Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật–ĐH Đà Nẵng đóng góp các giải pháp công nghệ cho Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử”.

Ngày 16/10/2021, Ban điều hành Chương trình Khoa học và công nghệ cấp quốc gia về "Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử" đã tổ chức tổng kết sau 5 năm triển khai.

Ngày 16/10/2021, Ban điều hành Chương trình Khoa học và công nghệ cấp quốc gia về "Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử" đã tổ chức tổng kết sau 5 năm triển khai.

 Pic1.jpg
PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Chủ nhiệm Chương trình phát biểu tại hội thảo tổng kết. Ảnh: AT

        Chương trình có 26 nhiệm vụ được thực hiện, đáp ứng 80% mục tiêu, nội dung nghiên cứu và sản phẩm dự kiến. Trong số này, các nhiệm vụ đã hoàn thiện 18 loại sản phẩm thiết bị máy móc (281 thiết bị), 44 sản phẩm phần mềm, cơ sở dữ liệu,19 sản phẩm được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. 
        Phát biểu tại Hội thảo tổng kết Chương trình, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: “Sản phẩm của đề tài KC01.02/16-20 có tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch thông minh và bền vững của địa phương, hiện đang nghiên cứu thực hiện các bước chuyển giao cho Thành phố Đà Nẵng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ đơn vị chủ trì đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo thành phố, các cơ quan chức năng và các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của đề tài. Với thế mạnh về nguồn lực của nhà trường, từ thành công của nhiệm vụ này chúng tôi mong muốn được tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố tại miền Trung – Tây Nguyên”.
    Pic2.jpg
PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - đơn vị chủ trì đề tài KC.01.02/16-20 phát biểu tại Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ

       Đáng chú ý, một trong 26 nhiệm vụ  của chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã làm chủ công nghệ, chế tạo một số sản phẩm phần cứng, phần mềm cũng được ứng dụng vào du lịch thông minh tại Đà Nẵng trong việc tự động thu phí bằng thẻ NFC. Với công nghệ này/, du khách khi vào tham quan các điểm du lịch có thể sử dụng giải pháp ví điện tử dùng thẻ NFC nạp tiền và quẹt thẻ vào đầu đọc được gắn trên cửa tự động thanh toán vé vào cửa, cùng hệ thống Kiosk thông tin quảng bá du lịch thông minh. Trong thời gian đến, nhiều nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những nghiên cứu mới trong các chương trình trọng điểm của Nhà nước.
 Pic3.jpg
TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng Khoa Điện – Điện tử, Trường ĐHSPKT, Chủ nhiệm đề tài KC.01.02/16-20  giới thiệu sản phẩm phần cứng, phần mềm của đề tài trước du khách trong năm 2020 (Phóng sự của truyền hình DaNang TV quay kết quả triển khai thực nghiệm của đề tài được trình chiếu tại hội thảo tổng kết)

Pic4.jpg
Toàn quang cảnh đầu cầu Đà Nẵng tham gia cầu truyền hình trực tuyến trong buổi hội thảo tổng kết chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia đoạn 2016 -2020 “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...