngày kêu gọi, Khoa đã nhận được số tiền ủng hộ là 16,4 triệu đồng. Khoa đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với sự tham gia của Thầy Cô giáo trong Ban Chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Liên chi đoàn, Giáo viên chủ nhiệm và các sinh viên ngoại trú gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 lần này.
 
HoTrosv_final.png
Buổi gặp mặt trực tuyến của Thầy Cô Khoa KTXD với các sinh viên gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19

TS. KTS Phan Tiến Vinh - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) phát biểu: “Trong tình hình Thành phố thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt, giãn cách toàn xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, các sinh viên ngoại trú không kịp rời Thành phố gặp rất nhiều khó khăn. Theo thống kê của Khoa, hiện có 21 sinh viên ngoại trú của Khoa KTXD đang gặp khó khăn cần sự hỗ trợ. Tại buổi gặp mặt này, Thầy Cô giáo trong Khoa muốn nắm bắt thêm về tình hình sinh hoạt, học tập, cũng như những tâm tư của các em”.
Trong buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đã chia sẻ cùng với Thầy Cô giáo về những khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội tại các khu nhà trọ. Thầy Cô giáo Khoa KTXD đã có những tư vấn kịp thời cho các bạn sinh viên về các vấn đề phát sinh trong học tập, sinh hoạt…
ThS. Nguyễn Phú Hoàng - Phó Trưởng khoa Khoa KTXD đại diện các Thầy Cô giáo trong Khoa gửi đến mỗi sinh viên một phần quà là 500.000 đồng. Giá trị phần quà tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng của Thầy Cô giáo Khoa KTXD đối với sinh viên của Khoa nhằm giúp sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của 21 sinh viên (theo danh sách do Giáo viên Chủ nhiệm tổng hợp). Kinh phí còn lại của đợt vận động sẽ được dùng để hỗ trợ cho các trường hợp sinh viên của Khoa KTXD gặp khó khăn vì Covid-19 trong thời gian đến.
Sinh viên Trần Phước Chi, lớp 18XH1 xúc động nói: “Món quà từ Thầy Cô giáo Khoa KTXD là sự động viên quý giá để các em giữ vững tinh thần, vượt qua khó khăn và tiếp tục học tập”.
TS. KTS Phan Tiến Vinh thay mặt Thầy Cô giáo Khoa KTXD đã gửi lời động viên sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiếp tục học tập đạt kết quả tốt. Đồng thời nhắc nhở sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Đà Nẵng, qua đó góp phần cùng người dân Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn và thành công.
Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Khoa KTXD cũng như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giảng viên và sinh viên để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...