Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông

Ngày 26/11/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông.

Ngày 26/11/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Thông tin – Học liệu và Truyền thông Đại học Đà Nẵng; ThS. Hoàng Lê Thúy Nga – Giảng viên chính, Khoa Báo chí Truyền thông - Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế. Về phía Trường ĐHSPKT có: PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và các cộng tác viên truyền thông của các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường ĐHSPKT; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên và các sinh viên thuộc Ban Truyền thông Đoàn trường.

Hội nghị tập huấn công tác truyền thông (gọi tắt là Hội nghị) được Trường ĐHSPKT tổ chức nhằm mục đích trang bị các kiến thức, định hướng phát triển thông tin truyền thông trong trường đại học, phục vụ đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục; Nâng cao chất lượng bản tin trên trang thông tin điện tử của nhà trường và các đơn vị thuộc/ trực thuộc; Giúp lãnh đạo các đơn vị, chuyên viên và cộng tác viên truyền thông nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng viết tin và phát triển mạnh mẽ hoạt động truyền thông, nâng cao uy tín học hiệu của nhà trường.

nen1.png

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS. TS. Phan Cao Thọ đã nhận xét và chỉ đạo: "Truyền thông trong trường đại học có vai trò quan trọng, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên như là một đại sứ truyền thông, có thể viết, nói những điều hay, điều tốt cho hoạt động chung và nâng cao hình ảnh của nhà trường. Đối với Trường ĐHSPKT thì những năm gần đây công tác tuyển sinh, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... đã được truyền thông. Cần phải có những bài viết, hình ảnh, sản phẩm truyền thông thật tốt để kịp thời biểu dương, động viên các tấm gương tiêu biểu của giảng viên, sinh viên, nhà khoa học."

"Trong năm 2022, nhà trường sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, đây là mốc son quan trọng, cần nhiều sản phẩm truyền thông hơn nữa để hình ảnh của nhà trường đến với cộng đồng, xã hội và được đánh giá, chứng tỏ uy tín của học hiệu Trường ĐHSPKT" PGS. TS. Phan Cao Thọ nhấn mạnh.

Hoạt động truyền thông trong trường đại học trở thành công tác quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của nhà trường, thu hút nhân tài, sinh viên giỏi, xây dựng thương hiệu và tên tuổi của nhà trường trên bản đồ đào tạo chất lượng cao. Vì thế, trong đợt tập huấn này, PGS. TS. Võ Trung Hùng đã giới thiệu chuyên đề "Định hướng hoạt động truyền thông trong trường đại học" để các Thầy Cô giáo và sinh viên thấy được vai trò của truyền thông; nâng cao hiệu quả, cải tiến, đổi mới hoạt động truyền thông của nhà trường. "Trong bối cảnh hiện nay, cạnh tranh nhiều trong giáo dục đại học, cũng như mục đích cuối cùng để sinh viên ra trường có việc làm tốt thì công tác truyền thông rất quan trọng, để cung cấp những thông tin với các bên liên quan trong và ngoài trường". PGS. TS. Võ Trung Hùng chia sẻ.

vth.png

PGS. TS. Võ Trung Hùng giới thiệu chuyên đề "Định hướng hoạt động truyền thông trong trường đại học" 

ThS. Hoàng Lê Thúy Nga cũng đã chia sẻ những nội dung cốt lõi về "Kỹ thuật viết tin và khai thác, xử lý thông tin từ văn bản" như: Kỹ thuật viết tin; Khai thác, xử lý thông tin từ văn bản để viết tin; Thực hành biên tập tin. Trong phần trình bày này, các Thầy Cô giáo và các sinh viên tham gia tập huấn đã được trang bị những kiến thức cơ bản về viết, biên tập tin từ văn bản và một số kỹ thuật khác trong truyền thông.

2.png

ThS. Hoàng Lê Thúy Nga chia sẻ chuyên đề "Kỹ thuật viết tin và khai thác, xử lý thông tin từ văn bản"

Trong chiến lược phát triển của nhà trường thì công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, giá trị của nhà trường ra bên ngoài. Việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông của Trường ĐHSPKT cho thấy sự quan tâm, quyết tâm nâng tầm giá trị, uy tín học hiệu của nhà trường.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG


Các bài khác...