Sidebar

Bộ môn Công nghệ Thông tin - Khoa Điện - Điện tử phối hợp với các doanh nghiệp hướng nghiệp cho sinh viên

Trong những năm qua, Bộ môn Công nghệ thông tin (gọi tắt là Bộ môn) thuộc Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng được nhiều sinh viên ưa chuộng đăng ký theo học. Bộ môn đã phối hợp với các doanh nghiệp hướng nghiệp cho sinh viên.

Trong những năm qua, Bộ môn Công nghệ thông tin (gọi tắt là Bộ môn) thuộc Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng được nhiều sinh viên ưa chuộng đăng ký theo học. Bộ môn đã phối hợp với các doanh nghiệp hướng nghiệp cho sinh viên. Đặc biệt với những lứa sinh viên năm thứ nhất và năm cuối. Trao đổi ý kiến tại buổi Seminar trực truyến, chủ đề "Hướng nghiệp sinh viên ngành IT", TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Trưởng Bộ môn cho rằng: "Các em sinh viên năm thứ nhất mới vào Trường, có nhiều bỡ ngỡ, nên Bộ môn Công nghệ Thông tin đã tổ chức cho sinh viên gặp gỡ đại diện doanh nghiệp và các Thầy Cô giáo để cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu từ doanh nghiệp phần mềm cũng như cách học hiệu quả dành cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đáp ứng được yêu cầu từ thực tiễn". 
hinh1.png
Quang cảnh Seminar trực truyến, chủ đề "Hướng nghiệp sinh viên ngành IT"

Đến từ Công ty TNHH Đào tạo và Công nghệ iViettech, ông Vy Văn Việt - Giám đốc đã giới thiệu tổng quan về nguồn nhân lực ngành Công nghệ Thông tin của Đà Nẵng, các cơ hội và thách thức hiện nay. Là một cựu sinh viên, ông Việt đã truyền cảm hứng, kinh nghiệm học tập cho sinh viên: "Các bạn cần học kỹ cấu trúc dữ liệu và thuật toán, cơ sở dữ liệu, lập trình hướng đối tượng, design pattern, research & debug, ngoại ngữ/teamwork. Bên cạnh đó, cần có kỹ năng làm việc theo nhóm, các bạn cần trang bị dần dần các kỹ năng, khi có cơ hội thì cần phải tiếp cận và học một cách nghiêm túc". Mang đến luồng sinh khí mới cho sinh viên đầu năm học mới, ông Vy Văn Việt đã tặng một số học bổng và sách cho sinh viên; TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ đã thay mặt các Thầy Cô giáo của Bộ môn tặng sinh viên thủ khoa khóa 2021 - Nguyễn Khánh Đức món quà trị giá 500.000đ và sách Lập trình cơ bản C.
hinh2.png
Ông Vy Văn Việt chia sẻ với các sinh viên năm thứ nhất

Ở một chuyên đề khác do Công ty SmartDev phối hợp với Bộ môn tổ chức vào tháng 9/2021 dành cho sinh viên năm thứ ba và năm cuối, ông Lê Vũ Nguyên - Giám đốc Công ty SmartDev chia sẻ với các sinh viên những nội dung liên quan đến những kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị của lập trình viên bước vào kỷ nguyên mới, xu hướng công nghệ, công nghệ sinh viên cần học và kinh nghiệm xin việc làm, trả lời phỏng vấn. Đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Bộ môn đã tham gia hưởng ứng tích cực các buổi seminar, đặt ra nhiều câu hỏi thú vị và các diễn giả, doanh nghiệp, Thầy Cô giáo Bộ môn đã giải đáp chu đáo, tận tình cho các sinh viên.

hinh3.jpg
Seminar trực tuyến "Lập trình viên bước vào kỷ nguyên mới"

TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử đã phát biểu "Qua những buổi seminar do Bộ môn Công nghệ Thông tin tổ chức đã giúp cho sinh viên hình dung về bức tranh, nhu cầu nhân lực của ngành Công nghệ Thông tin. Các em sinh viên không nên tự mãn mà hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức mà các thầy cô Bộ môn truyền thụ, cố gắng và quyết tâm học tập thật tốt, tham gia các cuộc thi để trải nghiệm và tăng thêm kinh nghiệm học tập. Các Thầy Cô giáo và doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng các em. Cảm ơn các doanh nghiệp đã thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ Khoa và Bộ môn trong công tác đào tạo".
Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng các doanh nghiệp, Thầy Cô giáo và sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã quan tâm, linh hoạt tổ chức các hoạt động ngoại khóa trực tuyến. Qua đó, tăng thêm sự gắn bó và hỗ trợ sinh viên được tốt hơn, giúp sinh viên được định hướng khi vào trường cũng như chuẩn bị ra trường. Chắc chắn những lứa sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ Thông tin của Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ đạt chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...