Sidebar

Sinh viên Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến đảm bảo đúng tiến độ

Trước tình trạng phức tạp của dịch Covid-19, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), Khoa Cơ khí đã tổ chức cho sinh viên khóa 2017-2021 bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến đối với 2 ngành hệ đại học: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Cơ Nhiệt - Điện lạnh (hệ cao đẳng).

Trước tình trạng phức tạp của dịch Covid-19, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), Khoa Cơ khí đã tổ chức cho sinh viên khóa 2017-2021 bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến đối với 2 ngành hệ đại học: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Cơ Nhiệt - Điện lạnh (hệ cao đẳng). Bảo vệ đồ án tốt nghiệp mang ý nghĩa quan trọng với sinh viên, là thành quả tổng kết sau thời gian dài học tập và tích lũy kiến thức tại giảng đường đại học. Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp (Đợt 1: ngày 20/08/2021, đợt 2: ngày 28-29/08/2021), mỗi sinh viên/nhóm sinh viên có tổng thời gian 50 phút vừa trình bày và bảo vệ đồ án của mình trước Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.
 
1.jpg
TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí phát biểu khai mạc buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, song thầy và trò của Khoa Cơ khí đã có một mùa bảo vệ tốt nghiệp thành công tốt đẹp, với nhiều đề tài tốt nghiệp có tính ứng dụng cao, phù hợp với phương châm định hướng ứng dụng của Trường ĐHSPKT. 
 
2.jpg
Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến tại Hội đồng Ngành CNKT Ô tô

Một số sinh viên tham gia trình bày cũng nhận được những góp ý để hoàn thiện hơn trong việc sắp xếp bố cục và sử dụng các loại vật liệu, kết cấu hợp lý, tối ưu hóa bản thiết kế... Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp đánh giá cao một số đồ án thể hiện sự đầu tư và nghiên cứu sâu về chuyên môn của sinh viên. Kỹ năng trình bày của sinh viên cũng có bước tiến bộ, đa số các em rất tự tin. Đây là một bước phát triển tích cực cần được duy trì và phát huy trong thời gian đến.
 
3.jpg 
Đề tài nghiên cứu và chế tạo máy phay gỗ CNC 3 trục của sinh viên ngành CNKT Cơ khí

TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng khoa Khoa Cơ khí nhận xét: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, mặc dù không thể đến trường được nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình, đầy tâm huyết của tập thể giảng viên Khoa Cơ khí cộng với tinh thần vượt khó của các em sinh viên, thường xuyên liên lạc với giảng viên hướng dẫn, kết hợp cùng làm việc nhóm thông qua mạng Internet, sinh viên đã hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Nhiều đề tài các em đầu tư rất công phu kể cả về mặt lý thuyết lẫn thực nghiệm. Hôm nay, các em đã tự tin đứng trước Hội đồng, thông qua Internet để báo cáo và bảo vệ thành công Đồ án tốt nghiệp của mình là một thành công rất đáng khen ngợi”. 
Đối với các em sinh viên, Lễ bảo vệ đồ án Tốt nghiệp không chỉ là kỳ thi rất quan trọng đánh giá năng lực, kỹ năng trình bày mà còn là cơ hội cho việc công bố những công trình tâm huyết của mình. Việc kịp thời tổ chức các Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp ngay trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 đã giúp sinh viên hoàn thành đúng tiến độ học tập. Nhà trường và Khoa Cơ khí luôn quan tâm cho sinh viên khi gặp khó khăn trong đại dịch và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm tìm được công việc phù hợp ngay khi tốt nghiệp. 
 
4.jpg
Các Thầy Cô giáo và sinh viên tại Hội đồng ngành CNKT NhiệtKHOA CƠ KHÍ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...