Sidebar

Các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ, tiếp sức để sinh viên vững tâm giãn cách, phòng chống dịch

Trong thời gian thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở yên đó” của thành phố Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, các trường đại học (ĐH) thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ và “tiếp sức” sinh viên (SV), nhất là tại các ký túc xá (KTX) vững tâm, vượt qua khó khăn do đại dịch.

Trong thời gian thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở yên đó” của thành phố Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, các trường đại học (ĐH) thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ và tiếp sức sinh viên (SV), nhất là tại các ký túc xá (KTX) vững tâm, vượt qua khó khăn do đại dịch.
hinh 1.jpeg
Trung tâm hỗ trợ SV và quan hệ doanh nghiệp trao quà tận tay đến SV KTX Bách khoa 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã hỗ trợ gần 350 SV thông qua các kênh trực tuyến như Facebook, Zalo… Nhà trường giao Đoàn Thanh niên, Hội SV làm đơn vị đầu mối phối hợp cùng các phòng, khoa, trung tâm vận động cán bộ, cựu SV và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ, giúp SV khó khăn, Bí thư Đoàn Trường, TS. Nguyễn Văn Triều cho biết.
hinh 2.jpeg
Phối hợp với Quận Đoàn Liên Chiểu trao nhu yếu phẩm cho SV tại KTX 

Hơn 600 phần quà là lương thực, nhu yếu phẩm đã được Nhà trường chuyển đến, trao tận tay SV qua 03 đợt. Cùng với đó, các Khoa như Khoa Hoá hỗ trợ tiền mặt (300 nghìn đồng/SV) cho 80 SV với tổng số tiền 24 triệu đồng; Khoa Điện hỗ trợ trao quà cho SV có hoàn cảnh khó khăn… Nhà trường cũng phối hợp với Mặt trận, Quận Đoàn Liên Chiểu trao hơn 100 suất quà, hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm thiết yếu cho SV ở trọ ngoài KTX.
hinh3.jpeg
Vận chuyển nhu yếu phẩm đến SV các nhà trọ

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN hỗ trợ SV có hoàn cảnh khó khăn lưu trú tại thành phố Đà Nẵng với số tiền 500 nghìn đồng/SV. Chỉ tính từ đầu tháng 8 đến nay, trong thời gian cao điểm thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở yên đó”, Nhà trường đã triển khai 03 đợt hỗ trợ SV tại KTX với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Đặc biệt, gần 140 lưu học sinh Lào, hơn 120 SV còn lưu trú tại KTX Trường và KTX phía Đông của thành phố đều được nhận sự hỗ trợ thiết thực các thực phẩm thiết yếu (mì tôm, gạo, rau củ quả…) của Nhà trường cũng như các địa phương trên địa bàn, cùng với đó, SV được tập trung xét nghiệm phòng ngừa Covid-19 ngay tại KTX.
hinh4.jpeg
Trung tâm hỗ trợ SV và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN trao quà cho SV 

Senlamphanh Poupe (lớp 44K06.2, ngành Kế toán) chia sẻ: “Nhà trường đã tạo mọi điều kiện, quan tâm đảm bảo an toàn cho SV phòng, chống dịch. Những món quà dù chỉ là những lốc trứng, bó rau, tcủ, quả trong lúc khó cũng rất thiết thực, là sự sẻ chia quý báu đối với chúng em…”

“Mỗi lần có chuyến xe của nhà trường, phường Mỹ An vào KTX hỗ trợ SV, dù không được trực tiếp tham gia phụ giúp các cô, chú do phải ở yên trong phòng theo quy định phòng, chống dịch, chúng em vẫn thấy ấm lòng, được tiếp sức để vượt qua đại dịch”, SV Trần Thị Mỹ Duyên (lớp 45K18.2, ngành Kiểm toán) bày tỏ.
hinh 5.jpeg
Tổ chức cho SV KTX lấy mẫu xét nghiệm phòng Covid-19 theo chủ trương thành phố 

PGS.TS Lê Văn Huy-Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN ghi nhận, trân trọng cám ơn tấm lòng của người dân Đà Nẵng, nhất là chính quyền phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn cũng như các địa phương có SV lưu trú đã hỗ trợ kịp thời, dành cho SV những tình cảm yêu thương, đùm bọc sẻ chia…

SV tại KTX Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN với gần 250 SV bao gồm cả lưu học sinh Lào được Nhà trường hỗ trợ, trao tận tay nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng. Nhà trường thường xuyên liên lạc, gắn kết với địa phương như Phường Hoà Khánh Nam, Quận Liên Chiểu để quan tâm, cung ứng đảm bảo nhu yếu phẩm giúp SV trong thời gian giãn cách.
hinh 6.jpeg
Trao quà cho LHS, SV tại KTX Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN ngoài nhiều hoạt động hỗ trợ SV bằng kinh phí của mình, các khoa, phòng và cán bộ, giảng viên còn tích cực vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp SV hơn 120 triệu đồng qua Quỹ “Vì SV thân yêu” trao đến gần 150 SV ngoại tỉnh còn lưu trú tại KTX và các phòng trọ trên địa bàn thành phố.

“Cùng với các trường thành viên thống nhất triển khai chủ trương miễn giảm học phí của ĐHĐN cho SV, tân SV trong năm học mới 2021-2022 (Xem tại đây), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN sẽ tiếp tục kết nối, vận động các doanh nghiệp, đối tác trao thêm nhiều học bổng tiếp sức SV vượt khó”, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.
hinh 7.png
Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật gặp mặt, chuyển tiền hỗ trợ trực tuyến cho SV 

Các khoa như Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã vận động, quyên góp ủng hộ gần 16,5 triệu đồng, đợt đầu đã gặp mặt trực tuyến, chuyển khoản trực tiếp hỗ trợ cho 21 SV có hoàn cảnh khó khăn (500 nghìn đồng/SV). Khoa Điện - Điện tử cũng quyên góp các cán bộ, giảng viên nhận được số tiền ủng hộ 16 triệu đồng và đã chuyển 72 phần quà đến các SV khó khăn, đang ở trong các khu phong toả cứng…
hinh 8.jpeg
Niềm vui của SV Khoa Điện-Điện tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN được nhận tiền hỗ trợ vượt khó 

Những hoạt động thiết thực, kịp thời của các trường, khoa trong toàn ĐHĐN lan toả tinh thần tương thân, tương ái với thông điệp chung “không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp SV yên tâm học tập và đồng hành với cộng đồng quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Các bài khác...